Newsflash

ไทยเรค เว็บไซต์มวยโลก

การ์เซียบอกไม่กลัวแม็ททิสเซ่

อีเมล พิมพ์ PDF

@@@ นายเลียวนาร์ด เอลเลอร์เบ้ CEO ของ เมเวตเธอร์โปรฏมชันเปิดเผยว่่า รายการมวยวันที่ 14 กันยายน ที่ MGM แกรนด์ในลาสเวกัสนอกจากจะมีมีมวยคู่เอกที่ยิ่งใหญ่ระหว่าง ฟลอยด์ เมเวตเธอร์ จูเนียร์(44-0,26kos) กับ ซาอูล "คาเนโล" อัลวาเรซ(42-0-1,30kos)แล้ว มวยคู่กประกอบรายการก็ยิ่งใหญ่ไม่แพ้กันเพราะเป็นการพบกันระหว่าง แดนนี่ การ์เซีย(26-0,16kos) แชมป์โลกรุ่นจูเนียร์เวลเตอร์เวตของ WBC/WBA

กับผู้ท้่าชิงอันตรายแถมหมัดโคตรหนัก ลูคัส แม็ททิสเซ่(34-2,32kos) แชมป์เฉพาะกาลรุ่นจูเนียร์เวลเตอร์เวตของสภามวยโลกซุ่งได้ประกาศยืนยันอย่าง เป็นทางการแล้วเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่าชกกันแน่นอน

 

@ มีแฟนมวยจำนวนไม่น้อยเชื่อว่าการ์เซียนั้นกลัวแม็ททิสเซ่และพยายามเลี่ยง ตลอดเวลา เอลเลอร์เบ้บอกว่าการ์เซียนั้นเป็นฝ่ายร้องขอชกกับแม็ททิสเซ่ด้วยตนเอง เขาบอกว่าแฟนมวยจำนวนมากดูถูกและประเมินพลังหมัดของการ์เซียต่ำไป

 

"ไฟต์นี้เป็นนรกแตก ลูคัส แม็ททิสเซ่มีแต่คนพยายามเลี่ยงไม่ชกด้วยแต่การ์เซียเข้ามาขอผมให้จัดชกกับ แม็ททิสเซ่ด้วยตนเอง เขาบอกว่าเขาต้องการเอาชนะแม็ททิสเซ่นักชกที่มีพลังหมัดที่หนักหน่วงทั้ง ซ่้ายและขวา แต่อย่าลืมว่าการ์เซียก็มีพลังหมัดที่ไว้ใจไม่ได้ทั้งซ้ายและขวาเหมือน กัน"เอลเลอร์เบ้กล่าว

alt

LAST_UPDATED2

ปาเกียวยัวะท้าฟลอยด์ชกไฟต์ต่อไป

อีเมล พิมพ์ PDF

  @@@  อดีตแชมป์โลก  8  รุ่น  แมนนี่  ปาเกียว  สมาธิแตกเมื่อได้ยินคำสบประมาทของ  ฟลอยด์  เมเวตเธอร์  จูเนียร์  ในระหว่างที่ฟลอยด์ไปตระเวณทัวร์  10  เมืองเพื่อโปรโมทศึการชกระหว่างเขากับ  ซาอูล  อัลวาเรซ  ในวันที่  14  กันยายน  ที่  MGM  แกรนด์ในลาสเวกัส  โดยฟลอย์บอกว่าเวลาการต่อสู้บนสังเวียนของปาเกียวนั้นได้ผ่านเลยไปแล้ว  เขาน่าจะแขวนนวมได้แล้ว  ปาเกียวซึ่งจะชกกับ  แบรนดอน  ริออส  ในวันที่  24  พฤศจิกายนนี้  ที่ 

เวเนเทียล  โฮเต็ลใน  มาเก๊า  ได้ประกาศท้าทายฟลอยด์ให้มาชกกันในไฟต์ต่อไปทันทีถ้าทั้งคู่ต่างก็เอาชนะคู่ชกได้  และปาเกียวยังบอกด้วยว่า  การที่มาเกวซเอาชนะน็อคเขาได้เมื่อปลายปีที่แล้วก็เพราะว่าได้หมัด"ลักกี้พันช์"  ปาเกียวบอกกับ  ABS-CBN ว่า"สำหรับผมถือว่าเขานั้นอวดดีมาก  เขาพูดมากตลอดเวลา ทำไมเขาไม่หยุดพูดแล้วมาตกลงชกกันแทนดีกว่า

 

  ผมยังไม่หมดน้ำยายังชกต่อไปได้อย่างสบาย  ผมแพ้ก็เพราะว่าผมพลาดไปเพียงเสี้ยววินาทีเท่านั้น  ผมยังไม่ยอมแพ้หรอก  หและหมัดที่มาเกวซน็อคผมมันก็เป็นหมัดฟลุ้คซึ่งมันก็เป็นส่วนหนึ่งของเกมและมีดอกาสเกิดได้กับนักชกที่ยิ่งใหญ่ทุกคน"

 

  @  อีกข่าวเป็นความเคลื่อนไหวของอดีตแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวตของสภามวยโลก วิคเตอร์  ออร์ติส (29-4-2,22kos)  ซึ่งมีโปรแกรมคืนสังเวียนอีกครั้งในวันที่  6  กันยายนนี้  กับ  อัลฟองโซ โลเปซ( 23-6-2,22kos)  ที่  the  StubHub Center  ในคาร์สัน  แคลิฟอร์เนียร์  ออร์ติสไม่ได้ชกมาตั้งแต่ไฟต์ที่เขาโดน  โฮเซซิโต  โลเปซ  ชกกรามหักเมื่อเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว  ส่วน  โกเมซก็ไม่ได้ชกมาตั้งแต่แพ้  ชอน  พอสเตอร์เมื่อเดือนกรกฎาคม  ปีที่แล้ว

 

  ในขณะเดียวกัน  อดีตแชมป์โลก 3  รุ่นวัย  37  ปีชาวเม็กซิกัน  ราฟาเอล  มาเกวซ  ก็จะกลับมาชกอีกครั้งเป็นคู่ประกอบรายการมวยคู่  ออร์ติส-โกเมซ  ราฟาเอลได้เซนต์สัญญาชกภายใต้สังกัด  โกลเดนบอย โปรโมชัน  จำนวน  4  ไฟต์  และก็เปลี่ยนเทรนเนอร์จากอดีตแชมป์โลกชาวเม็กซกิกัน  "ไอ้อีที"  แดเนียล  ซาราโกซา  มาเป็น 

 

อิ๊กนาซิโอ  "นาโช"  เบริสเทน  ซึ่งเบริสเทนก็เทรนฮวน  มาร์นูเอล  มาเกวซพี่ชายของเขาอยู่แล้วด้วย  ราฟาเอลต้องการชกชิงแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์แบนตัมเวตของสภามวยโลกกับผู้ชนะระหว่าง  วิคเตอร์  เทอร์เรซาส  กับ  ลีโอ  ซาน  ตาครู้ซ  ที่จะชกกันในสันที่  24  สิงหาคมนี้

LAST_UPDATED2

หมิง..เปิดใจ......

อีเมล พิมพ์ PDF

-@@- ยอดมวยเลือดมังกร ซึ่งเอาชนะ แก้ว พงษ์ประยูร ของไทยอย่างค้านสายตา ในรอบชิงชนะเลิศรุ่น 49 กิโลกรัม โอลิมปิกเกมส์ 2012 ที่กรุงลอนดอน เมื่อปีที่แล้วนั้น มีคิวขึ้นชกมวยอาชีพเป็นไฟต์ที่ 2 กับ เฮซุส ออร์เตกา นักชกเม็กซิโก ที่มาเก๊า ในวันที่ 27 ก.ค. นี้ หลังจากในไฟต์ประเดิมชกอาชีพนั้น เจ้าตัวเอาชนะคะแนน เอเลซาร์ วาเลนซูเอลา เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

-@- “ตอนที่ผมเริ่มหัดชกมวยครั้งแรกนั้น ผมได้ดูการชกที่สหรัฐอเมริกาหลาย ๆ ไฟต์ทางโทรทัศน์ ดังนั้น มันจึงเป็นความฝันของผมที่จะได้ไปขึ้นชกที่นั่น ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา จีนเริ่มหันมาสนใจกีฬามวยมากขึ้น และผมก็จะเริ่มด้วยการขึ้นชกที่มาเก๊า รวมถึงในทวีปเอเชียก่อน หลังจากนั้น หวังว่าผมจะมีโอกาสได้ไปชกที่สหรัฐบ้าง” ยอดมวยเลือดมังกร กล่าว

 

-@- ขณะเดียวกัน ซู วัย 32 ปี ยังตั้งเป้าที่จะได้โอกาสขึ้นชิงแชมป์โลกภายใน 1-2 ปีนี้ แม้จะยอมรับว่าเป็นงานที่ไม่ง่ายก็ตาม โดยกล่าวว่า “ในการขึ้นชกไฟต์แรกนั้น ผมยังอ่อนประสบการณ์สำหรับการชกมวยสากลอาชีพ แม้ว่าผมจะผ่านการชกมวยสมัครเล่นมาหลายปี แต่เป้าหมายตอนนั้นมันก็อยู่ที่เหรียญทองโอลิมปิกเท่านั้น

 

-@- ในการชกไฟต์แรก ผมก่อความผิดพลาดไปบ้าง แต่เชื่อว่ายิ่งได้ขึ้นชกมากขึ้น ผมก็จะยิ่งมีประสบการณ์มากขึ้น และหวังว่าผมจะได้โอกาสขึ้นชิงแชมป์โลกในเร็ว ๆ นี้”อย่างไรก็ตาม กำปั้นชาวจีน ยอมรับว่าตนต้องปรับสไตล์การชกพอสมควรเมื่อก้าวเข้าสู่วงการมวยสากลอาชีพ และต้องกำจัดความคุ้นเคยเดิม ๆ สมัยสวมเฮดการ์ดชกมวยสมัครเล่นออกไปให้มากที่สุด โดยกล่าวว่า

 

-@- “ในโอลิมปิกนั้น คุณสามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ได้โดยใช้เวลาไม่นานนัก แต่ในมวยสากลอาชีพ คุณต้องชกมากยกกว่าเดิม ดังนั้นร่างกายคุณจะต้องแข็งแกร่งกว่าเดิม และไม่ว่าจะเป็นการชกคู่ต่อสู้หรือการโดนชก มันจะต้องหนักกว่าการชกมวยสมัครเล่นเยอะ”

               

                     @ ต้นข่าว @ ภาพ : www.dailynews.co.th

LAST_UPDATED2

แกมบัวสนชกมาร์เรสที่แคนคูน.@มีคลิป@

อีเมล พิมพ์ PDF

  @@@  โปรโมเตอร์  เปป้  โกเมซจากแคนคูน  บ็อคซิ่ง  โปรโมชัน  ได้มีความพยายามที่จะประกบคู่มวยระหว่าง  ยูริออร์คิส " Cyclone Of Guantanamo " แกมบัว( 23-0,16kos)  แชมป์เฉพาะกาลรุ่นไลต์เวตของสมาคมมวยโลก  กับ  แอ๊บเนอร์  มาร์เรส(26-0,14kos)  แชมป์โลกรุ่นเฟเธอร์เวตของสภามวยโลก  ซึ่งมาร์เรสบอกว่าเขาก็อยากชกกับแกมบัวแต่มีข้อแม้ว่าจะต้องไปชกที่  แคนคูน  เม็กซิโก

-@-  ส่วนแกมบัวนั้นเดิมทีอยากจะชกกับ  เทอร์เรนซ์  ครอฟอร์ด  แต่ถ้าได้ชกกับมาร์เรสก็จะขอชกกับมาร์เรสแทน  แต่มาร์เรสยังมีภารกิจชกป้องกันตำแหน่งกับ  จอห์นนี่  กอนซาเลซ  24  สิงหาคมนี้

 

  @  แกมบัวบอกว่า"ผมต้องการชกกับมาร์เรสที่แค็ชเวต  ตอนนี้เขาชก  126  ปอนด์  ผมชก  135 ปอนด์ผมว่าเราชกกันที่  130 ปอนด์เหมาะสมที่สุด "  ส่วนมาร์เรสก็บอกว่า"ผมขอรับคำท้าชกกับแกมบัวแต่ต้องมาชกที่แคนคูนเท่นั้น"  ทั้งแกมบัวและมาร์เรสจะไปแคนคูน  17 สิงหาคมนี้และจะคุยรายละเอียดข้อตกลงที่จะชกกันด้วย

 

  @  แถมอีกข่าว  อดีตแชมป์โลกระดับตำหลายชั่วโมง(ตำนาน)  โรเบอร์โต  ดูรันได้ให้คำแนะนำ  ซาอูล  อัลวาเรซ ในการชกกับ  ฟลอยด์  เมเวตเธอร์  จูเนียร์  วัีนที่  14  กันยายนนี้  ที่  MGM  แกรนด์ในลาสเวกัส  บอกว่าให้เน้นชกบริเวณลำตัวทุกส่วนอย่ามุ่งชกแต่ที่หัวและใบหน้า  

 

-@- ให้อัลวาเรซใช้ความใหญ่ที่ได้เปรียบบุกเข้าชกทุกส่วนทั้งแขนลำตัว ลิ้นปี่  ซี่โครง ดูรันบอกว่าเลย  4  ยกไปแล้วฟลอยด์จะช้าไปเองแล้วก็จะจัดการฟลอยด์ได้ง่ายขึ้น  อัลวาเรซคงคิดในใจว่าก็อยากจะทำอย่างที่ลุงดูรันบอกหรอกแต่การพูดนะมันง่ายนะลุงแต่เวลาทำมันทำยากครับ

alt

 

LAST_UPDATED2

หนังเรื่องนี้สนุก..ดำ-ไฟต์-ช่องโหว่..

อีเมล พิมพ์ PDF

-@@- ความคืบหน้ากรณีที่ นายสมบัติ บัญชาเมฆ หรือ บัวขาว ป. ประมุข นักชกชื่อดัง แจ้งต่อศาลขอยกเลิกสัญญากับ "ไทยไฟต์" หลังเดินทางไปชี้แจงกรณีที่ตนเองถูกผู้จัดการแข่งขันชกมวยไทยรายการไทยไฟต์ ฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายในคดีแพ่ง เป็นจำนวนเงิน 50 ล้านบาท เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม ที่ผ่านมา


       
       -@- โดยในเรื่องนี้ นายบรรยวัสถ์ สังข์วรรณะ ทนายความของบัวขาว ได้เปิดเผยว่าการยุติสัญญานี้ไม่ต้องเสียเงินค่าชดเชยแต่อย่างใด เพราะ"ทางไทยไฟต์ได้นำรูปของบัวขาวไปให้ผู้อื่นใช้โดยไม่ได้รับอนุญาติจากทางเจ้า ตัว ซึ่งเป็นการที่มีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งผิดสัญญา จึงถือว่าสัญญานั้นได้ยุติทันทีและเราไม่ต้องเสียค่าชดเชยแต่อย่างใด ส่วนการที่บัวขาวไปขึ้นชกรายการขะแมไฟเตอร์นั้นเกิดขึ้นภายหลังจากเหตุกา ณ์ข้างต้น"


       
      -@- ขณะที่ฝั่งของบริษัท สปอร์ต อาร์ต จำกัด ในฐานะผู้จัดการจัดการแข่งขันมวยไทยรายการไทยไฟต์ นายสมเกียรติ เรืองสุรเกียรติ ที่ปรึกษากฎหมายของบริษัท ได้ออกมโต้ว่าเป็นการเข้าใจผิด "การขอยุติสัญญาเลยนั้น ผมว่าทางฝั่งนั้นเขาคงเข้าใจผิด เป็นการอ้างไม่ถูกตามกฎหมาย เนื่องจากบัวขาวมีสัญญากับเรา 2 อัน

 

-@- คือ 1.สัญญาการเข้าร่วมสังกัด และ 2.สัญญาขึ้นชกมวยรอบ ซึ่งเรื่องนี้เราได้ส่งจดหมายใบสัญญาชี้แจงกลับไปแล้ว ส่วนเรื่องรูปภาพนั้นถือเป็นลิขสิทธิ์ต่างๆระบุชัดเจนว่าเป็นของ บ.สปอร์ตอาร์ท" ทั้งนี้ทั้ง 2 ฝ่ายจะต้องเดินทางเข้าชี้แจงต่อศาลแพ่งรัชดาอีกครั้งในวันที่ 18 กันยายน 2556

 

-@- ล่าสุด..    ไม่สนโดนฟ้อง บัวขาว บัญชาเมฆ ลั่นคำ ''ชกจริงแน่นอน'' พร้อมขึ้นสังเวียนทำศึกแม็กซ์มวยไทย ในวันเสาร์ที่ 10 ส.ค. ที่เจิ้งโจว มณฑลเหอหนาน ประเทศจีน เจอกับนักมวยจีน เจ้าถิ่น..ชัวร์...

                           @ ต้นข่าว @ ภาพ : www.manager.co.th

LAST_UPDATED2

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL