Home / ข่าวมวยไทย-มวยสากลสมัครเล่น / # ยอดแสนไกล ชวด 31 ล้าน..!!??

# ยอดแสนไกล ชวด 31 ล้าน..!!??

@ต้องยอมรับว่าในช่วงเดือนที่ผ่านมารายการ “วัน แชมเปี้ยนชิพ” สร้างปรากฏการณ์ช็อกวงการศิลปะการต่อสู้หลายต่อหลายครั้ง ทั้งการเปิดตัวยอดฝีมือที่ตบเท้าเข้าสังกัดของวัน การเปลี่ยนโฉมหน้าแชมป์โลก-เข็มขัดแชมป์เปลี่ยนมือ ตลอดจนการแข่งขันที่พลิกความคาดหมายหักปากกาเซียนทุกสำนัก

 

หนึ่งในนั้นคือการแข่งขันคิกบ็อกซิ่งทัวร์นาเมนต์ระหว่างนักชกระดับตำนานมวยไทย “ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์” กับซูเปอร์สตาร์จากฝรั่งเศส “เซมี ซาน่า” เมื่อวันศุกร์ที่ 17 พฤษภาคมที่ผ่านมา ในศึก ONE: ENTER THE DRAGON ที่ประเทศสิงคโปร์

 

 

กูรูทุกสำนักต่างฟันธงว่านักชกขวัญใจชาวไทย “ยอดแสนไกล” จะผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายของทัวร์นาเมนต์ แต่กลับเป็นว่ายอดแสนไกลมาแบบผิดฟอร์มจากทุกครั้ง เป็นผลให้แพ้คะแนน ซาน่า ร่วงตกรอบแรกไปอย่างพลิกล็อก โดยเจ้าตัวเปิดเผยว่ามีอาการผิดปกติ รู้สึกเหนื่อยและไม่ค่อยมีแรงตั้งแต่ก่อนชกโดยไม่ทราบสาเหตุทั้งที่ๆ ฟิตซ้อมและทำร่างกายมาอย่างดี

 

ความพ่ายแพ้ในครั้งนี้ ทำให้ยอดแสนไกลพลาดโอกาสในการคว้าเงินรางวัลกว่า 31 ล้านบาทไปอย่างน่าเสียดาย และมีคำถามตามมาว่า “วัน แชมเปี้ยนชิพ” วางแผนอย่างไรต่อไปสำหรับนักชกระดับตำนานชาวไทยคนนี้

อ่าน – ฝันสลายบิ๊กแมตช์ล่ม โจชัว พ่ายน็อกเสีย แชมป์โลก เหลือเชื่อ

 

“ชาตรี ศิษย์ยอดธง” ประธานและซีอีโอ “วัน แชมเปี้ยนชิพ” ได้ให้คำตอบเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า “ยอดแสนไกลคือระดับตำนาน เป็นหนึ่งในนักชกคิกบ็อกซิ่งและแชมป์โลกมวยไทยที่เก่งกาจที่สุดในประวัติศาสตร์ เขามีทางเลือกมากมายใน วัน แชมเปี้ยนชิพ”

“ผมรู้ว่าเขาได้เขียนผ่านโซเชียลมีเดียว่าต้องการใช้นวมขนาด 4 ออนซ์ในการแข่งขันคิกบ็อกซิ่งและมวยไทย ซึ่งผมเดาว่าเขาชอบมันมากกว่านวมขนาดปกติ”

 

 

“ย้ำอีกครั้งว่ายอดแสนไกลเป็นระดับตำนาน มีหนทางและการแข่งขันครั้งสำคัญสำหรับเขาอยู่อีกมาก เรายังไม่มีแชมป์โลกมวยไทยในรุ่นน้ำหนักนี้ ดังนั้นจึงมีทางเลือกอีกมากมายทีเดียว”

 

สำหรับช่วงนี้ยอดแสนไกลใช้เวลาพักรบ กลับไปทำหน้าที่ครูมวยที่ค่ายต้นสังกัด “ไอเว” ประเทศจีน ซึ่งเชื่อเถอะว่าไม่นานเกินรอเราจะได้เห็นเขากลับขึ้นสังเวียนระดับโลก “วัน แชมเปี้ยนชิพ” อีกอย่างแน่นอน ติดตามความเคลื่อนไหวได้ทาง www.onefc.com และเฟซบุ๊ก ONE Championship

 

https://www.facebook.com/ONEChampionship/videos/423684631799489/

 

@ credit news –image ::www.khaosod.co.th

 

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments