Newsflash

ไทยเรค เว็บไซต์มวยโลก

โดแนร์รีเทิร์น ซด ดาร์ซิเนียน ล้างตา2..@มีคลิป@

อีเมล พิมพ์ PDF

-@@- ที่สุด..เจ้าเกียว2 โนนิโด้ โดแนร์ ก็ได้เวลาออกจากถ้ำมาอาลาวาดอีกคำรบ หลังจากที่ทำฟอร์มออกอ่าวมนิลา กู่ไม่กลับโดนมวยเชิงสูงหลอกจนหัวปั่น กิลเยร์โม ริกอนโดซ์ ไล่ถลุง  ก่อนจิ้มคะแนนเอกฉันท์ ยัดเยียดความปราชัยครั้งแรกในรอบ 12 ปีให้กับเขา..ล่าสุด..จากมนิลา ลุงบ็อบบอสใหญ่ท็อปแรงก์ได้เผยกับสือข่าวสายมวยถึงการกลับมาชกอีกครั้งของเจ้าโดแนร์ อดีตแชมป์โลก4รุ่น โดยจะพบกับคู่ปรับเก่าอดีตแชมป์โลก3รุ่นคนดัง วิค ดาร์ซิเนียน ที่ยังคาใจตั้งแต่ปี07 *ตูด้วยน็อกได้อย่างไร*ล็อกพลิกมากกว่า..มั้ง...(พ่ายเคโอยก5 เสียแชมป์IBO-IBF)

-@- บ็อบจัดให้..ลงโปรแกรมไว้ให้เจ้าวิคได้หงายเงิบอีกครั้ง(หรือป่ะ) เดือนธันวาส่งปีในพิกัด 122 ปอนด์ยังจะไม่ข้ามรุ่น ที่แน่ตอนนี้เขาได้ให้โดแนร์เข้าแคมป์แล้วเพื่อทำการลดน้ำหนักด่วน เพราะล่าสุดปินอยปาเข้าไป 140 ปอนด์โน้น..

 

-@- ใจจริงแล้วลุงบ็อบก็อยากจะให้ชกแก้มื้อกับกิลเญอร์โม่เลย เพราะยังคิดว่าแนร์ยังมีหนทางชนะ ถ้าเปลี่ยนวิธีการชกใหม่..รับรองจะไม่หลงทางกำปั้นเหมื่อนครั้งก่อนแน่..

 

-@- ทางด้าน วิค ดาร์ซิเนียน ยิ้มน้อยยิ้มใหญ๋ ยินดีสุดที่อีลุงช่วยจัดไฟต์ล้างตาให้กับเขา พร้อมเจอกับแนร์ได้ตลอดเวลา แต่..เมื่อคำนวนเวลาที่ได้ปะหมัดมันยังอีกไกล เขาคงจะต้องชกคั่นเวลาขึ้นชกก่อนสักไฟต์ ก่อนที่จะเปิดและปิดบัญชีแค้นกับคู่ปรับเก่า โนนิโด้ โดแนร์เป็นแน่..วิคกล่าว..

LAST_UPDATED2

อหังการ์..**นักรบกำปั้นปินส์..** ก่อนชก..

อีเมล พิมพ์ PDF

-@@- เมอร์ลิโด้ ซาบิลโล่ ฟิลิปิโน วัย 29ปี....จาก"นักสู้ข้างถนน"(street fighter) ดิ้นรนหาเงินเลี้ยงดูพ่อแม่และน้องสาวอีก 2คน..ด้วยเงินเดิมพันที่ผิดกฎหมาย.. กลายเป็นนักชกข้างถนนที่โด่งดัง....กระทั่งถูกดึงตัวมาสร้างอย่างถูกต้อง จนได้ครองแชมป์โลก WBO รุ่นมินิมั่มเวต (105ป.) ด้วยสถิติ ชนะรวด 22ครั้ง (11 kos)

....วันนี้ (เสาร์ที่ 13กรกฎาคม) ติดตามชมเขาป้องกันตำแหน่งครั้งแรก กับนักชกโคลอมเบีย ฮอร์เล่ เอสตราด้า (17-6, 6 kos).ที่สังเวียนในประเทศฟิลิปปินส์....

 

@ ก่อนชก ซาบิลโล่ ประกาศว่า....."ผมต้องการแสดงในทุกคนเห็น ว่าผมเป็นแชมเปี้ยนที่ถูกกฎหมายแล้ว ผมจะครองตำแหน่งนี้ให้นานที่สุด เพื่อลบคำสบประมาทของบางคนที่ว่า ผมคือนักชกหมัดเดียวและเป็นเพียงแชมป์กระดาษ (...some say that I am a one hit and a paper champ.)"...เขาขยายความต่อไปว่า..."การชกมวย ช่วยเปลี่ยนชีวิตผมได้ ผมปลดหนี้ให้พ่อแม่จนหมด ซึ่งท่านทั้งสองต้องเป็นหนี้ระหว่างที่แม่ของผมป่วย..

 

@ (ตอนนี้เสียชีวิตแล้ว)..พ่อและน้องของผมมีชีวิตที่สุขสบายขึ้นก็เพราะกีฬานี่เอง...เหนืออื่นใดก็คือ ผมรักการชกมวยเป็นชีวิตจิตใจ เพราะมันช่วยทำให้ความฝันที่ยิ่งใหญ่ของผมเป็นจริง คือการเป็นแชมเปี้ยนโลก...ทุกคนที่เคยดูผมชกทราบดีว่า ผมเป็นนักสู้ชนิดที่เรียกว่า"นักรบ"...ผมจะทำให้เห็นอย่างชัดเจนอีกครั้งในไฟต์นี้ ที่ต้องเจอกับ ฮอร์เล่ เอสตราด้า...ขอให้ทุกคนคอยดู"

 

....นี่คือคำประกาศ(statement) ก่อนการป้องกันตำแหน่งครั้งแรก ของ เมอร์ลิโด้ ซาลิโด้ แชมป์"ไร้พ่าย" ซ้ายหมัดสั่ง เจ้าของฉายา "El Tigre" (The Tiger) วัย 29 ปี ดีกรี อดีตแชมป์ฟิลิปปินส์, แชมป์ OPBF และ แชมป์ WBO 105 lb. คนปัจจุบัน.

 

-@- ป.ล. ล่าสุด..ด่วน...ผลการชกเป็นไปตามคาด "เมอร์ลิโต้ ซาบิลโล่" ชนะน็อกยก 9 เวลา 1:09 นาที..ด้วยหมัดอัปเปอร์คัตซ้ายบริเวณตับ.. หมัดอัดลำตัวของเขาใช้ได้ผลมาตั้งแต่ยกที่ 4 ทำให้เอสตราด้า ช้าลง ๆ และตัวงอตลอด..จนมาจอดในยกที่ 9.... ป้องกันตำแหน่งครั้งแรกไว้ได้.. จบเกม พรุ่งนี้จะหาคลิปมาให้ดูครับ..

                           @ ต้นข่าว @ ภาพ :www.philboxing.com @

LAST_UPDATED2

ป๋าเขาให้.."เมกกะไฟต์"!!‏

อีเมล พิมพ์ PDF

-@@- เจ้าของไอเดีย มิใช่ใคร...ดอน โฮเซ่ สุไลมาน ประธาน WBC วัยกว่า 82 ปี เจ้าเก่า"ของเรา"นั่นเอง...(ขออนุญาตเพิ่มคำว่า"ของเรา"..เพราะเขาคือ "ผู้ให้"แชมป์ผู้ยากไร้ของเราด้วย..)...ลงทุนมโหฬาร สร้างเข็มขัดประดับทองคำแท้ 24 K เก๋อย่าบอกใคร...รอมอบผู้ชนะ "เมกกะไฟต์"(megafight) ระหว่าง ฟลอยด์ "Money" เมย์เวตเธอร์ จูเนียร์ - ซาอูล "Canelo" อัลวาเรซ ...

-@- 14 กันยายน 2013 พิกัดแค็ชเวต 152 ป.แต่มีตำแหน่งแชมป์ซูเปอร์เวลเตอร์เวต WBC เป็นเดิมพัน
.....รูปลักษณ์ และ ส่วนประกอบของเข็มขัดเส้นพิเศษ จะวิเศษอย่างไร ไฉไลขนาดไหน ทองคำอยู่ที่ใด...ทัศนาได้จากภาพ...แต่โปรดรับทราบว่าไอเดียนี้ คอมวยทั่วไปพอใจและยกย่องเจ้าของไอเดีย...เป็นอย่างมาก ขอรับ.

                        @ ต้นข่าว @ ภาพ : www.fightnews.com @

LAST_UPDATED2

ซ็อตเด็ด @คลิป@ หีดโดยกันทั้งคู่..เทอด-มาส-ริกะ

อีเมล พิมพ์ PDF

-@@- เยี่ยมเลยคับ..สำหรับค่ายนี้จากแดนปินส์..เมือสองอุ่นหมัดของนักชกไทยเล่นเอาเจ้าบ้านหอบแฮ็ก..แฮ็ก..จำต้องยอมรับ ถ้าวัดกันตัวต่อตัวในแบบสากล เรายังเป็นรองเขาเรื่องเบสิก โดยฉพาะกับสปิตหมัดที่ออกมาจากหัวใหล่ส่งสู่ปลายกำปั้น ของปินส์ดูจะน่ากลัวกว่ามาก และอีกอย่างที่ผมสังเกตเห็นจากนักชกต่างชาติคือ

-@- จินตณาการของการชก ตำรามวยที่เรียนมาเขานำมาใช้เป็นอาวุตกำปั้นจนหมดแม็ก... แต่ถ้ามมองเรา..เราจะมีลีลาของหมัดไม่กี่อย่าง แย็บๆ สวิงซ้ายขวา หมัด1-2 นานๆจะฮุก ทั้งที่ลูกนี้ทำเราตายมานักแล้ว นอกนั้นลูกไม้อื่นเหมื่อนจะไม่มีให้เห็น.....เอ..หรือว่านักมวยไทยเรายังเรียนเบสิกไม่จบ แต่ดันแหกคอก ออกมาชกเสียก่อน ยังไม่ได้วุฒิ จึงมักจะโดนสอย สอนมวยเป็นว่าเล่น (แต่เจ็บจิง..) .................บอย..บ่อย..........หลังๆนี้.......................อุบ...

 

 

               -@@- คลิปภาพยนตร์ : ทีมก่อเกียรติกรุ๊ป-BBTV Channel 7 @@-

LAST_UPDATED2

ผู้พิฆาตมวยไทย..ไปไม่ถึงดาว..@มีคลิป@

อีเมล พิมพ์ PDF
-@@- "ไทยคิลเลอร์" ชินทาโร่ มัตสีโมโตะ นักชกกำปั้นหนักชาวญี่ปุ่น เขาผู้นี้ได้ชื่อว่าเป็นผู้พิฆาตนักมวย(โนเนม) จากประเทศำทยเรามากสุด ถ้าดูจากสถิติการชกอุ่น ล่าสุด...ข้ามน้ำข้ามทะเลไปชกชิงแชมป์รุ่นไลท์เฮฟวี่เวท WBC เอเซีย ที่ว่างอยู่กับโรเบิร์ต "เดอะบุทเชอร์" เบอริดจ์ ที่เอบีเอ สเตเดี้ยม, โอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคมที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ้น ผลการชกปรกฎว่า
 
-@- มัตสีโมโตะต้านพลัง กำปั้นของคู่ชกเจ้าถิ่นไม่ไหว ตกเป็นฝ่ายพ่ายทีเคโอไปในยกที่ 5 ทำให้โรเบิร์ต เบอริดจ์เป็นฝ่ายคว้าแชมป์ที่ว่างไปครอง เขาแพ้เป็นครั้งที่ 3 ในการชกมวยสากลอาชีพทั้งหมด 13 ครั้ง ก่อนหน้านี้เคยชนะมา 10 ครั้ง เป็นการชนะแบบน้อคเอาท์และทีเคโอ 8 ครั้ง
 
-@- นับว่าเป็นนักมวยที่กำปั้นหนักเอาเรื่องเลยทีเดียว ส่วนเบอริดจ์ ชนะเป็นเป็นครั้ง 20 เป็นการชนะน็อคเอาท์และทีเคโอถึง 16 ครั้ง จัดเป็นนักมวยหมัดหนักอีกคนหนึ่ง ก่อนหน้านี้เขาเคยแพ้กับเสมอมาอย่างละ 1 ครั้ง

 


-@- คนไทยอาจจะไม่รู้ชินทาโร่ มัตสีโมโตะเป็นใคร แต่ดูตามประวัติปราบนักมวยไทยมาแล้วถึง 7 คน ไม่ว่าจะเป็นขจรเดช อ.เอกชัย (ใคร?) ช้างศึก นนพิทยาคม (ใครหว่า?) ชิงชัย ภารดรยิม (นี่ก็ใคร?) และคนอื่นๆ อีกหลายคน แม้แต่จอมน็อคเอ๊าท์ของไทยอย่างขุนดอน ชัยยงค์ยิม (ใคร?) นักชกกำปั้นหนักที่มีสถิติการชกมาถึงตอนนี้ 8 ครั้ง ชนะน็อค 7 ครั้ง มีแพ้อยู่ครั้งเดียวก็คือแพ้ มัตสึโมโตะนี่แหละ

 

-@- ส่วนเบอริดจ์เองก็เคยชนะนักชกไทยเดชาพล สุวรรณเลิศมาเหมือนกัน จะว่าไปประเทศไทยเราก็มีนักมวยรุ่นใหญ่ๆให้นักชกต่างชาติถลุงเล่นเยอะเหมือนกันนะเนี่ย..

                                      @ ต้นข่าว @ ภาพ : www.boxer.in.th

LAST_UPDATED2

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL