จุดเริ่มต้นไทยเรค

อีเมล พิมพ์ PDF
User Rating: / 1
แย่ดีที่สุด 

@@- ถ้าแฟนมวยที่ติดตามเว็บเรามาตั้งแต่แรกนั้นก็จะทราบดีว่า ทีมงานของเราไม่ได้มีความเชี่ยวชาญด้านโปรแกรมไอทีเว็บไซต์อะไรนี่โดยตรง แต่เพียงอาศัยความชอบ แล้วก็ลองผิดลองถูกเกี่ยวกับการสร้างเว็บไซต์มาก่อกำเนิดเว็บแห่งนี้ขึ้น ผมสนใจเกี่ยวกับการสร้างเว็บไซต์มาตั้งแต่เข้าเรียนมหาวิทยาลัยในปี พ.ศ. 2541 โน่นเลย สมัยนั้นผมกลัวคอมพิวเตอร์มาก เนื่องจากเป็นเด็กบ้านนอกคนนึงที่จบ ม.ต้น โรงเรียนขยายโอกาสฯ และจบ ม.ปลาย จากโรงเรียนประจำอำเภอเท่านั้น

?

- เมื่อเข้าเมืองมาเรียนมหาวิทยาลัยใหญ่มันอายเพื่อนๆ ครับ ไม่มีความมั่นใจเอาเสียเลย ผมเลยนั่งงมจอคอมพิวเตอร์อยู่วันละไม่น้อยกว่า 5 ชั่วโมง โดยเฉพาตอนเย็นหลังเรียนเล่นมันจนศูนย์คอมพิวเตอร์ของมหาวิทยาลัยปิดโน่นเลย? สมัยเรียนมีเพื่อนๆ โดยเฉพาะพวกผู้ชายในกลุ่มหลายคนที่ชอบมวยโลก ตอนนั้นก็ซื้อมวยโลกมาอ่านกัน ผมเองไม่รู้ว่าชอบตั้งแต่เมื่อไหร่ ชอบทั้งมวยไทยมวยสากล จำได้ว่าสมัยตอนเด็กๆ

?alt

-@- นั้นช่วงที่เขาทรายต่อยออกทีวี ชาวบ้านมาดูกันเกือบทั้งหมู่บ้านครับ ทั้งหมู่บ้านมีทีวีกันสองสามเครื่องเท่านั้น แล้วก็เฮกันเสียงดังตื่นเต้นสนุกมาก พวกผู้ใหญ่ก็มักจะมีพนันขันต่อกันเล็กน้อยพอเชียร์สนุก ประมาณว่า 6 ขึ้นหรือ 6 ลง ว่าน๊อกทำนองนี้ พอโตมาบรรยากาศแบบนั้นก็ค่อยๆ หายไปครับ นั่นคือเมื่อแต่ละบ้านเริ่มมีทีวีเป็นของตัวเอง?

?

-@- ครับ นั่นเป็นจุดประกายเริ่มต้นให้ผมหันมาอาศัยความรู้ที่เกิดจากฝึกฝนด้วยตนเองบวกกับความชอบในกีฬามวย สร้างเว็บไซต์มวยขึ้นมา ในยุคแรกๆ นั้นก็อาศัยของฟรีทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ฟรี ชื่อเว็บฟรี เว็บบอร์ดฟรี สมัยนั้นโฆษณารกรุงรังครับเพราะมันเป็นของฟรี ต่อมาพอมั่นใจมากขึ้นก็เลยลองเช่าพื้นที่ทำเว็บดูกับชื่อแรกในช่วงนั้นก็คือ koboxingthailand

?

-@- หลังจากนั้นก็เปลี่ยนชื่อมาเป็น muaysakol มีอยู่ช่วงนึงครับที่เราได้รับการทาบทามให้ไปเป็นส่วนหนึ่งของเว็บ ohozaa.com ทำให้มี url เป็น muaysakol.ohozaa.com แต่ตอนหลังผมก็ถอนตัวออกมาเนื่องจากว่ามันไม่ค่อยยืดหยุ่นเท่าไหร่ครับ

?

-@- แล้วก็มาจบด้วยการเช่าชื่อใหม่ว่า thairec.com ในราวปี 2551 นี่แหละ แน่นอนว่าเว็บเราไม่ได้เป็นเว็บมุ่งหาผลกำไรจึงไม่มีรายได้เลยครับ (แต่ตอนนี้แอบมีโฆษณานิดๆ..แห่..)ตรงกันข้ามกลับมีแต่รายจ่ายในการเช่าพื้นที่แต่ละปี ดังนั้นความไม่แน่นอนจึงเกิดขึ้นอย่างที่เกิดขึ้นในปีนี้ นั่นคือเราไม่ได้จ่ายค่าเช่าตามกำหนดเวลาทำให้หน้าเว็บถูกปิดไปหลายวัน โชคดีที่ได้พี่ komthai กลับมากอบกู้วิกฤตเอาไว้ทันครับ นี่เป็นวกฤติล่าสุดครับ ส่วนวิกฤติก่อนหน้าที่เราผ่านมาก็เช่นเว็บเราถูกแฮ็คจนผมต้องล้่างข้อมูลใหม่ทั้งหมดเลยก็มีครับ ?

?

-@- จะว่าไปแล้วเว็บของเราในชื่อ "ไทยเรค" นั้นก็มีอายุเพียงสามปีเท่านั้น แต่ผมขอนับอายุของเว็บนี้ตั้งแต่ชื่อแรกเป็นต้นมาครับ นั่นคือตั้งแต่ปี 2546 ส่วนเดือนนั้นผมค้นจากไฟล์เก่าๆ ดูแล้วพบไฟล์เก่าที่สุดอยู่ที่เดือนมกราคมปี 2546 สรุปว่าเว็บของเราก่อตั้งเมื่อเดือน มกราคม ปี พ.ศ. 2546 ครับ ดังนั้นปีใหม่ที่ผ่านมานี้เว็บของเราก็จะมีอายุครบ 11ปี ครับ และเราก็จะก้าวสู่ปีที่ 12 ในปี 2558 นี้..


?
? ?
-@@- แนะนำสำหรับผู้ที่ผ่านไปทางจังหวัดลำพูล เป็นร้านอาหาร-กาแฟ ของน้องสาวของผมเองครับ ตั้งอยู่ที่ หมู่1 ต.ม่วงน้อย อ.ป่าซาง จ.ลำพูล 098-7460458 น้องเล็ก.. ?

alt

?

กาแฟสดช่อลัดดา / ระเบียงช่อลัดดา - อาหารตามสั่ง

?
?
? ?
? ?
? ?

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

?

?Supply ซัพพลายเข็มยี้ห้อ BAKU รุ่น ?BK 1501T (วัด RF ได้)??

ราคา 849 บาท..

สำหรับช่างที่ซ้อมมื้อถือราคานี่้ถูกสุดๆ มาก่อนได้ก่อนครับ..

?รายละเอียด:

?

Supply ซัพพลายเข็ม BAKU รุ่น BK-1501T ซัพพลายการแสดงผลแบบเข็ม ทั้งในส่วนของช่องแรงดันไฟ V และ ช่องแสดงการกินกระแส A? สามารถวัดสัญญาณ RF ในส่วนของ ระบบ GSM 900 1800 1900?? ปรับระดับในส่วนของแรงดันไฟได้ ตั้งแต่ 0-15 V? มีระบบตัดไฟเมื่อต่อผิดขั้ว (มีเสียงเตือน) แล้วกลับมาทำงานในโหมดปกติได้เอง..สนใจ..080-129-4176

รายละเอียดสินค้า

?

ชนิดสินค้า

ซัพพลายเข็ม?Invite รุ่น PS-1501T

ใน 1 ชุดประกอบไปด้วย

ตัวเครื่อง / สายซัพพลาย

แรงดันไฟที่ใช้

แบบ AC 220 V? 50 Hz

แรงดันไฟออก

แบบ DC? ขนาด 0-15 โวลท์ ขนาด 1 A

ขนาดตัวเครื่อง

สูง 20.5 ซม.*กว้าง 14 ซม.*ลึก 20 ซม.

การแสดงผล

แบบดิจิตอล 1 ช่องในส่วนของแรงดันไฟและ 2 ช่องแบบเข็มในส่วนของกระแสไฟและแรงดันไฟ

ระบบตัดไฟ

มีระบบตัดอัตโนมัติ(เสียง)และกลับสู่โหมดปกติเอง

น้ำหนักสุทธิพร้อมกล่อง

2.0? กิโลกรัม

-@- ฐานการเงินของ www.thairec.com ที่ค่อนข้างจะงอนแง้นๆ ..55..5-@-

alt

comments

Comments

avatar bena7x
0
 
 
ไทยเรค จงเจริญคับ
avatar anekchai
0
 
 
อย่าจากผมไปไหนไกลนะครับ ผมเจอเว็บคุณก็เพราะ Google นั่นละ
ผมพิมษ์หามวยโลกอ่าน จู่ๆก็มาสะดุดตากับข้อมูลของเว็บนี้ ที่ทำให้ผม
ตัดสินใจอยู่คู่เว็บคุณมาตลอดละ ผมก็ติดตามมาประมาณ3ปีกว่าๆละพร้อมกับที่คุณ
ตั้งชื่อเว็บใหม่นั่นละ ก่อนหน้านั่น ผมนึกในใจทำไมเว็บไทเรค หายไปไหน
นึกว่าถูกกระทรวง ไอซีที ปิดซะละ เพราะตอนนั้นเกรียน เข้าบอร์ดแจเลย
ขออวยชัยให้อยู่กับเรานานๆนะครับ สวัสดี ปีใหม่ ไทเรค จงเจริญ
(^_^)
avatar purn
0
 
 
ผมจำได้ว่าผมติดตาม Thairec มาตั้งแต่ ราวๆ ต้นปี 2552 นั่นแหละครับ ผมจำได้ว่าช่วงแรกๆ มีไม่กี่ ไอดี ที่จะเป็นขาประจำ แต่หลังๆมานี่ชุมชนชักจะใหญ่ขึ้นทั้งขาประจำ ขาจร เยอะแยะไปหมด จนหลังๆนี่ไม่ไหวจริงๆ เละเทะมาก แต่ท้ายที่สุดก็ จบแบบ happy ending คือถึงแม้ว่า คนจะน้อยลง แต่จำนวณที่น้อยนี่ มีแต่คนรักมวยจริงๆ แล้ว ละก็ คุ้มครับ ในระยะยาว และ Thairec
ก็จะเป็นที่พึ่งของคนรักมวยในโลก online ต่อไป.................................ขอบคุณมากๆๆๆครับ (- /\ -)
avatar ละอ่อนแม่แจ่ม
0
 
 
ผมก็คนหนึ่งละครับที่ติดตามthairecแต่ไม่นานน่าจะปี53 ก่อนๆที่จะเจอก็อ่านนิตรสารมวยโลกละครับ
แต่มีช่วงหึ่งต้องไปทำงานอยู่บนดอยหนังสือมันไม่มีขายก็เลยหาทางเวปดู ก็สดุดที่เวปนี้หละครับ
และก็ติดตามเรื่อยมา thairec จงเจริญ
Please login to post comments or replies.
Working....
Finished
Failed