Home / นครหลวงโปรโมชั่น / # ฮุยซงขม อภิเชษฐ-ชลธาร 2 ชายน้อยซดปินส์

# ฮุยซงขม อภิเชษฐ-ชลธาร 2 ชายน้อยซดปินส์

@ “WP Boxing ศึกมวยโลกชิงแชมป์เอเชีย” ประกาศคู่เอก ไฟต์ล้างตาระหว่าง อภิเชษฐ เพชรมณี แชมป์ไร้พ่าย “เข็มขัดเงิน” สภามวยเอเชีย (WBC Asia Silver) พบ ชลธาร อ.พิริยะภิญโญ อดีตรองแชมป์โลกรุ่นเก๋า ครั้งนี้จะเป็นการชิงแชมป์จริงในรุ่นเดิม ไลท์เวต พิกัด 135 ปอนด์ กำหนด 10 ยก หลังจากที่ไฟต์แรกเมื่อเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา ทั้งคู่ชกกันได้อย่างดุเดือดสุดมัน ก่อนอภิเชษฐ เฉือนชนะคะแนนไปหวุดหวิด จนมีกระแสเรียกร้องให้ล้างตากันอีกครั้ง

 

 

 

อภิเชษฐ วัย 29 ปี อดีตนักชกทีมชาติไทย สถิติเทิร์นโปรชกอาชีพ ชนะ 4 ครั้ง (น็อก 2) ยังไม่เคยแพ้ใคร มีลุ้นที่จะเข้าอันดับโลกหากผ่านไฟต์นี้ไปได้ แต่อย่างไรก็ตามการพบกับ ชลธาร อ.พิริยะภิญโญ ถือเป็นไฟต์ที่หินมาก เพราะจากไฟต์ที่ผ่านมาก็เกือบพลาดท่าให้แก่ ชลธาร นักชกประสบการณ์สูงวัย 34 ปี ผู้เคยชิงแชมป์โลกมาแล้ว 3 ครั้ง ในการฟาดปากกับ คริส จอห์น ยอดมวยโลกอินโดนีเซีย ,วาซีลี่ โลมาเชนโก้ ยอดมวยโลกยูเครน และ มิเกล เบอร์เชลท์ แชมป์โลกเม็กซิกัน

 

ปัจจุบัน ชลธาร มีสถิติชนะ 61 ครั้ง (น็อก 41 ครั้ง) และแพ้เพียง 4 ครั้งเท่านั้น สำหรับไฟต์ล้างตานี้น่าจะดุเดือดกว่าเก่าอย่างแน่นอน เพราะเชื่อได้ว่าทั้งคู่น่าจะนำข้อผิดพลาดต่างๆ ในไฟต์แรกไปพัฒนาปรับปรุงและฟิตมาเต็มร้อย

ส่วนคู่รอง ชายน้อย วรวุฒิ ดาวรุ่งกำปั้นหนักชกชนะ 5 ครั้ง น็อก 5 ครั้ง เสมอ 1 ครั้ง ยังไม่เคยแพ้ใคร ดีกรีแชมป์เยาวชน สภามวยโลก (WBC Youth) รุ่น ซูเปอร์แบนตั้มเวต จะพบกับ แมตทิว อาร์ซิลลาส นักชกฟิลิปปินส์อันตราย (ชนะ 6 ครั้ง น็อกทั้ง 6 ครั้ง และแพ้ 2 ) ในพิกัด 120 ปอนด์ กำหนด 8 ยก

 

 


ตามด้วย สามารถเล็ก GNG Boxing อดีตผู้ท้าชิงแชมป์โลกและอดีตแชมป์เอเชียหลายสมัย พบกับ พงศพล ปัญญาคำ ดาวรุ่งวัย 19 ปี เจ้าของแชมป์ WP Boxing All Thailand 2018 ทั้งคู่จะชกกันในพิกัด 115 ปอนด์ กำหนด 6 ยก

ด้าน “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ประธานนครหลวงโปรโมชั่น เผย “สำหรับศึก WP Boxing วันเสาร์ที่ 17 ส.ค.นี้ มีปรับเปลี่ยนโผเล็กน้อย ซึ่งเดิมจะมีการชกรอบชิงชนะเลิศมวยรอบเยาวชน WP Boxing All Thailand 2019 แต่ด้วยนักชกเยาวชนมีอาการบาดเจ็บ จำเป็นต้องเลื่อนไปชกในวันที่ 21 ก.ย.นี้แทน

 

 

 

จึงได้ดึง ชายน้อย วรวุฒิ ขึ้นมาชกแทนเป็นคู่รองของรายการ พบกับนักชกฟิลิปปินส์ แมตทิว อาร์ซิลลาส ถือเป็นนักชกที่มีสถิติที่น่ากลัวเลยทีเดียว การชนะ 6 ครั้ง เป็นการชนะน็อกทั้งหมด เช่นเดียวกับชายน้อยที่ชนะ 5 ครั้ง น็อกทั้งหมดเช่นกัน น่าจะเป็นด่านทดสอบที่ดีให้กับ ชายน้อย วรวุฒิ เลยทีเดียว”

 

 

 

“ส่วนคู่เอก จากที่แฟนๆ เรียกร้องอยากให้มีไฟต์รีแมตช์ระหว่าง อภิเชษฐ เพชรมณี กับ ชลธาร อ.พิริยะภิญโญ และอยากให้เป็นการชิงแชมป์ด้วย ทางเราก็จัดให้ตามเสียงเรียกร้อง โดยคราวนี้เป็นการชิงแชมป์เข็มขัด WBC Asia รุ่น ไลท์เวต เส้นจริงที่”ว่าง”อยู่ ถือเป็นโอกาสอันดีของทั้งคู่ เพราะหากทำผลงานได้ดีก็มีลุ้นเข้าอันดับโลกได้เลย

 

 

 

มั่นใจได้ว่าภาค 2 นี้จะต้องมันกว่าภาคแรกอย่างแน่นอน เพราะทั้งคู่น่าจะกลับไปฟิตซ้อมและแก้ทางกันมาอย่างเต็มที่ สุดท้ายก็ฝากแฟนมวยทุกท่านติดตามชมศึก WP Boxing ในวันเสาร์ที่ 17 สิงหาคมนี้ เวลา 15.15 น. เป็นต้นไป สามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 หรือ รับชมทางช่องทางออนโลน์ที่เฟซบุ๊ก Workpoint Entertainment แฟนเพจ หรือ ยูทูป WorkpointOfficial”

 

 

 

สามารถติดตามชมรายการ WP Boxing ได้ในวันเสาร์ที่ 17 ส.ค.62 ถ่ายทอดสดทางช่อง 23 เวลา 15.15 น. เป็นต้นไป หรือชมฟรีที่ เวิร์คพอยท์ สตูดิโอ โดยสามารถรับบัตรได้หน้างานตั้งแต่เวลาบ่ายโมงตรง เป็นต้นไป และสามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊กhttps://www.facebook.com/WPboxing23/

 

 

 
 
 @ credit news –image : :WPBoxing /khaosod.co.th 
 
 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments