Home / ก่อเกียรติกรุ๊ป / # จับกระแส ชกไทยในสารบบมวยโลก..??

# จับกระแส ชกไทยในสารบบมวยโลก..??

@ มาแล้ว..เช้าวันนี้ เรามาตรวจสอบอันดับโลกของบรรดานักชกไทยในสถาบันหลัก WBA-WBC-WBO-IBF ดูจิว่า่เป็นอย่างไร ส่วนใหญ่ก็ยังคงเป็นคนหน้าเดิม ที่วนเวียนสลับติด รุ่นๆใหม่ยังมีน้อย แต่ก็ยังหวัง นะ….

เริ่มจากของพี่ใหญ่ WBA ก่อนนะครับ ประกาศออกมาประจำเดือนตุลาคม สถาบันนี้มีนักชกไทยเราติดอยู่ 7 คน 15 อันดับโลก มาดูกันนะครับ มีใครกันบ้าง

 

 

 

 

รุ่นมินิมั่นเวต :: รุ่นนี้เจ้านูน น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท เป็นแชมป์โลกอยู่ สบายๆ และมีแววจะขึ้นสู่ซูเปอร์แชมป์ของรุ่นแล้ว ในเร็ววัน

 

อีกหนึ่งแคมป์เดียวกัน เป็นรองอันดับ4 เพชรมณี ซีพีเฟรชมาร์ท 

 

ขยับขึ้นมาในรุ่นฟลายเวต รุ่นนี้เรามีสองคน รอง2 นกน้อย  ซีพีเฟรชมาร์ท และรองอันดับ7 เด่นนภา ตราใบห่อ

 

รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต นี้มีข่าวว่าจ่อชิงเจ้ากิ๊ก ยอดมงคล ซีพีเฟชรมาร์ท ยึดอันกับ2 และที่ตามมาห่าง รองเบอร์ 12 อดีตแชมป์ยูธ ก้องฟ้า ซีพีเฟชรมาร์ท ลุ้นๆ

 

 

 

รุ่นแบนตั่นเวต รองอันดับ7 เพชร ซีพีเฟชรมาร์ท ที่กำลังทำฟอร์มไต่โลกอยู่ ส่วนอีกหนึ่ง รอง 13 เพชรบางบอน ก่อเกียรติยิม นักชกคงกระพัน แพ้-ชนะ ชกอร่อย..

 

หันมาทางสถาบัน WBC บ้าง ประกาศล่าสุดในเดือนพ.ย. เลย เจ้านี้มี5 นักชกไทยติด มาดูกัน

 

รุ่นมินิมั่นเวต เราเป็นแชมป์โลกอีกแล้ว วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม เจ้าของสถิตโลกชกแล้วสะกดคำว่าแพ้ไม่เป็น

 

รุ่นไลท์ฟลายเวต 108 ปอนด์ มีหนึ่งเดียว แต่ฝรั้งมันคงไม่รู้ว่า เจ้า สะท้านเมืองเล็ก ซีพีเฟรชมาร์ท นั้นประกาศเลิกชกมวยสากลไปแล้ว จึงยังคงให้เป็นรองแชมป์โลกอันดับที่ 13 อยู่…

 

 

รุ่นฟลายเวต 112 ปอนด์ นกน้อย ซีพีเฟชรมาร์ท ยึกเบอร์ 12 ช่างต่างกันลิบ กับทาง WBA จังเนอะ

 รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต  แน่นอนศึกใหญ่ของเจ้าแหลม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ยังรอท่า และยึดเบอร์หนึ่งรอวันชาระแค้นเจ้าเอส อยู่ เสมอ..สะเมอ..

 

รุ่นแบนตั่นเวต 118 ปอนด์ เราติดอยู่สองคนและอันดับสวยเสียด้วย นวพล นครหลวงโปโมชั่น รองอันดับ2 และรอง 8 เพชร ซีพีเฟรชมาร์ท 

 

แลมาทาง WBO เจ้านี้ไกล้จะสูญพันธิ์จากวงมวยโลกบ้านเราไปแล้ว หลังจากที่ “เสี่ยโก้” ก่อเกียรติ พาณิชยารมณ์ แห่งก่อเกียรติโปรโมชั่น สดุดไปพักใหญ่ แต่สถาบันนี้เขาก็ยังไม่ตัดเยื่อเพราะยังเหลือใยเอาไว้ให้ได้พบเห็น เพชรมณี ก่อเกียรติยิม (WBO ไม่ทำการบ้านเลย เพชรมณี ตอนนี้เป็นมวยของเสียเน้าไปแล้ว) เป็นรองแชมป์เบอร์5 ในรุ่น จูเนียร์ฟลายเวต

 

 

 

สถาบันสุดท้าย..ที่ท่านจิมมี่ แห่งเกียรติกรีรินท์คือผู้ยิ่งใหญ่และยืนหยัดรักเดียวใจเดียวมาตลอดเกือบจะ30ปีเข้าไปแล้วกับ สหพันธ์มวยนานาชาติ IBF  อันดับประจำเดือนพ.ย.นี้มี3นักชกไทยติดในสามพิกัดรุ่น

 

ริ่มจาก จูเนียร์เวลเธอร์เวต อันดับ1 แน่นอน ดาวเหนือ เรือไวกิ้ง

 

แบนตั่นเวต 118  เจ้าสุขเกษม เรือไวกิ้ง ที่ไม่ค่อยจะสุข เกษมดี เพราะล่าสุดพึ่งไปแพ้มาจากญีปุ่น ครองรองเบอร์4

 

 

 

และ ฟลายเวต 112  เจ้าเอกตะวัน ม.กรุงเทพธนบุรี อันดับรูดลงมาหน่อย หลังจากพลาดไปในการเดินทางไปชิงแชมป์ที่ปินอย เพราะทำน้าหนักไม่ได้ ตอนนี้ก็เลยยึกครองอันดับ 10 ของรุ่นไปก่อน  แต่มีแววค่อยข้างจะแน่นอนว่า เอกตะวันจะปินเวต แล้ว จร้า..จบข่าว..เช้านี้..

 

@ news image credit  ::  KOMTHAI/ team Thairec

 

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments