ด่วน..*บัวขาว* อดชก ไทยไฟต์..แล้ว..!!

อีเมล พิมพ์
User Rating: / 1
แย่ดีที่สุด 

<<>>11.30 น. ของวันที่ 12 เม.ย. ที่ผ่านมา ที่อาคารหมอเส็ง ซอยลาดพร้าว 18 "อุ ป.ประมุข" ธีรพัฒน์ โรจนตัณฑ์ หัวหน้าคณะค่าย ป.ประมุข พร้อมด้วย นายวิวรรธน์ แสงสุริยะ ทนายความ และทีมงานได้แถลงถึงความคืบหน้าในการคัดค้านการขึ้นชกของบัวขาว โดยนายวิวรรธน์ เผยว่า ทางสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวยได้ส่งหนังสือชี้แจงและคัดค้านการแข่งขัน การชกของบัวขาว ที่แจ้งให้ นายวิษณุ อ่ำอนันต์ (หลานชายของ จ่าทุย แสงมรกต) โปรโมเตอร์ประกบคู่มวยในศึกไทยไฟต์ วันที่ 17 เม.ย. ที่พัทยา ให้ปฏิบัติตาม พ.ร.บ.กีฬามวย

@ ซึ่งนายวิษณุได้รับทราบและแจ้งคู่มวยที่จะชกในวันที่ 17 เม.ย. นี้ โดยไม่มีชื่อของบัวขาวชก และสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย ได้ส่งเอกสารเหล่านั้นมาสำนักงานกฎหมายของตน เท่ากับเป็นการยืนยันว่า วันที่ 17 เม.ย. นี้ บัวขาวไม่สามารถขึ้นชก

@ "รายชื่อที่โปรโมเตอร์จัดมวย วันที่ 17 เม.ย. นี้ ไม่มีชื่อของบัวขาว คือสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวยอนุญาตให้จัดการแข่งขันได้ แต่ไม่มีชื่อของบัวขาว หากระยะเวลาที่เหลือก่อนจะถึงวันที่ 17 เม.ย. นี้ บัวขาวจะขึ้นชกต้องมาเคลียร์กับทางค่าย ป.ประมุข ให้เรียบร้อยก่อน

@ หรือถ้าหากโปรโมเตอร์จะจัดบัวชกตามโปรแกรมเดิม ก็ต้องขออนุญาตภายในวันนี้ (12 เม.ย.) เป็นทำงานของ กกท. ก่อนที่จะหยุดยาว และเปิดทำการอีกทีก็วันที่ 17 เม.ย. อย่างไง บัวขาวก็หมดสิทธิ์ขึ้นชก" นายวิวรรธน์ เผย

@ ส่วนกรณีที่จะมีการสอดไส้ แอบส่งบัวขาวขึ้นชกนั้น ทนายความของค่าย ป.ประมุข เผยว่า เรื่องนี้ไม่ต้องห่วง ตนได้ประสานงานกับตำรวจท้องที่และเจ้าหน้าที่ กกท. ให้ได้ดำเนินได้เลย เพราะถือว่าเป็นการกระทำ พ.ร.บ. กีฬามวย หากเป็นกรณีที่บัวขาวจะใช้สีเสื้อบัญชาเมฆ ก็ไม่ได้เช่น เพราะยังไม่ได้รับการเซ็นโอนย้ายสังกัดจากหัวหน้าคณะ

@ "หลังจากจบ วันที่ 17 เม.ย. นี้ บัวขาวจะเคลียร์ทางค่าย ป.ประมุข ก็พร้อมเคลียร์ ถ้าไม่เคลียร์หรือมีเรื่องฟ้องร้อง ก็ต้องว่ากันตาม พ.ร.บ.มวย ระหว่างที่ฟ้องร้องกันอยู่ บัวขาวคงไม่ได้ชกเป็นปีแน่นอน ถ้าจะเคลียร์ก็มาได้เลย ทางค่าย ป.ประมุข ยินดีเคลียร์ทุกอย่าง ใจจริงเราไม่อยากเป็นเรื่องเป็นราว เรื่องนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อนที่ต้องฟ้องร้องเพราะถึงทางตัน อยากให้เคลียร์กันแบบครอบครัวพี่น้อง กฎกติกามีอยู่ อย่าไปฉีกกฎกันเลย"

@ นอกจากนี้ นายวิวรรธน์ ได้เผยถึงการฟ้องร้องของ นายนพพร วาทิน ว่านายนพพรจบกฎหมายมาจากไหน สัญญาที่บัวขาวเซ็นกับไทยไฟต์ ข้อหนึ่งระบุไว้ว่า บัวขาวจะชกระหว่างเดือนก.ย.-ธ.ค. 54 และระหว่างเดือน ก.ย.-ธ.ค. 55 แล้วจะให้บัวขาว ขึ้นวันที่ 17 เม.ย. นี้ ได้อย่างไร

@ ด้าน อุ ป.ประมุข เผยสั้นๆ ว่าทุกอย่างต้องเป็นตามขั้นตอน ตอนนี้ถามว่าตนสบายใจมากขึ้นไหม ก็ไม่สบายใจ เพราะเรื่องราวมันลุกลามใหญ่โตทั้งที่เป็นเรื่องในครอบครัว ตนเปิดค่ายรอให้บัวขาวมาคุยกันทุกวัน มีอะไรอยากได้อะไรมากคุยกันได้ทุกเวลา

@ ขณะที่ นายนพพร วาทิน ที่จัดไทยไฟต์ในวันที่ 17 เม.ย.นี้ เผยถึงวันที่ 17 เม.ย. นี้ จะมีบัวขาวชกหรือไม่ว่า ตนไม่รู้เหมือนกันว่าบัวขาวจะขึ้นชกหรือเปล่า แต่ถ้าขึ้นชกและทางค่าย ป.ประมุข จะฟ้องร้อง ทางสปอร์ตอาร์ต ก็พร้อมสู้กันในเรื่องของกฎหมาย เพราะหลักฐานต่างๆ ตนมีอยู่ในมืออยู่แล้ว

ต้นข่าว@ภาพ : www.siamsport.co.th

comments

Comments

avatar เฒ่าโลเกย์
0
 
 
มันเป็นกรรมของวงการมวย เพราะมี พรบมวยเฮงซวย แบบนี้แหละ เสือเหลืองมวยโลกเคย พูดไว้ในกระทู้ด้านหลัง กับเรื่องนี้มานานแล้ว ว่าสักวัน พรบ มวยหัวฆวยนี้มันจะสร้างปัญหาจนต้องมีสักคนที่รับไม่ได้ อย่างเช่นบัวขาวเป็นต้น เอาหน่าาา ชีวิตต้องเดินหน้าต่อไปคับพี่น้อง สู้ๆ บัวขาว
avatar pantasai
0
 
 
พอไม่มีบัวขาวก็ อยากดู
avatar pantasai
0
 
 
ต้องบัวขาวเท่านั้น
avatar คุณเอก
0
 
 
ไม่มีบัวขาย ผมไม่คิดจะดูครับ ไทยไฟต์.......รายการนี้นักมวยเราไม่ค่อยเจอของแข็งเลย....เหมือนโปรโมตกีฬามวยไทย ซะมากกว่า....แล้วถ้าไม่มีบัวขาว นี่ยิ่งไปกันใหญ่......งานจืดชืด
Please login to post comments or replies.
Working....
Finished
Failed