สุดหล่อ..แชมชั่น..เวทีมวยอ้อมน้อย..?!?

อีเมล พิมพ์
User Rating: / 2
แย่ดีที่สุด 

<<>> บับแรกของปีฉลูที่น่าจะฉลุย ของวงมวยบ้านเฮา *ถอดนวมข้องใจ* ขออวยพร อวยชัย ให้แก่เพื่อนๆ แฟนพันธ์แท้ เทียม และขาจร จงประสบ สุข สมหวัง ตลอดปี 2552 กันทุกคนนะครับ...

@ มื้อนี้มาจากคุณสมเกียรติ เที่ยงสุนทร 545/3 ซ.งามวงศ์วาน 19 ถ.งามวงศ์วาน นนทบุรี ติ่งๆของเมืองหลวงเรานี้เอง..

@ 1.เดอ ลา โฮย่า หลังจากแพ้ปาเกียวจะชกต่อมั้ยครับ ?

- จากความพ่ายแพ้อย่างย่อยยับต่อแมนนี่ ปาเกียว ล่าสุด ออสการ์ เดอ ลา โฮย่า น่าจะหลบเลียแผลใจอีกนานพอควรครับ กว่าจะออกมาประกาศว่าจะเอายังไงกับชีวิตการค้ากำปั้นต่อ ช่วงนี้ก็คงนั่งนับเงินไปก่อน เพราะว่าทั้งค่าเหนื่อยและรายได้จากเปเปอร์วิวจากไฟต์ที่ชกกับปาเกียว ได้มามหาศาลทีเดียว แต่ถ้าจะให้สันนิษฐานถึงอนาคตบนสังเวียนผ้าใบของสุดหล่อแล้ว คิดว่าน่าจะยังชกต่อ คู่ชกที่พอจะเหมาะสมสำหรับเขาก็ยังมี สมมติถ้า ริกกี้ ฮัตตั้น เกิดพ่ายต่อแมนนี่ ปาเกียว ฮัตตั้นก็สามารถต่อยกับออสการ์ได้สบาย

- เนื่องจากฮัตตั้นนั้นก็เป็นมวยในสังกัดโกลเด้นบอยโปรโมชั่น อีกทั้งชื่อของฮัตตั้นนั้นสามารถขายได้สบายมากหรือถ้าสุดหล่อไม่เลือกฮัตตั้นก็ยังมีนักชกอีกหลายรายที่พร้อมจะเจ็บตัวจากการต่อยกับเดอ ลา โฮย่าอีกเพียบ เนื่องจากหากได้ต่อยกับโฮย่าแล้ว ย่อมหมายถึงรายได้อีกก้อนโตที่จะไหลมาเทมาอีกด้วย

@ 2.ปีใหม่ พ.ศ. 2552 นี้ นักชกไทยคนไหนมีโอกาสจะได้ชิงบ้างครับ ?

- นักชกไทยที่มีโอกาสชิงก่อนใครเพื่อนน่าจะเป็น "ไอ้โคบาล"ประมวลศักดิ์ ก่อเกียรติยิม นั่นเอง น้ามวลจะเดินทางไปชิงแชมป์จูเนียร์แบนตั้มเวต WBO "เฉพาะกาล"กับ โฮเซ่ โลเปซ นักชกเปอร์โตริกันถึงถิ่นเลย ต้นเดือนก.พ. น้ามวลตอนนี้อายุอานามก็ปาเข้าไป 40 แล้ว แต่ลีลาการชกนั้น เหมือนกับนักมวยหนุ่มๆ เลย ส่วนถ้าเป็นนักมวยหญิง ในช่วงต้นปีโอกาสน้องหมวย ก่อเกียรติยิม จะขึ้นชิงแชมป์ WBC ไลต์ฟลายเวต เฉพาะกาล กับนักมวยเกาหลีใต้ครับ ต่อด้วยอุษณากร เพื่อนร่วมค่ายจะขึ้นชิงพิกัด 115 ปอนด์ สถาบันเดียวกันด้วย

@ 3.ผมอ่านข่าวเรื่องแซมซั่นแล้วงงครับ เพราะบางข่าวบอกว่าแซมซั่นโดนปลด บางข่าวบอกว่ายังเป็นแชมป์อยู่ ?

- เรื่องแซมซั่นหญิงเนี่ย มันซับซ้อนซ่อนเงื่อนยิ่งกว่าเจมส์บอนด์อีกครับ เอาเป็นว่าตอนนี้น้องส้มของเราถูกยกให้เป็นแชมป์เกียรติยศ (emeritus champion) ไปแล้ว ซึ่งการเป็นแชมป์เกียรติยศนี้ หากเจ้าของแชมป์เกียรติยศต้องการกลับมาชิงแชมป์โลกรุ่นใด ก็สามารถกลับมาชิงได้เลย โดยไม่ต้องอุ่นเครื่องให้เสียเวลา เหมือนกับกรณีที่วิตาลี่ คลิตช์โก้ แชมป์รุ่นยักษ์ของ WBC ที่บาดเจ็บ และ WBC ก็เลื่อนให้เป็นแชมป์เกียรติยศพอวิตาลี่หายจากอาการบาดเจ็บ ก็สามารถกลับมาชิงแชมป์กับซามูเอล ปีเตอร์ ที่เป็นแชมป์จริงในขณะนั้นได้เลย

ต้นข่าว @ ภาพ : สอดสร้อย สาวสังเวียน

comments

Comments

avatar หมีเซี๊ย
0
 
 
สงสารน้องส้มที่สุด ..เรื่องมันเปนไงมาไงก้อไม่อาจรู้น่ะครับพี่น้อง แต่ผลมันมาลงที่นักมวย.
กะลังรุ่งแท้ๆ ..สู้ต่อไปอีหนู..ผู้หลักผู้ใหญ่ก้อออมๆมือหน่อยครับ เห็นแก่เพื่อนร่วมโลกด้วยกัน..น่ะ..
Please login to post comments or replies.
Working....
Finished
Failed