รู้จักกะเขาหน่อย..สีสรรค์แดนผู้ดี "เดวิด เฮย์".. @ มีคลิป @..?

อีเมล พิมพ์
User Rating: / 8
แย่ดีที่สุด 
<<>> นักมวยเจ้าของเข็มขัดแชมป์โลกรุ่น เฮฟวีเวท ของสภามวยโลก(ดับบลิวบีเอ) ชาวอังกฤษ คนล่าสุด หลังจากเอาชนะคะแนนคู่ชก นิโคไล วาลูเยฟ เจ้าของแชมป์โลกรุ่นเฮฟวีเวท ของสมาคมมวยโลก (ดับเบิลยูบีเอ) ชาวรัสเซีย มาได้แบบไม่เอกฉันท์ 114-114 แต่กรรมการคนที่สอง และสามให้ 116-112 จึงทำให้เขากลายเป็นแชมป์โลกคนใหม่ในทันที ท่ามกลางสักขีพยานกว่า 10,000 คนในอารีนา ?ทั้งที่เสียเปรียบรูปร่างดั่งเด็กต่อยผู้ใหญ่ แต่ด้วยชั้นเชิงการชกที่เหนือชั้นกว่า นักชกเฮย์ใช้สไตล์ เร็ว ว่องไว หลบหลีก มุ่งสู่ชัยชนะได้ดังกล่าว...งั้นเช้านี้รู้จักกับเขาหน่อยกับ สีสรรค์แดนผู้ดีในเวลานี้....

@ ชื่อ-นามสกุล : เดวิด เฮย์

@ ชื่อเล่น/ฉายา : เดอะ เฮย์เมเกอร์

@ วันเดือปีเกิด : 13 ตุลาคม 1980 (อายุ29ปี) สูง : 6ฟุต 3นิ้ว (1.90ม.)

@ สถานที่เกิด : ลอนดอน ประเทศอังกฤษ เขาเผยว่า เป็นแฟนตัวยงทีมฟุตบอล มิลล์วอลล์ ในลีกเดอะแชมเปียนชิพ ปัจจับุน ซ้อมอยู่ที่ค่ายมวยในเมือง คีเรนเนีย ประเทศไซปรัส

@ ชีวิตบนสังเวียน

- ปี 2002 เฮย์ เทิร์นโปรขึ้นชกครั้งแรกในเดือน ธันวาคม โดยในไฟต์แรกในชีวิต เอาชนะ น็อกนักมวยรุ่นเก๋าชาวอังกฤษ อย่าง โทนี บู้ท เพียงแค่ยกที่สอง โดยในปีดังกล่าว เขาขึ้นชกไปทั้งหมด 8ไฟต์ และเอาชนะคู่แข่งได้ทั้งหมด

- ปี 2002 เ สร้างความฮือฮา ได้วการเดินทางไปชกที่สหรัฐฯ และเป็นฝ่ายเอาชนะ "เดอะ คองโก" โลเลนกา ม็อค นักมวยชาวเดนมาร์ก ด้วยการน็อกเพียงยกที่4

- ปี 2005 เฮย์ ได้แชมป์รุ่น ครุยเซอร์เวท ของยุโรป(อียีนู) ด้วยการเอาชนะน็อก อเล็กซานเดอร์ กูรอฟ เพียงแค่ 45วินาที ในยกแรก และได้เซ็นสัญญาเข้าสังกัดของ โปรโมเตอร์ แฟรงค์ มาโลนี

- ปี 2006 ป้องกันแชมป์ ครุยเซอร์เวทของทวีปยุโรป ต่อได้อีก 3ครั้ง

- ปี 2007 ได้อีกแชมป์โลก(ดับบลิวบีเอ) และ (ดับบลิวบีซี) ในรุ่น คุรยเซฮร์เวท เพื่อขึ้นชกกับ ชอง มาร์ค มอร์เม็ค ซึ่ง เฮย์ เอาชนะน็อกไปได้ในยกที่ 7 ทว่า ในไฟต์นี้ นับเป็นไฟต์ที่ยากลำบากไฟต์หนึ่ง เนื่องจากถูกนักชกฝรั่งเศส ต่อยลงไปนอนให้กรรมการนับก่อนในยกที่ 4 แต่ก็ลุกกลับมาสู้จนเป็นฝ่ายชนะได้ในที่สุด

- ปี 2008 เดวิด เฮย์ ขึ้นป้องกันแชมป์โลก รุ่นครุยเซอร์เวท พบกับ เอนโซ มัคคาริเนลลี นักชกเพื่อนร่วมชาติ ก่อนเอาชนะน็อกไปสบายๆ ในยกที่2

- ปี 2009 เขามาท้าชิงแชมป์โลก ในรุ่น เฮฟวีเวท พบกับนักชกชาวรัสเซีย นิโกไล วาลูเยฟ และการชกในไฟต์นี้ต้องยืดเยื้อไปจนครบ 12 ยก ก่อน เฮย์ จะเป็นฝ่ายเอาชนะคะแนน นักชกรัสเซีย เจ้าของความสูง 7ฟุต ไปได้

@ ในอนาคต เดวิด เฮย์ วางแผนว่าจะขึ้นป้องกันเข็มขัดแชป์โลกกับ อดีตแชมป์ ดับบลิวบีเออย่าง จอห์น รูอิซ

@ สถิติการชกตลอดอาชีพของเดวิด เฮย์ ขึ้นสังเวียนมาแล้ว 24 ไฟต์ ชนะ 23ไฟต์ แพ้1 เป็นการชนะน็อก 21ไฟต์

@ คลิ๊กสองครั้งที่กลางจอ เข้าไปสู่เว็บยูทูปดูเต็มยก @

ต้นข่าว : www.thairath.co.th ภาพ : www.yahoo.com คลิป :www.youtube.com

comments

Comments

avatar เอก เมืองฉอด
0
 
 
ไม่รู้ว่าถ้าไปเจอ พี่น้อง คลิชท์โก้ จะ เฮ สมชื่อรึเปล่า
avatar Sakata
0
 
 
เป็นไปตามคาด
เดวิด เฮย์ จะมาทำให้นักมวยยุโรปิสิ้นชื่ออย่างแท้จริง คอยดูๆ
ไม่ต้องเชื่อ แฮ่ม
avatar นักชกก้างปลา
0
 
 
ยุโรปเท่านั้นที่จะครองเฮฟวี่เวต พี่น้องคลิชท์โก้ กับ เฮย์ ถ้าจะเสียก็คงเสียให้ยุโรปอีกแหละ

เมกาต้องรอนานหน่อย กว่าพวกเขาจะแย่งขึ้นบัลลังก์ได้
ไม่เห็นมีคลิปเลย
Please login to post comments or replies.
Working....
Finished
Failed