เผยโฉมคู่ซก "แสนชัย" สองรุมหนึ่ง..

อีเมล พิมพ์
User Rating: / 36
แย่ดีที่สุด 
<<>> รวมน้ำใจสู่ชายแดนใต้ ซึ่งเป็นการยกทีมแลกมวยเอกกันระหว่าง 2 เวทีมาตรฐานของเมืองไทย คือเวทีลุมพินีและเวทีราชดำเนิน โดยนัดแรกจะจัดที่เวทีลุมพินีก่อน วันศุกร์ที่ 3 กรกฎาคมนี้ คู่มวยนั้นยิ่งใหญ่เหนือคำบรรยาย และที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีการแลกมวยแบบนี้มาก่อน ซึ่งเวทีลุมพินีมี "เสี่ยเน้า เพชรยินดี" วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ เป็นแกนนำ ขณะที่ราชดำเนินมี "บิ๊กซ้ง" ทรงชัย รัตนสุบรรณ เป็นแกนนำ

# วางคู่เอก แสนชัย ส.คิงสตาร์ ชก 2 รุม 1 กับ สะเก็ดดาว เพชรพญาไท และเพชรบุญชู เอฟ.เอ.กรุ๊ป กำหนด 5 ยก คนแรกชก 3 ยก คนที่ 2 ชก 2 ยก ส่วนนักชกคนไหนจะขึ้นไปชกกับแสนชัยก่อนนั้นจะจับสลากในวันชก..

# จากประวัติศาสตร์ของวงมวยไทย ถึงกรณีการชกสองรุมหนี่ง คู่ของ แสนชัย VS สะเก็ดดาว-เพชรบุญชู นับว่าเป็นไฟต์ที่5 ของบ้านเรา โดยไฟต์แรกประเดิมเป็นการพบกันระหว่างโพธิ์ไทร สิทธิบุณเลิศ กับ จิตติ เมืองขอนแก่น และจ๊อกกี้ ศิษย์กันภัย ในแบบสองรมหนึ่ง เมื่อเกือบ30 ปีมาแล้ว (2518-2522) โดยครัง้นั่นผลการชก โพธิ์ไทร สิทธิบุณเลิศ สามมารถเอาชนะคะแนนไป หลังจากนั่น โพธิ์ไทร ก็ของขึ้นเมื่อท้าให้นักชกยุ่นซกกันในแบบ 3รุมหนึ่ง เปิดศักราชให้วงมวยตะลึง การชกครั้งนั่นมีขึ้นที่เวทีลุมพินี กำหนด6ยก ผลปรากฎ โพธิ์ไทร ยังเยี่ยมเข้าวินอีกครั้ง

# ครั้งที่สาม..ถึงที่ผู้กล้าแพ้บ้างเมื่อ มะเฟือง วีระพล ยอดนักชกหมัดหนักในสมัยนั่น ท้าให้ ธนูศึก ประสบชัย และ ฟฤหัส โล่เงิน ในแบบสองรุมหนึ่งเพราะเชื่อในน้ำหนักหมัดของตัวเอง ว่ากล่อมทั้งสองลงได้แน่ๆ แต่สุดท้ายหมัดก็ไม่สามารถแผงฤทธิได้ แพ้คะแนน เป็นคนแรกในการชกแบบสองรุมหนึ่ง..

# ครั้งที่4..ล่าสุดเมื่อปี 2530 พายัพ เปรมชัย นักชกรุ่นใหญ่ที่หาตัวประกบชกยากขึ้นทุกวัน จนในที่สุดโปรโมเตอร์จึงจัดให้ซด สองรุมหนึ่ง มอบให้เป็นหน้าที่ของ รักชาติ ส.ประสาทพร และ เอกผล ทรงเดช เป็นด่านสกัดความร้อนแรง แต่ผลสุดท้าย ทั้งสองก็แทบจะยับเมื่อเจอเข้ากับของหนักๆของจริง พายัพ เปรมชัย จบลงด้วยชัยชนะของ พายัพ เปรมชัย ไปในที่สุด..

# และที่สุดของวันนี้..เจ้ายอดมวย แสนชัย ส.คิงสตาร์ เขาจะทำได้หรือเปล่า ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคมนี้..รู้ผล..รู้ผล..

ต้นข่าว : muaysiam today - www.komchadluek.net ภาพ : www.komchadluek.net

comments

Comments

Please login to post comments or replies.
Working....
Finished
Failed