ด่วน.. มะ เด่นเก้าแสน..เป็นอิสระ เสี่ยนริส หมดสิทธิผู้จัดการ..!

อีเมล พิมพ์
User Rating: / 1
แย่ดีที่สุด 
<<>> 20 ก.พ. 12.30 น. งานเข้าที่สำนักงานมวย สนามราชมังคลาฯ นายสันติ ภู่ขวัญเมือง ผอ.สำนักงานมวยอาชีพแห่งประเทศไทย รับเรื่องร้องเรียนของ เด่นเก้าแสน กระทิงแดงยิม แชมป์ฟลายเวท สมาคมมวยโลก(WBA) พร้อมทั้งผู้ติดตาม ซึ่งมีทั้ง ?แชแม้? นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์,สวัสดี วรสิงห์(ดุรงค์ พลอลโล่) เทรนเนอร์ และ เขาทราย แกแล็คซี่ กับอีกฝายคือ นายนริส สิงหวังชา ผจก.ส่วนตัว พร้อมนายปัญญา ประชากรณ์ ที่ปรึกษาฝ่ายต่างประเทศ รวมทั้ง ?ชาติซ้าย? สมชาติ เจริญวัชรวิทย์ นายกสมาคมมวยอาชีพแห่งประเทศไทย ,นายจักรพงศ์ ปิติพรสัมฤทธิ์ (อรรถพร ตั้งนุศาสตร์) และ ?เจ๊หน่อย? นางภารดี ชูแก้วรุ่งโรจน์ ภริยาใหม่ เมืองคอน อดีตหัวหน้าคณะเดิมผู้ล่วงลับ เข้ารับฟัง

@ ผลจากการตรวจหลักฐานเบื้องต้นของ สำนักงานมวย ปรากฏว่า เด่นเก้าแสน หรือชื่อจริง นายสุเทพ หวังมุ๊ นั้นขึ้นทะเบียนนักมวยเมื่อปี พ.ศ.2544 โดยมี นายสมคิด ชูแก้วรุ่งโรจน์(ใหม่ เมืองคอน) เป็นผู้จัดการ แต่ช่วงต่อมา หลังจากป่วยก่อนจะเสียชีวิตได้มอบหมายให้น้องชายคือ นายประหยัด ชูแก้วรุ่งโรจน์ ขึ้นทะเบียนเป็นผจก. แทน ดังนั้น การที่ นายนริส สิงหวังชา เซ็นสัญญาซื้อเด่นเก้าแสน จากนางภารดีนั้น จึงเป็นโมฆะ อยู่นอกเหนือการคุ้มครอง พรบ.มวย ที่ขึ้นตรงกับ สำนักงานมวยที่ไม่มีสิทธิจะชี้ขาดในเรื่องนี้ได้

@ อย่างไรก็ตาม นายนริส กล่าวว่า แม้ตนจะไม่ทราบเรื่องนี้มาก่อน แต่ตลอดระยะเวลา 3 ปี ที่ซื้อเด่นเก้าแสนมา ก็ได้จัดให้ขึ้นชกเป็นประจำ 2 เดือนต่อครั้ง พร้อมจ่ายค่าตัวให้ไฟต์ละ 8 หมื่นบาท เทรนเนอร์อีก 1 หมื่นบาท ซึ่งเรื่องนี้เป็นที่ทราบกันดีโดยทั่วไป จึงย่อมจะมีสิทธิ์ในการเป็นผู้จัดการ

@ ทางชาติซ้าย นายกสมาคมมวยอาชีพ จึงได้ถามความประสงค์ของเด่นเก้าแสน ว่า ถึงตอนนี้ต้องการจะเลือกอนาคตอย่างไร แชมป์โลกชาวไทยตอบว่า ตนขอเป็นอิสระให้กับตัวเอง และจะไม่ไปชกที่ญี่ปุ่นในตอนนนี้ ไม่ว่าจะเป็นสังกัดใด ขณะเดียวกันก็มอบหมายให้ นายนิวัฒน์ เป็นผจก.ฝ่ายสิทธิประโยชน์ หาคู่ชกให้

@ ส่วนนายนริสยังเป็นผู้จัดการเช่นเดิม และจะได้ส่วนแบ่ง 40 เปอร์เซ็นต์ โดยไม่ต้องทำอะไรอีก ซึ่งนายนริสกล่าวว่า หากเป็นเช่นนั้น ตนก็แทบจะไม่มีประโยชน์อะไรเลย ซ้ำร้ายอาจจะถูกทาง คาเมดะ โปรโมชั่นญี่ปุ่น ที่เซ็นสัญญาไว้ ฟ้องร้องอีกด้วย และเด่นเก้าแสน ก็อาจจะถูกปลด โดยทางญี่ปุ่นอาจจะทำเรื่องขอชิงแชมป์โลก ?เฉพาะกาล? ทันที

@ เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายสันติ ภูขวัญเมือง ผอ.สำนักงานมวย เผยว่า นี่เป็นเรื่องเกี่ยวเนื่องกับชื่อเสียงของประเทศชาติ หากแชมป์โลกไทยจะโดนปลด ตนจึงขอผลัดให้แต่ละฝ่ายไปเจรจากันด้วยดี และทำหนังสือชี้แจงมาอีกครั้ง แล้วกลับมาคุยกันใหม่ในวันอังคารหน้า (24 ก.พ.) เวลาบ่ายโมง จากนั้นแต่ละฝ่ายจึงแยกย้ายกันกลับ...โปรดติดตามตอนต่อไป....

@ ล่าสุด..โปรโมเตอร์ "บิ๊กซ้ง" ทรงชัย รัตนสุบรรณ ที่เคยมีส่วนในการสร้างเด่นเก้าแสนสมัยชกมวยไทยและมีความผูกพันกับ ใหม่ เมืองคอน ลูกพี่คนแรกของนักมวยมายาวนาน กล่าวว่า ในฐานะที่รู้จักกับคนทั้ง 2 ทั้ง นริสและแชแม้ ผมว่าทุกคนไม่ผิด รู้สึกเห็นใจทุกฝ่าย และสงสารตัวนักมวย และเป็นการไม่ดีแน่ที่ต่างฝ่ายต่างออกข่าวสร้างภาพลักษณ์ที่ไม่ดีต่อวงการมวย ตนรู้จักนิสิยของทั้งสองดีจึงอยากจะเป็นคนกลางเข้าไปร่วมเจรจากับทั้ง 2 ฝ่าย โดยจะนัดพูดคุยรับประทานอาการกันในวันเสาร์ที่ 21 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งคิดว่าเหตุการณ์ทุกอย่างจะออกมาด้วยดี.......จิงป่าว..

ต้นข่าว : www.khaosod.co.th @ ภาพ : www.komchadluek.net

comments

Comments

Please login to post comments or replies.
Working....
Finished
Failed