Home / ข่าวมวย / โจ ซอนเดอร์ส – เดมิทรีอุส ประทุคำรบ2

โจ ซอนเดอร์ส – เดมิทรีอุส ประทุคำรบ2

<<>> เส้นทางสายกำปั้นของยอดมวยแดนผู้ดี บิลลี โจ ซอนเดอร์ส ได้เดินทางมาถึงทางตันแล้ว หรือ? หลังมีข่าวลือ ยิงโฟกัส แชมป์โลก WBO รุ่นมิดเดิลเวท บิลลี โจ ซอนเดอร์ส ได้ประกาศสละแชมป์โลกของเขาแล้ว หลังจากเขาได้ถูกปฎิเสธจากทาง WBO ไม่ให้ขึ้นป้องกันแชมป์กับ เดมิทรีอุส แอนเดรด ผู้ท้าชิงชาวอเมริกันในวันที่ 20 ตุลาคม 2561 อันเนื่องจากถูกตรวจพบสารต้องห้ามในร่างกายและ..

 

 

42622912_10160738117165543_6591736216138285056_n-e1538225438220

 

    บิลลี โจ ซอนเดอร์ส แชมป์โลก WBO รุ่นมิดเดิลเวท วัย 29 ปี ถือเป็นแชมป์โลกผู้ไร้พ่ายอีกหนึ่ง ขึ้นชกมาแล้ว 27 ไฟต์ชนะรวด(ชนะน็อก 13 ไฟต์) เริ่มจะมีปัญหาสร้างวีรกรรมงามไส้เมื่อถูกคณะกรรมการควบคุมวินัยนักมวยของประเทศอังกฤษ ปรับเงิน 100,000 ปอนด์ หรือประมาณ 4.3 ล้านบาท หลังจากพบว่า ซอนเดอร์ส มีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะ จ้างให้หญิงคนหนึ่งโชว์เรือนร่างและของสงวนในรถยนต์บนถนนสาธารณะ เพื่อแลกกับยาเสพติด และมีคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกมาในโลกออนไลน์

 

   ดอกสองนี้สำคัญ เมื่อทาง WBO หรือองค์กรมวยโลกได้ประกาศออกมาว่า บิลลี่ โจ ซอนเดอร์ส ล้มเหลวในการทดสอบสารต้องห้ามก่อนการขึ้นป้องกันตำแหน่งของเขา  ตามรายงาน ESPN อ้างว่าแชมป์โลกจอมฉาวไม่ผ่านการตรวจ  เมื่อผลทดสอบออกมาเป็นบวก พบสารที่ถูกแบน อ็อกซิลโอไฟรน์ (oxilofrine)  ก่อนที่ซอนเดอร์ส  จะขึ้นป้องกันตำแหน่งกับ กับ เดเมตริอุส อันดราเด้ ผู้ท้าชิงชาวอเมริกัน ในวันที่ 20 ตุลาคม ที่เมืองบอสตัน สหรัฐอเมริกา 

 

 

TIRC10

                                    Photo Credit : BoxingScene.com 

 

    สำหรับ  Oxilofrine ถือเป็นสารกระตุ้นซึ่งใช้ในอาหารเสริมบางอย่าง อ้างว่าเพิ่มและเชื่อว่าจะช่วยเผาผลาญไขมัน เพิ่มการผลิตอะดรีนาลีน, ทำให้อดทนและ จะดีมากในการสูบฉีดระบบของเลือดที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น นั่นเอง..มูลเหตุล่าสุดทั้งสองประการกลายเป็นปัญหาหนักอกถึงขนาดที่เขา  บิลลี โจ ซอนเดอร์ส ประกาศลาจากตำแหน่งแชมป์โลกในรุ่นนี้ไป หรือน่าจะมีอะไรมากกว่านั้น

 

saunders1-720x405

                         boxingnews24.com

 

   เกือบสามเดือนที่เขาพยายามจะพิสูจน์ตัวเองว่าบริสุทธิ์ ที่สุด ฟ้าหลังฝนก็เปิด เขา เคลียร์ได้ พร้อมกับประกาศออกมาแล้วว่า เขายังไม่เลิก ไม่แขวนนวม พร้อมกับขึ้นโปรแกรมคืนสังเวียนทันที เมื่อได้รับใบอนุญาตให้ชกมวยต่อได้ หลังจากที่การตรวจสารกระตุ้นครั้งสุดท้ายผ่านฉลุย  โดยซอนเด่อร์ส ขึ้นไปชกกับ Charles Adamu  (32-13-0) นักมวยจากกาน่า วัย41ปี  ร่วมรายการของตัวดังแดนผู้ดีอีกหนึ่ง คาร์ล แฟรมพ์ตั้น ที่จะขึ้นชิงแชมป์โลกของสถาบัน IBF ในรุ่นเฟเธอร์เวท กับ จอช วอร์ริงตั้น 22 ธันวาคมปีที่แล้ว  แมนเชสเตอร์ อารีน่า ประเทศ อังก .ซึ้งผลการชกจบลงแค่ยก4  บิลลี โจ ซอนเดอร์ส กลับมาแล้ว กลับมาทวงเข็มขัดเส้นนี้ของตัวเอง อีกครั้ง..

 

SPORT-PREVIEW-Billy-Joe-Saunders-and-Demetrius-Andrade

                                        The Sun

 

ล่าสุด..กับวันนี้ มีการรายงานข่าวจากเว็บไซต์เมืองผู้ดี ถึงคำสั่งของ WBO หรือองค์กรมวยโลก ให้เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลกในรุ่นมิดเดิลเวท  เดมิทรีอุส แอนเดรด นักชกสหรัฐวัย30ปี ขึ้นป้องกันตำแหน่งครั้งที่2 กับ  โจ ซอนเดอร์ส ได้แล้ว หลังจากที่โจได้ประกาศสละตำแหน่งไปครั้งที่ปัญหากับสารต้องห้ามเมื่อ4เดือนก่อน  แล้วแจ้งระยะเวลาการเจรจาภายใน 30 วัน โดยให้ผู้สนับสนุนบอสใหญ่ Eddie Hearn และ Anders ‘Frank Warren โปรโมเตอร์ของ  แอนเดรด เปิดเงื่อนไขพูดคุย แต่หากไม่สามารถตกลงกันได้ก็ให้ดำเนินการเปิดประมูล..ต่อไป…..อิอิ..ข่าวนี้มีแค่นี้จริงๆ แต่ผมลากยาวพูดถึงที่มาที่ไปเสียตั้งนาน  เนอะ……..แฮ่..

 

ป.ล.  เดมิทรีอุส แอนเดรด ร่ำร้องที่จะชกกับ3จีอย่างในใจจ่อในไฟต์ต่อไป แต่เมื่อเจอกับคำสั่งสายฟ้าฟาด จึงทำให้ทีมงานของ แอนเดรด เฟ้อรำพัน สายเสียแดน  แสนเสียดาย..เสีย..ดาย…

 

 

HBOBoxing

 

009new-logox2-e1416876872708

@ news –image credit :: boxingnews24.com/KOMTHAI/thairec live

 

 

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments