?มนัส? เทิร์นโปรชกอาชีพ..ชนเมย์-เกียว-โต้-..!!

อีเมล พิมพ์
User Rating: / 0
แย่ดีที่สุด 

<<>> ?เติ้ล? มนัส บุญจำนงค์ นักชกประวัติศาสตร์เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 2004 และเหรียญเงินโอลิมปิก 2008 เปิดเผยว่า ตนจะเข้าพิธีแต่งงานกับแฟนสาวคนใหม่ ?น้องนิว? ธิดารัตน์ นักหล่อ ที่เปลี่ยนมาใช้นามสกุล บุญจำนงค์ เพราะจดทะเบียนกับตนแล้ว ในวันที่ 30 มิ.ย. นี้ ที่บ้านเกิดของแฟนสาว จ.ลำปาง นักชกฮีโร่โอลิมปิกของไทย กล่าวต่อว่า ตนอยากให้ฮีโร่รุ่นพี่ ?บาส? สมรักษ์ คำสิงห์ ที่ตนนับถือเหมือนพี่ชาย มาร่วมงานด้วย แต่ก็ไม่ทราบว่า สมรักษ์ หายโกรธหรือยัง ที่ตน

@ ไม่ยอมไปชกรอบคัดเลือกโอลิมปิก 2012 ที่คาซัคสถาน ทั้งที่ สมรักษ์ ให้การช่วยเหลือให้ได้โอกาสเข้าชกคัดเลือกตัวทีมชาติอีกครั้ง ซึ่งหนนั้นตนมีปัญหาในใจที่ไม่สามารถพูดออกมาได้ อยากขอโทษ สมรักษ์ ทุกอย่าง และอยากให้มาร่วมงานด้วย ส่วนอนาคตนั้น มนัส กล่าวว่า ตอนนี้ตนมีชีวิตที่สบาย เรียบง่าย ไม่ขัด แต่ไม่สามารถทิ้งเรื่องมวยได้ ตั้งใจเบนเข็มไปชกมวยสากลอาชีพแน่นอน โดยขอให้ ?เสธ.ทวีป? ช่วยเป็นผู้จัดการให้

@ และได้มีการเข้าหารือกับ ?เสธ.ทวีป? แล้ว ซึ่งตอนนี้ตนอยู่ที่ลำปาง จะเข้ากรุงเทพฯ เร็ว ๆ นี้ เพื่อฟิตซ้อม ฟิตร่างกาย ที่ค่ายมวยแห่งใหม่ของ ?เสธ.ทวีป? ที่ดอนเมือง ซึ่งค่ายแห่งนี้มีความพร้อมมาก ทั้งเวทีซ้อม ห้องเวทเทรนนิ่ง และที่พัก และตั้งเป้าจะเป็นแชมป์โลกให้ได้ โดยจะชกในระดับน้ำหนัก 69-70 กก. มั่นใจว่า สามารถลดน้ำหนักได้ ไม่มีปัญหาแน่นอน

ต้นข่าว @ ภาพ ; www.dailynews.co.th

comments

Comments

avatar เฒ่ากะโปกโต
0
 
 
มนัสบอกว่าจะเบนเข็มชกอาชีพ รุ่นที่มนัสจะขึ้นชกบอกได้เลยว่าถ้าจะเก่งเทียบปาเกียว เมย์ นะต้องไปบู๊ที่ เมกา สถานเดียว เท่านั้นจิงๆ ไม่ได้ว่าไรหรอกนะถ้าไปตายเอาดาบหน้า อยากถามว่าโปรไทยสังกัดไหนหรอจะกล้าเสี่ยง ทำมวยรุ่นนี้ต้องมืออาชีพจิงๆนะ ไม่งั้นก้อไม่ต่างจากส้วมทั่วไปหรอก ยิ่งมวยรุ่นซุปเปอร์เวลเตอร์ซะด้วย ขอบอกเลยนะว่า งานช้างหว่ะ
avatar aod
0
 
 
ชกสมัครเล่นแค่ไม่กี่ยกยังแทบแย่ ชกอาชีพ12ยกคงรอดยากว่ะ...!!!
avatar nattapan
0
 
 
ฝันกลางวัน
avatar anekchai
0
 
 
ฝันไปหรือเปล่า ต่อยน้ำหนักไม่เกิน70กิโล นั่นมันมีแต่ตัวเป้งๆทั้งนั้น
ขนาดมวยสากลสมัครเล่น คุณยังหมดแรง แล้วนี่มัน12ยกนะครับ คุณมนัส
อายุคุณเท่าไหร่แล้ว ถ้าอยากลอง ก็ลองดู กรุณาวัดเกรดนักมวยก่อนชกนะครับ
เดี๋ยวชกไปคุณจะส้วมตามมวยที่คุณชกด้วย เอาเก่งๆมาเลย พวกผมนี่ละจะตัดสินให้
ว่าคุณเป็นของดีจริงไหม เชิงชกคุณฉลาดอยู่แล้ว แต่พลังความอดทนคุณนะดิ
กลัวจะไปไม่ลา มาๆไม่ไหว้ รุ่นนี้มีแต่หมัดหนักๆนะครับ แต่ยังไงถ้าคุณชกจริง
ผมก็คงแอบเชียร์คุณอยู่ดี เพราะคุณดันเกิดเป็นคนไทยนี่นา
thailandsusu.....
avatar teerapon
0
 
 
รีบๆเทินโปเร็วๆผมจะรอดูว่าจะเอาจริงหรือเปล่า หรือดีแต่โม้
avatar JohnyDePP
0
 
 
ผ่านยกสามได้ถือว่าเยี่ยมละครับ เลยยกสี่ไปเผลอๆ ไม่โดนต่อยก็อยากจะนอนละ
avatar ลุงหนึ่งปากช่อง
0
 
 
ลองต่อย 4 ยก ก่อนแบบมวยเทรินโปรใหม่ๆ ดูว่าไหวไม๊ ถ้าไหวก็ค่อยต่อย 8 ยก 10 ยก และ 12 ยก
ถ้าไม่ไหวแน่ ก็ลองเลียนแบบ "บัตเตอร์บีน" แชมป์เฮฟวี่เวท 4 ยก ก็ได้ เมืองไทยทำได้ทุกอย่างอยู่แล้ว ดีไม่ดี อาจดังก็ได้
แต่.......คุณขยันซ้อมมวยแค่ไหน เวลามีตังค์ก็ขี้เกียจ เวลาตังหมดโอ๊ย..ขยันจัง มีแนวความคิดที่ดี มันอยู่ที่ตัวคุณแล้วอายุก็ไม่น้อยแล้ว
avatar คุณเอก
0
 
 
มนัสผมจำได้ว่า ตอนไปคัดซ้อมโอลิมปิกเมื่อ2-3เดือนก่อน รู้สึกว่า....คุณคัด นน.ตัวที่75กิโลกรัมไม่ใช่เหรอครับ...แล้วตอนนั้นคุณบอกว่า พยายามรีด นน.สุดๆแล้วได้แค่นี้ (75กิโลกรัม)....แล้วนี่คุณบอกว่าคุณอยากต่อยในรุ่นปาเกียว - พี่เมย์....ซึ่งพวกเค้า นน.เวลารีดก็ราวๆ66-69กิลโกรัม.......แล้วคุณจะรีดลงมาได้อีกเหรอครับจาก 75 กิโลกรัมเนี้ย....ผมว่าคุณอย่าเพ้อเจ้อดีกว่าครับ.....มวยสากลอาชีพไม่มีเฮดการ์ดคอยป้องกันนะครับ แถมชก12ยกด้วย......ฝีมือคุณ ณ ตอนนี้คุณชก4-5ยก คุณยังหมดแรงปลายๆเลย....ถ้าเป็นเมื่อก่อนตอนที่คุณได้เหรียญทองใหม่ๆ.....คุณพูดว่าจะเทิร์นโปรสากลอาชีพ ไม่มีใครว่าหรอกครับ.......แต่ ณ วันนี้ความเก่งของคุณได้ถูก กาลเวลา...ดูดกลืนหมดแล้ว...
avatar nattapan
0
 
 
แต่ก็อยากเห็นมนัสชกอาชีพ น่ะ
avatar donair
0
 
 
เทิร์นโปรอายุป่านนี้แล้วจะชิงตอนแก่รึไง ไม่ช้าไปหน่อยเหรอ....
avatar ผู้ชม
0
 
 
.........ผมว่ามีลุ้นนะ ที่มีลุ้น คือ...
........ชื่อมนัส ในบ้านเราขายได้ ผมท้าเลย ไฟต์แรกที่ชก คนดูอยากจะมาดู แม้กระทั่งคนที่ด่าเขา เพราะ คนที่รักเขาชอบเขา อยากลองเห็นเขาชกมวยอาชีพ มันไม่เห็นกันบ่อยนัก นักมวยคว้าเหรียญโอลิมปิกเคยเป็นขวัญใจชก ใครก็อยากจะดู กระทั่งคนที่แช่งและไม่ชอบพฤติกรรมเขา ก็อยากดู ไฟต์แรกคนดูเต็มสนาม โปรดจงเชื่อ ใครก็อยากจะมาเป็นสักขีพยานกันทั้งนั้น

.........แต่ผลจะเป็นอย่างไรตรงนั้นค่อยว่ากัน ถ้าแพ้จะน็อกหรือแพ้คะแนน กระทั่งถ้าเสมอหรือชนะแบบมวยที่เราคุ้นตากันคือกรรมการช่วย สภาพอากาศช่วย นักพากย์ช่วย เคสนี้ไม่เหลือ ชื่อมนัสถูกเหยียบจมดิน ถึงตรงนั้นไม่สาย ที่พวกที่เกลียดชังมนัส ด่าว่าได้ตามที่ท่านถนัดเทอญ...
.........แต่ถ้าชนะแบบสวยหรู พลิกธรณี โชว์ชั้นเชิงสายตาสเตปเท้าหลอกล่อกะงูเห่าเสมือนที่ทำมาที่โอลิมปิก หรือเผยหมัดน็อกที่ไม่ค่อยได้เห็นกันบ่อยนัก มนัสกลับมามีชื่อในใจคอมวยอีกครั้งเลยที่เดียว แต่จะไม่ถึงแชมป์โลกหรือเปล่า เดี๋ยวว่ากัน
.........เอาเป็นว่าไฟต์แรกของมนัสในเรื่องการโปรโมตถือว่าสอบผ่านเลย ถ้ามีการชกเกิดขึ้นจริง ผมคนหนึ่งที่จะขอลางานมาดูเลย แต่คุณค่าสำหรับไฟต์นี้ของมนัส เท่ากับโยนเหรียญหัวก้อยเลยทีเดียวที่จะตัดสินอนาคตในสายอาชีพ มนัสจะถูกจับตามองมากเมื่อหันมาชกมวยอาชีพ ความคาดหวังจะสูง แล้วอย่างที่เขียนไปว่าผลการชกจะออกมาแบบไหน จะถูกเหยียบจมดิน หรือจะจุดประกายความหวังของตัวเองและแฟนมวยบนสายอาชีพนี้
.........ผมอยากเห็น แฟนมวยหลายคนอยากเห็น คนที่ชอบมนัสอยากเห็น คนที่ไม่ชอบมนัสก็อยากเห็น เพราะงั้น ชกเหอะ...

.........แต่ในเรื่องไปอเมริกานี่ มนัสอาจทำให้คนที่อยากเห็นนักมวยไทยไปชกที่โน่นเป็นจริงขึ้นมาได้ ผมใช้คำว่าอาจจะ...
.........เพราะแผ่นดินที่โน่นเก่งเรื่องสื่อและเรื่องโปรโมตอยู่แล้ว เก่งกว่าบ้านเราอีก เรื่องโปรโมตขนาดบ้านเรายังล้าหลัง แตศึก "ชิงแชมป์โลก" เขย่าบัลลังก์โลก" "ถล่มบัลลังก์โลก" "สะท้านโลก" ยังหลอกคนอย่างตาสมตาข่อย ยายเพ็ญยายอ่อมมาดูกันได้ กระทั่งผมและคุณมาดูได้ ดูไม่ได้ก็ยังจะหาดูในยูทูปมาดู ไอ่แชมป์พาบา เอเชีย อินเตอร์ แพนแปซิฟิกห่าเหวพวกนี้
.........เพราะงั้นเรื่องสื่อที่อเมริกาไม่ต้องเป็นห่วงครับ เขามืออาชีพการโปรโมตมวยขยะสั่วๆบ้านเรา เรื่องการโปรโมต แค่พูดถึงโปรไฟล์มนัส 2เหรียญโอลิมปิกก็เป็นที่ฮือฮาแล้ว
.........แต่มนัสต้องเข็นตัวเองก่อน ต้องทำให้ได้ สร้างโอกาสให้ตัวเองตั้งแต่ตอนนี้ บุญเก่าที่ทำไว้ที่เอเธนส์กับปักกิ่งจะไร้ประโยชน์ ถ้าไม่เปลี่ยนพฤติกรรม เรื่องจะไปต่อยอเมริกาอะไรนี่ผมว่า มนัสยังมีโอกาสดีกว่าคนอื่นเพราะบุญเก่าที่ทำมาแต่ผมขอพักไว้ แต่ไฟต์แรกชกเมื่อไหร่ ผมจะดู.....
avatar คุณเอก
0
 
 
Yes Yes Yes ถูกต้องเลยครับ ผมคนนึงล่ะครับที่ไม่ชอบพฤติกรรมของ มนัส...แต่ถ้าเขาเทิร์นโปรไฟต์แรก....ขอย้ำว่าไฟต์แรก ยังงัยๆ ผมก็ต้องดู...แต่ผลจะออกมาว่างัยก็แล้วแต่บุญแต่กรรมอ่ะน่ะ
Please login to post comments or replies.
Working....
Finished
Failed