Home / WBC Asia / # เริ่มแล้วประชุม WBC ลุ้นระทึก”ศรีสะเกษ”ชกใคร (มีคลิป)

# เริ่มแล้วประชุม WBC ลุ้นระทึก”ศรีสะเกษ”ชกใคร (มีคลิป)

 

@ งานประชุมใหญ่ สามัญประจำปี สภามวยโลก ครั้งที่ 57 เริ่มขึ้นแล้วอย่างเป็นทางการ “WBC 57th Convention: Opening Ceremony” ที่ แกรนด์ โอเอซิส อารีน่า เมื่อเช้าวันที่ 21 ต.ค.62 (ตามเวลาท้องถิ่น)

 

งานจัดขึ้นที่ แคนคูน รู,รัฐควินตาน่า ประเทศเม็กซิโก มี อดีตแชมป์โลก อย่าง ร็อคกี้ ล็อกริดจ์,ยูเซบิโอ เปโดรซ่า,เบิร์ต คูเปอร์ และ โฮเซ่ นาโปเลส ร่วมงาน ด้าน ออสก้าร์ เดอ ลาโฮย่า โปรโมเตอร์และอดีตแชมป์โลกอเมริกัน ขึ้นกล่าวขอบคุณ เจ้าภาพที่จัดงานประชุมในปีนี้ และเล็งเห็นถึงความสำคัญทั่วไป ทั้งในเรื่องการทำหน้าที่ผู้ตัดสินและการเซฟตี้นักมวย ป้องกันอันตรายทั่วๆไป

 

 

เดอลา โฮย่า สนับสนุนนโยบายของ สภามวยโลก ที่ไม่อนุญาตให้นักมวยสากลอาชีพขึ้นชกโอลิมปิก เนื่องจากความแตกต่างกันระหว่าง มวยอาชีพ กับ มวยสมัครเล่น “ผมคงไม่มีความภูมิใจแน่ ถ้านำเหรียญทองโอลิมปิกไปให้แม่ หากมันได้มาด้วยการเอาชนะนักมวยที่มีอายุเกินสามสิบปีขึ้นไป” อดีตยอดมวยขวัญใจอเมริกันชนกล่าวเปรียบเปรย ถึงการที่มวยสมัครเล่นไอบา พยายามจะเปิดโอกาสให้มวยอาชีพเข้าร่วมแข่งขันในโอลิมปิก

 

 

 

นอกจากนี้ มัวริซิโอ สุไลมาน ประธานสภามวยโลก ยังให้การต้อนรับ กิลเบอร์โต้ เฮซุส เมนโดซ่า ประธานสมาคมมวยโลก (WBA) กับ ฟรานซิสโก้ “ปาโก้” วัลคาเซล ประธานองค์กรมวยโลก(WBO) ที่ให้เกียรติมาร่วมงาน ซึ่งทั้งสามสถาบันจะมีการหารือร่วมกันในอนาคตอันใกล้ หลังจากก่อนหน้านี้ WBC,WBA, และ IBF มีการจับมือร่วมกันมาแล้ว

 

จากนั้นเชิญ ดวน ฟอร์ด อดีตประธาน สหพันธ์มวยอเมริกาเหนือ (NABF) อดีตผู้พิพากษา ซึ่งสนับสนุนวงการมวยมายาวนาน ขึ้นรับรางวัล “Lifetime Achievement Award” เกียรติยศสูงสุดจาก WBC

 

 

รวมทั้งการยกย่องเป็น “ปีของ ยูเครน” ความสำเร็จของ 3 ยอดมวยยูเครน อย่าง วาซิลี่ โลมาเชนโก้, อเล็กซานเดอร์ อูซิก และ อเล็กซานเดอร์ กอฟดิก ภายใต้การดูแลของ อีกิส เคลิมาส ผจก. รวมทั้งมอบรางวัลพิเศษให้แก่ อนาโตลี โลมาเชนโก้ พ่อของวาซิลี่ ซึ่งเป็นผู้ปลุกปั้นนักชกทั้งสาม แม้ว่าในงาน กอฟดิก จะไม่ได้มาร่วมงานหลังจากเพิ่งพ่ายน็อกเสียแชมป์โลกให้ อาร์เธอร์ เบเตอร์เบฟ ในการล้มแชมป์ IBF รุ่นไลต์เฮฟวี่เวต ไปเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

 

 

นอกจากนี้ ยังมีการยกย่องบุคคลต่างๆอีกหลายราย ทว่าในงานวันแรก ยังไม่มีการประชุมพิจารณาจัดอันดับนักมวย ที่จะมีผลเกี่ยวเนื่องกับ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ว่าจะรั้งอันดับ 1 ในรุ่น 115 ปอนด์ ในเดือนต่อไปหรือไม่ ซึ่งฝ่ายไทยได้แก่ “แบงค์” เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ ผจก.อดีตแชมป์โลกชาวไทย เดินทางไปร่วมประชุมเพื่อรอคำตอบที่ชัดเจน ถึงความหวังในการชิงแชมป์โลกคืนของศรีสะเกษเป็นสำคัญ

 

https://www.facebook.com/WBCBOXING/videos/2448151655455848/

 

wbc48011

new-logox2-e1416876872708

@ News  Photo Credit : WBC Asia /Sroi Mungmee /Mario Vega del Rosario/Kiate Sirigul

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments