Home / มวยสากล / # ร้อน..นูนเจอไฟต์บังคับ เม็กยืนการไม่มาชกไทย..!!

# ร้อน..นูนเจอไฟต์บังคับ เม็กยืนการไม่มาชกไทย..!!

@ เจ้านูนเจอกับไฟต์บังคับอีกแล้ว หลังจากทางสมาคมมวยโลก WBA ได้ประกาศออกมามีคำสั่งให้ ธรรมนูญ นิยมตรง หรือ น็อคเอาท์ ซีพีเอฟ (20-0, 7) วัย28ปี  เปิดการเจราจากับทีมงานของโฮเซ่ อาร์กูเมโด นักชกจากเม็กซิโกรองแชมป์อันดับหนึ่งของรุ่น ถึงสถานที่ในการชกของศึกนี้ หากการพูดคุยเรียบร้อยไม่มีปัญหาตกลงได้ทุกอย่างจบ แต่หากไม่สามารถลงตัวได้ จำต้องมีการเปิดการประมูล ซึ่งทางWBA ได้กำหนดไว้ให้แล้ว ในวันที่ 16 กันยายน ที่สำนักงานใหญ่ของสถาบัน กรุงปานามา ซิตี้ ภายใต้การควบคุมอำนวยการของ Aurelio Fiengo  ในวงเงินประมูลอย่างน้อย $80,000 น็อคเอ๊าท์ จะได้ 75% ผู้ท้าชิงจะได้ 25% ตามระเบียบ

 

 

 

น็อคเอาท์ ซีพีเอฟ เป็นนักชกไร้พ่าย และเคยขึ้นสู่อันดับหนึ่งของโลกในรุ่นพิกัด105ปอนด์มาแล้ว เจ้านูนได้แชมป์โลกเฉพาะกาลมาก่อนเมื่อปี2014 และสามารถป้องกันแชมป์เฉพาะกาลได้ถึง4ครั้ง ก่อนที่ไฟต์ที่5 เขาถึงได้ขึ้นชื่อเป็นแชมป์โลกMinimumweigh อย่างเต็มตัว เมื่อสามารถเอาชนะ Byron Rojas มาได้เมื่อวันที่29มิถุนายน 2016 และทำป้องกันแชมป์รวมเฉพาะกาลมาแล้ว 11 ครั้ง

 

 

 

ส่วนเจ้า โฮเซ่ อาร์กูเมโด(23 -4-1, 14) นักชกเม็กซิโก ตัวเก่งวัย30ปี อดีตแชมป์โลก105ของIBF เขากระชากเข็มขัดเส้นนี้มาจากยอดมวยเมืองยุ่น “ไอ้หน้าเปื่อย” คาสึนาริ ทาคายาม่า คู่ปรับเก่าฟ้าลั่น จู ถึงในบ้านเมื่อ 31 ธันวาคม 2015 และสามารถป้องกันแชมป์เส้นนี้ได้แค่สามครั้ง ก่อนที่จะนำกลับไปคืนให้กับไอ้หน้าเด็ก ฮิโรโตะ เคียวกูจิ (ตอนนี้เป็นซุเปอร์แชมป์ในรุ่น108ของWBA) เมื่อ23 ก.ค.2017 แต่หลังจากนั่น อาร์กูเมโด ก็กลับมาโชว์เริด กวาดชัยอีก3ไฟต์รวด ขึ้นจ่อเบอร์หนึ่งชิงกับเจ้านูน ดังกล่าว

 

 

ล่าสุด..มีรายงานข่าวมาจากกรุงเม็กซิโก ซิตี้ เปิดเผยแผนของทีมงานเม็ก เขาหวังในเข็มขัดเส้นนี้มาก และพร้อมที่จะเปิดการประมูลจัดในวันที่ 16 ก.ค.นี้อย่างแน่นอน เพราะมีบัญชาจากบอสใหญ่ ห้ามไม่ให้ โฮเซ่ อาร์กูเมโด เดินทางมาชกยังประเทศไทย เพราะรู้เกียรติศักดิ์ดีๆนั่นเอง..เอ..แล้วบอสใหญ่ที่ว่านั่น มันเป็นไผ่ กันแน่ หร่าครับ…วานบอก..

 

Golden Boy Boxing

 

diamon480new-logox2-e1416876872708

@ credit news –image :: เพชรยินดี บ๊อกซิ่งโปรโมชั่น/Thairec

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments