มวยโลกวิกฤต..เมื่อมีแชมป์โลกพร้อมกันถึง2+3 ต่อคนต่อรุ่น..?

อีเมล พิมพ์
User Rating: / 0
แย่ดีที่สุด 

<<>> เซดถึงเรื่องการอนุมัติคู่มวยชิงแชมป์และการชกตัดเชือกอย่างหิวกระหายไม่มีหลักเกณฑ์แล้ว มื้อนี้ ?เบียร์ บ้านสมเด็จ? ขอไล่ให้ดูซะเลยแล้วกันว่าตอนนี้เข็มขัดแชมป์โลกรุ่นไหน สถาบันใดมีความดับเบิ้มมั่วเกิดขึ้นบ้าง...เริ่มจากรุ่นสตรอว์เวท WBC ?ลูกอมมรณะ? โอเล่ห์ดง กระทิงแดงยิม เป็นแชมป์โลกคู่กับ ฮวน ปาลาซิออส มาเป็นระยะเวลา 1 ปียังไม่มีโอกาสได้ชกรวมแชมป์ รุ่นมินิฟลายเวท WBO ดอนนี่ นีเตส กับ มานูเอล วาร์กัส ก็เป็นแชมป์โลกคู่มา 7 เดือน รุ่นไลท์ฟลายเวท WBA ฮวน โฮเซ่ ลันดาเอต้า จะชกชิงแชมป์เฉพาะกาลที่ว่างกับ ฟรานซิสโก้ โรซาส ใครชนะจะทำให้เข็มขัดเส้นนี้มีแชมป์โลกครองตำแหน่งพร้อมกัน 3 คน คือ บราอิม อัสลูม , จิโอวานนี่ เซกูร่า และผู้ชนะคู่ลันดาเอต้า-โรซาส

# รุ่นฟลายเวท WBA โกกิ คาเมดะ กำลังหาทางชิงแชมป์เฉพาะกาลที่ว่างกับ โอมาร์ ซาลาโด้ เพื่อเป็นแชมป์โลกคู่กับ ?แวฮามะ? เด่นเก้าแสน กระทิงแดงยิม รุ่นฟลายเวท WBC ?ไอ้แมลงสาบ? ไดสึเกะ ไนโตะ เป็นแชมป์โลกคู่กับ ?ไอ้หมัดสายฟ้า? พงษ์ศักดิ์เล็ก กระทิงแดงยิม มาแล้ว 2 เดือนหน่อยๆ รุ่นซูเปอร์ฟลายเวท WBA นันนิโต้ โดแนร์ จะชกชิงแชมป์เฉพาะกาลที่ว่างกับ ราฟาเอล คอนเซ็ปชั่น เพื่อเป็นแชมป์โลกคู่กับ โนบูโอะ นาชิโร่ รุ่นซูเปอร์ฟลายเวท WBC เซดไปแล้วขี้เกียจเซดอีกให้เมื่อยปาก(กา)

# รุ่นแบนตั้มเวท WBA อันเซลโม่ โมเรโน่ เป็นแชมป์โลกคู่กับ เนโฮมาร์ เซอร์เมโน่ มาแล้ว 4 เดือน รุ่นซูเปอร์แบนตั้มเวท WBA มีแชมป์โลก 3 คนคือ เซเลสติโน่ คาบัลเญโร่ , เบอร์นาร์ด ดันน์ และ ?ไอ้รถถังจูเนียร์? พูนสวัสดิ์ กระทิงแดงยิม รุ่นเฟเธอร์เวท WBA คริส จอห์น เป็นแชมป์โลกคู่กับ ยูริออร์กิส แกมบัว มาแล้ว 3 เดือน รุ่นไลท์เวท WBA อูร์บาโน่ อันติลล่อน จะชิงแชมป์เฉพาะกาลที่ว่างกับ มิเกล อคอสต้า เพื่อเป็นแชมป์โลกคู่กับ พอลลัส โมเสส รุ่นซูเปอร์ไลท์เวท WBA แอนเดร โคเทลนิค เป็นแชมป์โลกคู่กับ มาร์คอส เรเน่ ไมดาน่า ไม่ถึง 2 สัปดาห์ รุ่นจูเนียร์เวลเตอร์เวท WBO ทิโมธี่ แบร็ดลี่ย์ เป็นแชมป์โลกคู่กับ ลามอนท์ ปีเตอร์สัน มาแล้ว 3 เดือน

# รุ่นเวลเตอร์เวท WBA อันโตนิโอ มาร์การิโต้ เป็นแชมป์โลกคู่กับ วาเชสลาฟ เซ็นเชนโก้ มาแล้ว 3 เดือน รุ่นซูเปอร์เวลเตอร์เวท WBC เวอร์นอน ฟอร์เรสท์ เป็นแชมป์โลกคู่กับ เซอร์จิโอ กาเบรียล มาร์ติเนซ มาแล้ว 9 เดือน รุ่นจูเนียร์มิดเดิลเวท WBO เซอร์เก ดาซินซิรุค เป็นแชมป์โลกคู่กับ พอล วิลเลี่ยมส์ มาแล้ว 8 เดือน รุ่นมิดเดิลเวท WBC เซบาสเตียน ซีบิก จะชิงแชมป์เฉพาะกาลที่ว่างกับ โดเมนิโก้ สปาด้า เพื่อเป็นแชมป์โลกคู่กับ เคลลี่ พ้าฟลิค รุ่นไลท์เฮฟวี่เวท WBC แช้ด ดอว์สัน เป็นแชมป์โลกคู่กับ ฌอง ปาสคาล มาได้ไม่ถึงเดือน และรุ่นจูเนียร์เฮฟวี่เวท WBO วิคเตอร์ เอมิลิโอ รามิเรซ เป็นแชมป์โลกคู่กับ โอล่า อาโฟลาบี้ มาแล้ว 4 เดือน

# ถ้าอันดับสถาบันมวยโลกที่พวกเราคิดว่าน่าเชื่อถือ อันดับ 1 ต้อง WBC อันดับ 2 WBA อันดับ 3 IBF และอันดับ 4 WBO แต่เห็นข้อมูลตรงนี้แล้ว น่าจะเปลี่ยนเป็นสถาบันมวยโลกที่ห่วยแตกที่สุด อันดับ 1 ต้อง WBC และอันดับ 2 คือ WBA มากกว่า !?

ต้นข่าว : www.muaytu.com ภาพ :www.onopen.com

comments

Comments

avatar ลูกควาย
0
 
 
แล้ว...........พวก เราชาวมวยโลก...โง่จริง หรือแกล้งโง่ กันอ่ะครับ.......ก็แผนหาเงินของพวกมาน...ทำทุกอย่าง ขอให้ได้เงินเข้าองค์กร ของพวกมัน...อีกหน่อยนะ ..แชมป์จริงบาดเจ็บ..ก็ต้องมีแชมป์เฉพาะกาล...แล้วต่อไปแชมป์เฉพาะกาล บาดเจ็บ.ก็ต้องมีการชิงแชมป์เฉพาะกิจ..พอแชมป์เฉพาะกิจบาดเจ็บ..ก็ต้องจัดให้มีการชิงแชมป์...เฉพาะกลุ่ม...เฮ้อ...จบกันมาตรฐาน...มวยโลก..
avatar สองดูแล้วพูดจริงๆๆ
0
 
 
ผมชอบดูมวยมากๆๆๆครับ แต่ทุกวันนี้ดูแต่คู่ที่หยุดโลกและไทยชกกับมวยนอกที่สำคัญผมเชียร์ข้างหนึ่งข้างใดเท่านั้นเพื่อความมันว่าใครเจ๋งไม่เจ๋ง ไม่ได้ดูเพื่อเข็มขัดเส้นใหนเลยเพราะ ทุกสถาบันมันห่วยแตกครับ ขอบคุณครับที่ให้ความรู้ว่ามันห่วยแตกทุกถาบันจริงๆๆ และผมชอบอ่านนิตยมวยโลกครับ อ่านเพื่อว่า ใครเป็นโปรโมเต่อร์ ผู้จัดการห่วย ที่เห็นผลประโยชน์ตัวเองมากกว่า อาชีพนักมวย และจะได้สอนลูกหลานอย่าเป็นนักมวย ในสังกัดนไทยเลย เพราะนักมวยยิ่งชกมากยิ่งจนมากๆๆๆ แต่คนดีๆๆก็มี ขอชมเชยครับ มวยคือกีฬามีแช้มป์เยอะมากๆๆๆ งั้น แชมป์ฟุตบอลโลกจริงคือบราซิล แชมป์บอลโลกเฉพาะการคือ อิตาลี แชมป์บอลโลกอินเตอร์ คือ เยอรมัน แชมป์บอลโลกเงาคือไทยแลนด์ ฮิฮิ อ้าวงั้นไทยก็ได้เป็นแชมป์บอลโลกแล้วเหรอนี่โอ้เปงประวัติศาตร์เลย ไปโน้นลืมไป ฟิลิปปินล์ อินโด คือแชมป์บอลโลกภาคพื้นแปซิฟีกส์ อีกละมันแน่ แชมป์บอลโลกเดินชนแชมป์มวยโลกกันเกลื่อนละ โอ้ฮีโร่ สุดยอดครับๆ ขอบคุณครับ
avatar มวยเเก่
0
 
 
ผมก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ชอบกีฬามวยสากล เป็นชีวิตจิตใจ ชอบมากกว่าบอลด้วยซ้ำไป วงการมวยตกต่ำลงไปมากก็ด้วยเหตุผลนี้เเหละ เพราะเราไม่รู้เลยว่าคนไหนคือเเชมตัวจริงเเละเก่งจริง บางคนเป็นเเชม เเต่ป้องกันกับมวยรองบ่อนหลบหนีตัวเก่งๆ อันนี้ขอบอกว่าเเชมชาวไทยถนัดมาก นักมวยบางคนเก่งมากเเต่ไม่มีโอกาสชิงเเชมโลก เพราะเเชมโลกไม่ต้องการจะให้ชิง(กลัวเเพ้) อันนี้หมายถึงมวยโลกทั่วๆไป สำหรับเเชม พาบ้าชาวไทยไม่ต้องพูดถึง เพราะเห็นมีชิงกันอยู่ 3 ประเทศ ไทย ฟิลิปปินเเละอินโดนิเซีย เห็นนักมวยฟิลิปปินที่มาชิงเเชมกับนักมวยไทย บางคน ต๋อยมา 20 ครั้ง ชนะ 9 เเพ้ 11 ยังมีโอกาสได้ชิงเเชมโลกพาบ้ากับนักมวยไทย มันเป็นเเบบนี้มานับ 10 ปีเเล้ว นักมวยไทยเเชมพาบ้าชาวไทย ถ้าขึ้นเครื่องพ้นสนามบินสุวรรณภูมิก็หมดสภาพความเป็นเเชมเเล้ว
avatar จุก ทะลวงไส้
0
 
 
ก็สถาบันมวยมันหัวอ่อน ปล่อยให้คนเป็นแชมป์ได้เลือกจะชกกะใครก็ได้จะบ่ายเบี่ยงก็ได้ โดยไม่ลงโทษปลดแชมป์อย่างจริงจัง ปล่อยให้ไปชกล้มแชมป์ทั้ง ๆ ที่ยังมีรองเบอร์ 1 รอจะถล่มอยู่ ถ้าตั้งกฏแข็ง ๆ ใครฝ่าฝืนปลดแชมป์ลิบเข็มขัด มันก็กลัวกัน พอจะไปล้มแชมป์นักมวยโดนปลดโดนลิบเข็มขัดปล่อยเป็นข่าวใหญ่ ๆ มันก็อายแล้ว แต่ทุกวันนี้เค้าคิดว่าคนดูมวยโง่มันก็เลยจัดรายการเรียกตังค์กระตุ้นเศรษฐกิจไปวัน ๆ นั่นแหละ เหอะๆ
avatar ปีศาจคาบคำภีร์
0
 
 
อย่ามาว่าแชมป์ โรค พากันบ้าของผม จิ เท่ห์ จะตายเวลา สมิงขาวประกาศ "ต่อไปนี้เป็นการชิงแชมป์โลก พีเอบีเอ " ก็ทำไมไม่บอกคนดูไปเลยล่ะว่า ต่อไปนี้ เป็นการชิงแชมป์โรคพากันบ้า (ฮา)
avatar เมย์ แอด เวน เจอร์
0
 
 
เขาเห็นเงินเป็นพระเจ้า ผู้จัดมากเรื่อง นักมวยเรื่องมาก พากันไปและไปกันได้ มันก็เลยเป็นแบบนี้ละมวยโลก
Please login to post comments or replies.
Working....
Finished
Failed