วูเริ่มแล้ว..ไม่ง้อไทย โยกศึกยูธโลก ไป "อาร์เมเนีย"

อีเมล พิมพ์
User Rating: / 0
แย่ดีที่สุด 

<<>> สหพันธ์มวยสากลสมัครเล่นนานาชาติ (AIBA) หรือไอบ้า ไม่ง้อไทย ประกาศย้ายการแข่งขันศึกมวยสากลสมัครเล่นเยาวชนชิงแชมป์โลก ?2012 ไอบ้า ยูธ เวิลด์ บ็อกซิ่ง แชมเปี้ยนชิพส์? ไปจัดที่กรุงเยเรวาน เมืองหลวงของประเทศอาร์เมเนีย ระหว่าง 25 พ.ย.-8 ธ.ค.นี้ เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่เคยมอบให้ไทยรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน แต่ ?เสธ.อ้าย? พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ นายกสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทย ประกาศลาออกจากตำแหน่ง หลังจบโอลิมปิกเกมส์ 2012 ?ลอนดอนเกมส์? เนื่องจากไม่สามารถนำเหรียญทองมาให้ประเทศไทย ตามที่ประกาศไว้ รวมทั้งประกาศไม่จัดการแข่งขันรายการนี้

-@@- ?เสธ.อ้าย? ยืนยันก่อนหน้านี้ว่า ตนขอจบทุกอย่างกับไอบ้า และลาออกจากตำแหน่งนายกสมาคมมวยฯ และไม่ขอจัดรายการนี้ ที่ต้องเสียค่าลิขสิทธิให้ไอบ้า 3 แสนเหรียญสหรัฐ แต่หาก นายกสมาคมมวยของไทยคนใหม่ จะมาจัดการแข่งขันต่อ ตนก็ไม่ขัดข้อง จากนั้น ไอบ้าจึง ได้ลบหมายกำหนดการที่จะให้ไทยเป็นเจ้าภาพการแข่งขันออกไป

-@@- ทั้งนี้ ดร.ชิง กั๊วะ วู ประธานไอบ้า ได้ส่งหนังสือถึงชาติสมาชิก ยืนยันการจัดการแข่งขันที่กรุงเยเรวาน ตามกำหนดดังกล่าวแล้ว พร้อมย้ำว่า เป็นรายการสำคัญที่นักชกเยาวชนที่ดีที่สุดของโลก จากทั่วโลกจะได้ไปแสดงฝีมือกัน ที่กรุงเยเรวาน รวมทั้งมั่นใจว่าประเทศอาร์เมเนียมีศักยภาพสูงที่จะจัดการแข่งขันได้อย่างยิ่งใหญ่ สมเกียติรายการนี้

ต้นข่าว@ ภาพ : www.dailynews.co.th

comments

Comments

Please login to post comments or replies.
Working....
Finished
Failed