10 หมัดหนักสุดยุคปัจจุบัน(ฝรั่งเขาว่าอย่างนั้น)..

อีเมล พิมพ์
User Rating: / 4
แย่ดีที่สุด 

  @@@  หลายคนอาจะไม่เห็นด้วยพอดีไปอ่านเว็ปโปรบ็อคซิ่งแฟนด็อทคอมเห็นเขาจัดมาก็ลองเอามาให้อ่านกันก็ลองพิจารณาดูเองว่าห็นด้วยหรือไม่

 

  @  1. Randall Bailey (43-7, 37 KO’s):  แชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวตของ  IBFหมัดขวาหนักมากสามารถปิดเกมได้เลยลองดูไฟต์ที่ได้แชมป์ว่างรุ่น  147  ปอนด์ของ  IBF  โดยเอาชนะดาวรุ่งไร้พ่าย  ไมค์  โจนส์  ดู  เขาคะแนนตามหลังอยู่แต่มายก  10  ก็อัดโจนส์ลงไปนับก่อนด้วยขวาตรง  มายก  11  ก็ส่งอัปเปอร์คัตขวาปิดเกมไปในยกนี้  หมัดฮุคของไบเลย์ทำลายล้างได้ดีมาก  ก่อนหน้านี้ในปี  1999 เขาได้แชมป์โลกเส้นแรกโดยเอาชนะน็อค  คาร์ลอส  กอนซาเลซแค่  41  วินาทีของยกแรก

 

  @  2. Jhonny Gonzalez:(52-7,45kos)  แชมป์โลกรุ่นเฟเธอร์เวตของสภามวยโลก  ดูจากสถิติการน็อคได้เลยเขาน็อคคู่ต่อสู้มาตั้งแต่รุ่นแบนตัมเวตจนถึงรุนเฟเธอร์เวต  16  ไฟต์จาก  18  ไฟต์ล่าสุดเขาน็อคคู่ต่อสู้  ไม่เกิน  4  ยก  ไฟต์ล่าสุดเขาชกหมัดฮุคที่ลำตัวและหัวของ  รอยเน็ต  คาร์บัลเลโร  และเอาชนะน็อคไปได้

 

  @  3. Lucas Matthysse:  (32-2,30kos)  สถิติน็อค  30  ครั้งจาก  32  ครั้งการันตีได้เลย  การแพ้  2  ครั้ง  ก้อนแพ้เขาก็ชกคู่ชกลงไปนับได้ทั้ง  แซบ  จูดาห์  และ  เดวอน  อเล็กซานเดอร์  และเป็นคนแรกที่น็อค  ฮุมเบอร์โต  โซโต  จาก  68  ไฟต์ของโซโต  ล่าสุดเมื่อตอนสายของวันนี้เองเขาเอาชนะน็อคดาวรุ่งที่ไม่แพ้ใครมาก่อน  Olusegun Ajose (30-1, 14 KOs)  ในยกที่  10  คว้าแชมป์ว่างเฉพาะกาลนุ่น  140  ปอนด์ของสภามวยโลกไปครองอยางสวยงาม  

  @  4.  Wladimir Klitschko (58-3, 51 KO’s) and Vitali Klitschko (44-2, 40 KO’s):   สองพี่น้องนี้ขอจัดไว้คู่กันพราะแยกไม่ออก  สองคนนี้ไม่ต้องบรรยายสรรพคุณมาก  ล่าสุดเมื่อคืนนี้  วิตาลีผู้พี่ก็เอาชนะดาวรุ่งที่ไม่แพ้ใครมาก่อน  มานูเอล  ชารร์แค่ยก  4  ส่วนวลาดิเมียร์ผู้น้องก็จะชกกับ  มาริอุส  วอชในการชกป้องกันแชมป์ครั้งต่อไป

 

  @  5.  Sergio Martinez (49-2-2, 28 KO’s):   เปอร์เซนต์การน็อคอาจจดูน้อยแต่จริงๆแล้วเป็นเพราะเขาชกในสไตล์บ็อคเซอร์มากกว่าไฟต์เตอร์  แต่เขาสามารถน็อคคู่ชกด้วยการชกแค่หมัดเดียวเช่นไฟต์ที่น็อค  พอล  วิลเลียส์ยก  2  และน็อค  ดาร์เรน  บารค์เกอร์  นอกจากนั้นล่าสุดเขาก็น็อคSergiy Dzinziruk and Matthew Macklin  มาดูวันที่  16  กันยายนนี้เขาจะจัดการน็อค  ฮูลิโอ  ซีซาร์  ชาเวต  จูเนียร์ได้อีกคนหรือไม่

 

  @  6.  Adonis Stevenson (18-1, 15 KO’s):  รุ่นซุปเปอร์มิดเดิลเวต  ยังไม่เคยชกกับคู่ชกที่เก่งที่สุด  แต่เขาก็น็อคมาเกือบทุกครั้ง

 

  @  7.   Roman Gonzalez (32-0, 27 KO’s):  ชกได้แข็งแก่งคู่ต่อสู้จะพลาดโดนไม่ได้เลย 

 

  @  8.  Kendall Holt (28-5, 16 KO’s): สามารถน็อคคู่ต่อสู่ด้วยการชกเพียงหมัดเดียวได้หหลายไฟต์  หมัดฮุคซ้ายชกได้หนักมาก  เคยชก  นักชกที่เก่งๆลงไปนับหลายคน  เช่น  ชกทีโมที  แบรดลีย์ลงไปนับในยกแรก  มาแล้ว

 

  @   9.  Nonito Donaire (29-1, 18 KO’s): แม้ตั้งแต่มาชกในรุ่น  122 ปอนด์เขายังไม่น็อคใครเลยแต่หมัดฮุคซ้ายของเขาหนักมาก  ตอนชกในรุ่น  115  และ  118  ปอนด์  เขาเอาชนะน็อค  วิค  ดาร์ชิเนียน  กับ  เฟอร์นันโด  มอนเทียลได้เด็ดขาดมาก  และยังน็อคอดีตแชมป์โลก  วลาดิเมียร์  ไซไรเดนโก  และน็อค  เฮอร์นัน  มาเควซแชมป์โลกรุ่นฟลายเวตของสมาคมมวยโลกคนปัจจุบัน  ชนิดที่ว่าชกหมัดไหนโดนก็วงทันที  มาดูไฟต์ต่อไป  13  ตุลาคมนี้เขาจะน็อค  โตชิอากิ  นิชิโอกะได้หรือไม่

 

  @  10.   Javier Fortuna (20-0, 15 KO’s): รุ่นจูเนียร์ไลต์เวตชาวโดมินิกัน  หมัดซ้ายหนักมาก  สองไฟต์ล่าสุดเขาน็อค  คริสตบัล  ครูซ  และดาวรุ่งที่ไม่แพ้ใครมาก่อน  Yuandale Evans    และปี  2010  น็อค   Victor Valenzuela

comments

Comments

Please login to post comments or replies.
Working....
Finished
Failed