ลงตัวแล้ว แซมซั่น ชิงโลก VS ไวกิ้งสาว....

อีเมล พิมพ์ PDF

<<>> แซมซั่นหญิง ส.ศิริพร หรือ ต.บัวมาศ อดีตแชมป์โลก 108 ปอนด์หญิงของ WBC หลังมีข่าวฉาว กรณี *ใครสร้างใคร* เมื่อสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์โลกหญิงได้เป็นคนแรกของนักชกไทย ชีวิตของแซมซั่นหญิง ส.ศิริพร หรือ ต.บัวมาศ ในปัจจุบัน ก็เปลี่ยนไปแบบหน้ามือหลังมือ ชีวิตของเธอถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ที่จะฉายในฮอลลีวูด จนที่สุดก็เกิดกรณีเป็นเรื่อง เป็นราวกับอดีตผู้สนับสนุน จนมีข่าวว่าถูกปลดออกจากตำแหน่งแชมป์โลก รุ่นไลท์ฟลายเวท 108 ปอนด์ ของสภามวยโลก ไป..

@ ล่าสุดในวันนี้..ไม่เอาแล้วกับตำแหน่งแชมป์โลกหญิง WBC ถึงแม้จะมอบตำแหน่ง(แขวน) แชมป์เกียรติยศไลต็ฟลายเวตให้.. 10 เมษายน เธอจะขึ้นชิงแชมป์โลก WIBA หรือ สถาบันสมาคมหญิงนานาชาติ ที่ถือได้ว่าเป็นสถาบันมวยหญิง 1 ใน4 ของโลกที่กำลังได้รับการนิยมและยอมรับ ไม่น้อยไปกว่าทาง WBC และ WBA เลย.

@ ส่วนคู่ชิงโลกเส็นนี้จะเป็นการชิงในรุ่นฟลายเวต 112 ปอนด์ โดยเลือกเอาสาวไวกิ้ง สวีเดน ชื่อว่า คลาล่า ลงตัวที่สนามมวยชั่วคราวชุมชนคลองจั่น 7 สีถ่ายสด พร้อมๆกับคำมั่นสัญญาว่า แชมซั่นหญิง จะเป็นแชมป์โลกหญิงคนแรก ที่สามารถครองแชมป์โลก ได้ถึงสองรุ่นในเวลาที่ไร่เรี่ยกัน

@ และนี้คือเรื่องที่คุณ แล้วก็ผ่านไป ในเว็บ.pantown.com ได้ตังข้อสังเกตุไว้กับการออกข่าวของ "ดำ ต.บัวมาศ" ที่ว่า "แซมซั่นหญิง" จะชิงแชมป์ว่างรุ่นฟลายเวทของสถาบัน WIBA ทั้งๆที่ปัจจุบันแชมเปี้ยนรุ่นฟลายเวทของสถาบันนี้มีอยู่แล้วชื่อ "Eileen Olzewski" เป็นชาวอเมริกัน ตามเว็บที่แนบมาด้านล่างนี้ http://members.tripod.com/~wiba_ratings/

@ พร้อมประวัติและสถิติใน Boxrec ตามเว็บด้านล่างนี้ http://www.boxrec.com/list_bouts.php?human_id=376289&cat=boxer

@ และที่ต้องปลงอย่างสุดๆก็คือ เมื่อได้อ่านในอันดับของ WIBA ไม่มี นักชกสาวสวีเดนชื่อ "คลาร่า" มีชื่อในการจัดอันดับของ WIBA ในรุ่นฟลายเวทแต่อย่างใด ก็แสดงว่าเป็นการจัดฉากการจัดชิงแชมป์โลกของ "แซมซั่นหญิง" ขึ้นมาในครั้งนี้

@ ป.ล. แล้วอย่างนี้ทางทีมงานของ แซมซั่นหญิง เขาจะว่าอย่างไรกันดีนิ...

comments

Comments

Please login to post comments or replies.
Working....
Finished
Failed