ไทยเรค เว็บไซต์มวยโลก

ซ็อตเด็ด@คลิป@ เกือบไปแล้วพี่น้อง..ขวัญพิชิต-มานาค้ว

อีเมล พิมพ์ PDF

-@@- **ต้องแก้มื้อ ล้างตา ชะชะช่า..** ขวัญพิชิตถึงจะข้ามฝันร้ายนี้ไปได้ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าเพียงเศษเสี้ยววินาทีอาจจะทำให้บันไดดาวของเราพังเอาง่ายๆ นิ.. ความมั่นใจที่เกินร้อยบวกกับความประมาต หมัดแรกที่โดนเราจะเอาคืน แต่ลีมไปว่าแนวการฝึกเทรนสากลไทย-ปินส์มันต่างกันสปิดหมัดที่ออกมาแบบลายไทย ไม่ทันเหมื่อนกับบาซูก้าปินส์ที่รั่วสนั่น การจับโฟกัสเขาแม่นกว่าเราแถมยังหนักแน่น ส่งออกมาจากหัวใหล่ แต่ขวัญพิชิตใจเด็ดกว่า ยอมวูบแต่ไม่ยอมถอย

ผลจึงออกมาเล่นเอาแฟนมวยใจหาย ใจหาย งานนี้ต้องแก้มื้อหายข้อง..สถานเดียว...จ๊ะ

 

 

 

 

 

 

LAST_UPDATED2

คู่ปรับพยัคฆ์มาด .ผงาดเป็น "ตำนาน" !? @มีคลิปซดมาด@

อีเมล พิมพ์ PDF

-@@- เจ๊ฟฟ์ เฟเน็ค วัย 49 ปี ดีกรีอดีตแชมป์โลก 3 รุ่น ชาวออสซี่..โชคดีได้รับการประกาศให้เป็น นักชกระดับตำนาน (Legend) ในงาน the Australian Boxing Hall of Fame Dinner ที่จัดขึ้นที่ the Crown Palladium Casino Hotel ในกรุงเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย เมื่อวันศุกร์ที่ 2 สิงหาคม 2013 ......นับเป็นเกียรติประวัติอันยิ่งใหญ่อีกครั้งหนึ่ง หลังจากที่เมื่อปี 2002 เขาเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าทำเนียบหอเกียรติยศแห่งชาติ ในคานาสโทต้า, นิวยอร์ค (the International Boxing Hall Of Fame in Canastota, New York.) มาก่อนแล้ว

....นาย Brett McCormick ประธาน ABHOF กล่าวว่า...."พวกเราชื่นชมและรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ เจ๊ฟฟ์ เฟเน็ค มาเป็นนักชกระดับตำนาน ร่วมกับ เลส ดาร์ซี่,  ไลออนเนล โรส และ จอห์นนี่ ฟาเมซอน นัก ชกระดับตำนานของเรา.. เพราะเขา(เจ๊ฟฟ์ เฟเน็ค) เป็นนักชกที่ยิ่งใหญ่ เป็นทูตของวงการมวยออสเตรเลียมานานถึง 30 ปี..และบัดนี้เขาก็ยังทำงานหนักแทบไม่ได้หยุดพักสำหรับกีฬาที่เขารัก..พวก เราทุกคนจึงรักเขามาก.."...............(ประธานปากหวาน)


 
@ เจ๊ฟฟ์ เฟเน็ค (29-3-1, 21 kos) ดูเหมือนจะชกมวยอาชีพไม่มาก แค่ 33 ครั้ง..ทว่า แต่ละไฟต์ เขาเจอแต่ของจริงของหนัก..แม้แต่ไฟต์แรกที่เทิร์นโปร ก็เจอนักชกมากประสบการณ์ที่ผ่านการชกมาถึง 69 ครั้ง(ชนะ 24 แพ้ 32 เสมอ 13) ซึ่งเขาชนะน็อกเพียงยก 2 เท่านั้น....  เฟเน็ค เคยครอง แชมป์โลกมาแล้ว 3 รุ่น คือ แชมป์ IBF(118 ป.) / WBC(122 ป.) / WBC(126 ป.) ....โดยเฉพาะแชมป์ WBC ซูเปอร์แบนตั้มเวต ซึ่งเป็นรุ่นที่ 2 นั้น เขาชิงได้โดยชนะน็อก สามารถ พยัคฆ์อรุณ ในยกที่ 4 เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ขนานใหญ่ใน"ไทยแลนด์"เลยทีเดียว..


@ เจ๊ฟฟ์ เฟเน็ค ประกาศแขวนนวมครั้งแรกเมื่อปี 1996 หลังชกแพ้ ฟิลิป ฮอลิเดย์ ยก 2 ...หายไป 12 ปี ตัดสินใจกลับมาอีกทีเพื่อชก(เป็นครั้งที่ 3) กับ อาซูม่า เนลสัน คู่ ปรับเก่าที่เขาเคยเสมอและแพ้น็อกมาก่อน..ครั้งนี้เขาชนะคะแนนด้วยเสียงข้าง มาก และเป็นครั้งสุดท้ายเมื่อ 24/06/2008 ก่อนแขวนนวมไปอย่างถาวรในวัย 44 ปี

 


@ หลังหยุดชกชั่วคราวในช่วงแรก เขาเจอทั้งเหตุร้ายและเหตุดี มีมากมาย...ขอสาธยายโดยย่อ พอรับทราบ..
.....5 มกราคม 2004 เฟเน็ค ถูกชาย 4 คนรุมทำร้าย โดนกระหน่ำแทงบาดเจ็บสาหัส ต้องเข้ารับการผ่าตัดโดยใช้ศัลยกรรมพลาสติกเข้าช่วย..เดือนมิถุนายนปีเดียว กัน โดนคนร้ายกระหน่ำยิงบ้านพัก โชคดีที่ไม่มีใครบาดเจ็บ ทิ้งร่องรอยเพียงกระสุน 7 นัดที่เก็บได้ในที่เกิดเหตุ...ทั้ง 2 เหตุการณ์ ตำรวจสันนิษฐานว่า มูลเหตุจากปี 2003 ที่ เฟเน็ค เกิดตะลุมบอนกับกลุ่มสมาชิก

 

Gangster ผู้มีอิทธิพลกลุ่มหนึ่ง...แต่ก็จับใครไม่ได้ !
.....หลังเลิกชก เจ๊ฟฟ์ เฟเน็ค กลายเป็นเทรนเน่อร์ของนักชกชื่อดังหลายคน เช่น ฮัสเซ็น ฮุสเซ็น, ซากิโอ ไบก้า, วิค ดาร์ชิเนียน.....ฯลฯ....เคยพานักชกในสังกัดมาชกที่เมืองไทยหลายครั้ง..และที่ดังสุด ๆ ตอนปี 2005 เขากลายเป็นเทรนเน่อร์ของเพื่อนรัก ไมค์ ไทสัน ..ช่วงสั้น ๆ ในบั้นปลายของไทสันอีกด้วย.
 


...ปัจจุบัน ในวัย 49 ปี เจ๊ฟฟื เฟเน็ค ยังคงคลุกคลีอยู่กับวงการมวย จนได้รับเกียรติยกให้เป็นนักชกระดับ "ตำนาน" (Legend) ดังกล่าวในตอนต้น...และยังเป็นเจ้าของสินค้าเสื้อผ้านักกีฬาในออสเตรเลีย ที่มีชื่อของเขาเองเป็น แบรนด์เนม อีกด้วย.....ไปได้สวยทีเดียว !

 

 

LAST_UPDATED2

ซ็อตเด็ด@คลิป@ วันแห่งชัยชนะลูกบูชืโด..อัมบุนด้า-โมโมกิ

อีเมล พิมพ์ PDF

-@@- วันแห่งชัยชนะของนักสู้บูชิโด ต้องยอมรับว่าดูแล้วของเขาจะแล่มกว่าเราไปแล้วนิดๆ..นิ..เช่นเดียวกันวันวานพี่น้องร่วมเผ่าพันธ์ได้เฮกันตลอด เมื่อได้รับข่าวดีจากประเทศไทย โกกิล้างอาถรรพ์เกือบ50ปี ที่ยังไม่เคยมีนักชกยุ่นคนใหนเก็บชัยชนะเหนือนักชกไทยบนแผ่นดินสยามเลย  นี้คือฮีโร่ อีโก้คนใหม่ของเขาคนล่าสุด..ซิ่งๆ จบ.... ที่นี้เรามาดูซ็อตเด็ดจากปินอย เมื่อคู่ปรับเก่าผึ้งหลวง ไม่สามารถรักษาป้องแรกเอาไว้ได้ แชมป์หลุดให้กับเจ้าตะกุูลซ่าตัวน้อง..โมโมขิ..มาชมกันเลนคับ...

 

 

 

 

LAST_UPDATED2

ไม่ดาน่าบอกโบรเนอร์อย่าเก่งแต่ปาก

อีเมล พิมพ์ PDF

  @@@  มาร์คอส  ไมดาน่า(34-3,31kos)  ตอกกลับเอเดรียน  โบรเนอร์(27-0,24kos)  แชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวตของสมาคมมวยโลกว่าอย่าพูดมากและเก่งแต่ปากให้มาเซนต์สัญญาชกกันเดี๋ยวนี้เลย  เมื่อวานนี้โบรเนอร์ได้กล่าวตอบโต้เสียงวิจารณ์ที่มีต่อฟอร์มการชกของเขาและยังเลยไปแขวะถึง  ไมดาน่า  และ  ลูคัส  แม็ททิสเซ่(34-2,32 kos)  เพื่อนร่วมชาติของไมดาน่า  โกลเดนบอยนั้นมีแผนจะจัดไมดาน่าชกกับโบรเนอร์ในเดือนพฤศจิกายนนี้  ส่วนแม็ททิสเซ่นั้นมีโปรแกรมชกท้าชิงแชมป์โลกรุ่น  140  ปอนด์ของสภามวยโลกและสมาคมมวยโลกกับแดนนี่  การ์เซียเพือนของโบรเนอร์  ในวันที่  14  กันยานนี้  ที่  MGM  แกรนด์ในลาสเวกัส  

  @ โบรเนอร์บอกว่า "  ผมรู้ว่ามีคนจำนวนมากที่ไม่ชอบผมและไม่ชอบในไฟต์ที่ผมเอาชนะมาลิกนักกี้  ผมรู้ว่าผมนั้นไม่เปอร์เฟคร้อยเปอร์เซนต์  แต่สิ่งหนึ่งที่ผมรู้คือผมยังไม่แพ้ใครและก้าวมาเป็นสุดยอดนักชกของโลกตั้งแต่อายุยังน้อย  ภายในปีนี้ผมจะต้องมีไฟต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด

 

 ผมมีความสุขและผมก็ไม่โกรธคนที่ไม่ชอบผม  และต้องขอขอบคุณแฟนมวยอีกส่วนที่นิยมชมชอบในตัวผม  ผมว่าใครที่คิดว่าไมดาน่าจะเอาชนะผมได้นั้นคิดผิดแล้ว  เมื่อผมจัดการไมดาน่าแล้วคนต่อไปที่ผมจะจัดการคือแม็ททิสเซ"

  @  ไมดาน่าบอกว่าเขาไม่อยากเสียเวลามาโต้กับโบรเนอร์และอยากชกกันบนเวทีมากกว่า"ผมได้ทวีตเตอร์เมื่อสองวันก่อน  โบรเนอร์นั้นพูดมากอีกแล้ว  ให้เขานั้นหุบปากซะแล้วมาเซนต์สัญญาชกกับผมเดี๋ยวนี้เลย  แล้วเราจะได้รู้กันว่าใครเหนือกว่าเพื่อนรัก"

 

   

LAST_UPDATED2

น้อยเปิดใจ หลังแชมป์หลุด..

อีเมล พิมพ์ PDF

 -@@- หลังจากที่แพ้แต้มเสียแชมป์เฉพาะกาล WBA ไปอย่างไม่คาดคิดในบ้าน เจ้าน้อยมานั่งซึมให้แม่และพี่สาวเอายาดมให้ดมและนวดเฟ้นด้วยอาการเซื่องซึม พูดอะไรไม่ออกอยู่พักใหญ่ ก่อนจะยอมเปิดปากพูดว่า ตนยอมรับว่าเอโตะเร็วกว่าและก็ตัวใหญ่ ตนกดเขาไม่ลงและก็รับหมัดนักชกยุ่นเยอะมากแต่ก็ได้พยายามสู้อย่างเต็มที่ แล้ว แต่มาพลาดจริงๆ ในยกสุดท้าย

-@- ที่โดนนับ ตนพยายามกอดแล้วแต่เกาะไม่อยู่ รู้สึกเสียดายและเสียใจมากๆ แต่ตนก็พยายามอย่างเต็มที่แล้ว อนาคตข้างหน้ายังไม่ได้ตัดสินใจ แต่จะให้ลดลงไปต่อย 108 ปอนด์ อีกคงไม่ไหวแล้ว ต่อยในรุ่นนี้ก็เสียเปรียบ คงต้องขอเวลาตัดสินใจอีกครั้งว่าจะชกต่อหรือว่าเลิกดี ต้องขอโทษแฟนมวยชาวไทยด้วย

 

-@- ทางด้าน "เสี่ยเน้า" วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ บิ๊กบอสเพชรยินดี กล่าวว่า ต้องยอมรับว่าเอโตะนั้นตัวสูงใหญ่กว่าเรา และก็ดีกว่าเราจริงๆ เราพลาดโดนเยอะมาก และก็มาโดนนับในยกสุดท้ายก็ต้องทำใจ กีฬามีแพ้ มีชนะ ทางคมพยัคฆ์ก็ได้พยายามอย่างเต็มที่แล้ว อย่างไรก็ตามเรายังมีสองออปชั่นอยู่ ก็คงจะต้องพิจารณาว่ามีใครที่เหมาะสมจะชิงกับเอโตะแทนคมพยัคฆ์ที่เสียเปรียบ อย่างมากในเวตนี้ เพราะนักชกในสังกัดของเพชรยินดี ยังมีอีกหลายคนที่ชกในพิกัด 112 ปอนด์ ได้

 

-@- ที่เล็งไว้ตอนนี้คือ พงษ์ศักดิ์เล็ก ไก่ย่างห้าดาวยิม อดีตแชมป์โลก 2 สมัย, นกน้อย ซีพีเฟรชมาร์ท รองแชมป์โลกอันดับสูงและ โอเล่ห์ดง ซีพีเฟรชมาร์ท อดีตแชมป์โลกอีกรายที่ตอนนี้ชกในพิกัด 115 ปอนด์ ให้ลดรุ่นลงมา
                                                          
   

-@- ขณะที่ทาง ฉัตรชัย สาสะกุล เทรนเนอร์ของคมพยัคฆ์ กล่าวว่า ตนมึนไปหมด ไม่คิดว่าเจ้าน้อยจะแพ้ได้ในไฟต์นี้เพราะว่าเราซ้อมมาดีมาก ร่างกายก็ดี รวมทั้งได้สอนให้บล็อกหมัดของนักชกยุ่นรายนี้มาแล้ว แต่ต่อยจริงกลับบล็อกไม่อยู่ เขามาแรงมากและก็ต่อยดีเกินคาด ทางเราก็ไม่ได้ประมาทเขาเลย แต่ลูกที่เจ้าน้อยแก้ไม่ตกคืออัปเปอร์คัตที่โดนเยอะมาก และเราเองก็โดนหมัดของเขาสะสมเยอะ ก็ถือว่าเด็กทำหน้าที่อย่างดีที่สุดแล้ว เขาดีกว่าเราจริงๆ ในวันนี้

                 @ ต้นข่าว @ ภาพ : www.siamsport.co.th

LAST_UPDATED2

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL