Home / ข่าวมวย / มาเลย! เกียวร้องเรียกสเปนซ์ พร้อมซดพลังหนุ่ม..

มาเลย! เกียวร้องเรียกสเปนซ์ พร้อมซดพลังหนุ่ม..

ปาเกียว

 

@แมนนี ปาเกียว ตำนานนักมวยชาวฟิลิปปินส์ ประกาศรับคำท้าจาก เออร์โรล สเปนซ์ จูเนียร์ แชมป์โลกไร้พ่ายชาวอเมริกัน ที่เพิ่งป้องกันเข็มขัดมาได้หมาดๆ

 

 

 

สเปนซ์วัย 29 ปี เพิ่งชกชนะคะแนน ไมกี การ์เซีย นักชกชาวอเมริกันอีกราย เมื่อวันที่ 16 มีนาคม ป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวทของสหพันธ์มวยนานาชาติ หรือไอบีเอฟ ไว้ได้สำเร็จ โดยเจ้าตัวประกาศว่าอยากขึ้นชกกับปาเกียวต่อไป

ส่วนปาเกียววัย 40 ปี ปัจจุบันเป็นเจ้าของเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวทของสมาคมมวยโลก หรือดับเบิลยูบีเอ ไฟต์ล่าสุดป้องกันตำแหน่งไว้ได้หลังชนะคะแนน อาเดรียน โบรเนอร์ จากสหรัฐอเมริกา เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา

ปาเกียวเปิดใจถึงคำท้าจากสเปนซ์ว่า “ทำไมผมจะไม่สนใจละ? เราจะทำให้แฟนมวยได้ชมการชกที่ดี”

 

 

สถิติปัจจุบัน ปาเกียวขึ้นชกไปแล้ว 70 ไฟต์ ชนะ 61(ชนะน็อก 39) เสมอ 2 แพ้ 7 ส่วนสเปนซ์ชกไป 25 ไฟต์ชนะรวด(ชนะน็อก 21 ไฟต์) ล่าสุดได้รับการจัดอันดับจากเว็บไซต์ boxrec ให้เป็นนักชกที่ดีที่สุดอันดับ 5 ของโลก เมื่อวัดกันแบบปอนด์ต่อปอนด์

 

CREDIT:Cowboys Alerthttps://youtu.be/qhyKNggtZfASpence: มันคงเป็นเกียรติที่ได้ต่อสู้กับ Manny Pacquiao ต่อไปErrol Spence Jr. เอาชนะ Mikey Garcia โดยการตัดสินใจเป็นเอกฉันท์ที่จะรักษาตำแหน่ง IBF ของเขาในการแข่งขันเหย้าน้ำหนักตัวในวันเสาร์#ปาเกียวปรากฏตัวบนเวทีหลังจากระฆังสุดท้ายและบอกว่าเขายินดีที่จะเผชิญหน้ากับสเปนซ์“ เขาเคยทำลายสถิติที่นี่มาก่อนเขาเป็นตำนานในกีฬาและมันก็เป็นเกียรติของฉันที่จะต่อสู้กับเขาต่อไป” Spence กล่าวSpence ปรับปรุงเป็น 25-0 แต่ล้มเหลวในการได้รับสิ่งที่น่าพิศวงที่เขาต้องการในการป้องกันครั้งที่สามของเขาเพราะแนว KO ของเขาหยุดที่ 11 ต่อสู้ นี่เป็นครั้งที่สี่ในอาชีพของเขาที่อดีตนักกีฬาโอลิมปิก 2012 US Olympian ไม่ได้ทำให้คู่ต่อสู้ของเขาหลุดการ์เซียที่พยายามจะคว้าตำแหน่งในประเภทน้ำหนักที่แตกต่างกันห้าของเขาลดลงถึง 39-1 กับ 30 KOsSpence: มันคงเป็นเกียรติที่ได้ต่อสู้กับ Manny Pacquiao ต่อไปErrol Spence Jr. เอาชนะ Mikey Garcia โดยการตัดสินใจเป็นเอกฉันท์ที่จะรักษาตำแหน่ง IBF ของเขาในการแข่งขันเหย้าน้ำหนักตัวในวันเสาร์สเปนซ์ครองการ์เซียพร้อมกับกระทุ้งกัดและการรวมตัวกันและฝูงชนที่บ้านเกิดของเขาที่สนามกีฬา AT&T ในดัลลัสเท็กซัสโห่ร้องอย่างดุเดือดในขณะที่เขาทำให้เขาเป็นหนึ่งในนักมวยปอนด์ที่ดีที่สุดในโลกSpence วางคลีนิคต่อสู้ 12 รอบในการต่อสู้ของนักมวยที่แพ้ใครชนะด้วยขอบที่ไม่เท่ากันบนสกอร์การ์ดของผู้พิพากษาทั้งสาม 120-107, 120-108 และ 120-108errol-spence (5) _10 การ์เซียไม่เคยเจาะมากกว่า 10 ครั้งในรอบเดียวต่อหน้าฝูงชนที่ 47,500 สเปนซ์มีหมัดรวม 375 หมัดเพียง 75 เครื่องสำหรับการ์เซียซึ่งต่อสู้เป็นครั้งแรกในฐานะนักมวยปล้ำน้ำหนักตัวหลังจากขยับขึ้นสองฝ่ายสเปนซ์ได้รับการหลีกเลี่ยงจากนักสู้ชั้นนำส่วนใหญ่ในการแข่งขัน แต่ชัยชนะครั้งนี้ดูเหมือนจะสร้างการเผชิญหน้าในอนาคตกับแมนนี่ปาเกียวฟิลิปปินส์ปาเกียวปรากฏตัวบนเวทีหลังจากระฆังสุดท้ายและบอกว่าเขายินดีที่จะเผชิญหน้ากับสเปนซ์“ เขาเคยทำลายสถิติที่นี่มาก่อนเขาเป็นตำนานในกีฬาและมันก็เป็นเกียรติของฉันที่จะต่อสู้กับเขาต่อไป” Spence กล่าว Spence ปรับปรุงเป็น 25-0 แต่ล้มเหลวในการได้รับสิ่งที่น่าพิศวงที่เขาต้องการในการป้องกันครั้งที่สามของเขาเพราะแนว KO ของเขาหยุดที่ 11 การต่อสู้ นี่เป็นครั้งที่สี่ในอาชีพของเขาที่อดีตนักกีฬาโอลิมปิก 2012 US Olympian ไม่ได้ทำให้คู่ต่อสู้ของเขาหลุดการ์เซียที่พยายามจะคว้าตำแหน่งในประเภทน้ำหนักที่แตกต่างกันห้าของเขาลดลงถึง 39-1 กับ 30 KOs

โพสต์โดย สงกรานต์ เดี่ยว สุขศรีเลิศ เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 17 มีนาคม 2019

 

 

@ credit news –image :: www.khaosod.co.th/BoxingScene.com

 

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments