Home / เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น / # ร้อนจากเมืองปินส์..ทาดูราน-ซัลวา คู่ชกโตโต้หวิดไป..

# ร้อนจากเมืองปินส์..ทาดูราน-ซัลวา คู่ชกโตโต้หวิดไป..

@ ศึกชิงแชมป์โลก สหพันธมวยนานาชาติ (IBF) รุ่นมินิฟลายเวต 105 ปอนด์ ที่ สโมสรราชนาวี นครมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ภายใต้การจัดของ แมนนี่ ปาเกียว ยอดมวยโลกคนดัง และ สว.ฟิลิปปินส์ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 7 ก.ย.62

คู่เอกเป็นศึกสายเลือดชาวปินอยส์ (ฟิลิปปินส์) ด้วยกันเอง โดย ซามูเอล ซัลวา ได้นับยกแรก แต่โดนตัดแต้มยก 4 หลังเจตนาใช้หัวโขก แต่โดนถลุงจนหมดแรงขอยอมแพ้ เปโดร ทาดูราน ไม่ออกจากมุมต้นยก 5 ในการชิงแชมป์โลก IBF “ที่ว่าง” รุ่น 105 ปอนด์ ทำให้ทาดูรานได้แชมป์โลกไปครอง (ทาดูรานเคยเป็นผู้ท้าชิงของเจ้าวันเฮงมาก่อน..)

 

 

 

ส่วนคู่รอง เดิมจะเป็นการตัดเชือกผู้ชนะขึ้นรองอันดับ 1 ของ IBF ในรุ่น 112 ปอนด์ ระหว่าง เกียเมล มากราโม่ นักชกเจ้าถิ่นรองอันดับ 4 กับ เอกตะวัน BTU เรือไข่มุก รองอันดับ 3 ทว่านักชกไทยเกิดป่วยกระทันหันไม่สามารถทำน้ำหนักได้ จำต้องถอนจากรายการ และผู้จัดได้ปรับให้เกียเมลขึ้นชกอุ่นเครื่องแทนในพิกัด 114 ปอนด์ ผล เกียเมล พบ ริชาร์ด คลาเวราส มวยแทนที่รูปร่างใหญ่กว่า เกือบจะโดนเผาเครื่อง ทว่าหมดยกที่ 3 ทางฝ่ายพี่เลี้ยงมวยแทนขอยอมแพ้ ไม่ออกจากมุมหน้าตาเฉย ทำให้เกียเมล ชนะ ทีเคโอ ไปในต้นยกที่ 4 นั่นเอง

 

เกียเมลเกือบโดนเผาเครื่อง เจอมวยแทนเอกตะวันเกียเมล มากราโม่ รองแชมป์โลกอันดับ 4 ชาวฟิลิปปินส์ เกือบจบเห่ ด้วยฝีมือมวยแทนเพื่อนร่วมชาติ ในการชกที่มะนิลา ฟิลิปปินส์ เมื่อค่ำวันเสาร์ที่ 7 ก.ย.62มวยรายการใหญ่ที่ฟิลิปปินส์ ภายใต้การจัดของ แมนนี่ ปาเกียว คู่รอง เดิมที เอกตะวัน BTU เรือใบไข่มุก รองอันดับ 3 ชาวไทย จะชกตัดเชือกกับ เกียเมล นักมวยเจ้าถิ่น คัดผู้ชนะขึ้นอันดับ 1 สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) รุ่นฟลายเวต 112 ปอนด์ เพื่อรอชิงแชมป์โลกในไฟต์ต่อไป แต่นักชกไทยทำน้ำหนักไม่ได้และเกิดป่วยกระทันหัน ผู้จัดจึงส่ง ริชาร์ด คลาเวราส มวยแทนหนัก 114 ปอนด์ขึ้นอุ่นเครื่องแทน ปรากฏ เกียเมล โชว์ฟอร์มดีในช่วงยกต้นๆ แต่พอผ่านยกแรกไป กลับโดนคู่ต่อสู้กัดฟันเดินบวกไล่อัดทำท่าไม่ดี ทว่าเกียเมลยังแข็งใจสู้ต่อในฐานะมวยสร้าง หลังหมดยกที่ 3 จู่ๆทางฝ่ายพี่เลี้ยงคลาเวราส โบกมือขอยอมแพ้ไม่ให้นักมวยของตนออกมาสู้ต่อหน้าตาเฉย เกียเมล มากราโม่ จึงชนะทีเคโอ ไปในต้นยก 4 แบบแฟนๆลุ้นกันใจหายใจคว่ำ

โพสต์โดย Sodsroi Sawsangvean เมื่อ วันเสาร์ที่ 7 กันยายน 2019

 

ส่วนคู่ค้ำรายการ จอห์น ไมเคิล ซาลูเอต้า ชนะทีเคโอ มาร์ก ฟลอริด้า ยก 4 ในการชิงแชมป์ ABF รุ่น 108 ปอนด์ ซึ่งผู้ชนะได้รับเกียรติจาก นายนริส สิงหวังชา แขกวีไอพี จากประเทศไทยขึ้นเวทีคาดเข็มขัดแชมเปี้ยนให้ด้วย

 

นอกจากนั้น เจอร์วิน อังคาฮาส แชมป์โลก IBF ขวัญใจชาวฟิลิปปินส์ รุ่น 115 ปอนด์ ผู้เคยเกือบจะได้ทำศึกล้มแชมป์ WBC กับ”เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์โลก 2 สมัยชาวไทย ได้เข้ามาคาราวะนายนริส พร้อมฝากอวยพรถึง ศรีสะเกษ ให้กลับมาเป็นแชมป์โลกสมัย 3 ให้ได้

 

 

asianboxing.news

 

นอกจากนี้ โจเว่น จิมิเนซ ผจก.ของอังคาฮาส เผยอีกว่า สาเหตุที่ศึกล้มแชมป์โลกของอังคาฮาส กับ ศรีสะเกษ ซึ่งเคยเจรจากันเมื่อปลายปีที่แล้วต้องล้มกลางคัน เนื่องจากข้อเสนอค่าตัว 500,000 เหรียญสหรัฐ (ราวๆ 15.5 ล้านบาท) นั้น ไม่สามารถเจรจาลงตัวกันได้ว่าใครจะได้สัดส่วนมากน้อยกว่ากัน ขณะที่ข้อเสนอทางฝั่ง ฮวน เอสตราด้านั้นสูงกว่า สุดท้ายศรีสะเกษจึงเลือกไปป้องกันกับคู่ปรับเก่าเม็กซิกันที่อเมริกา และเสียแชมป์โลกไปในที่สุด

 

สำหรับมวยที่มะนิลา รายการดังกล่าว ปาเกียว ติดภารกิจทางการเมืองจึงยกเลิกแผนกระทันหันในการมาเป็นประธานการจัดมวยครั้งนี้


Mr. Toan Nguyen

@ credit news –image::www.khaosod.co.th/Supanat Highland Gym

 
 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments