Home / ข่าวมวย / คลิปประชัน เพชร-ทาคูมะ

คลิปประชัน เพชร-ทาคูมะ

<<>> ทาคูมะ อิโนเอะ สุดคึก เลือกมวยซ้ายตัวใหญ่เป็นคู่ลงนวม แก้ทางมวยซ้ายของนักชกไทย เพชร ซีพีเฟรชมาร์ท ในศึก ศึกชิงแชมป์โลก “เฉพาะกาล” ที่ว่างรุ่นแบนตั้มเวต (118 ปอนด์) สภามวยโลก (WBC)30 ธ.ค.นี้ที่ญี่ปุ่น สื่อยุ่นชี้ ทาคูมะ มีอัปเปอร์คัตขวาไว้เป็นทีเด็ด สภาพร่างกายและจิตใจพร้อมเต็มสูบ น่าจะยัดเยียดความปราชัยเป็นครั้งแรกให้กับนักชกไทยได้ ขณะที่ เพชร ลั่นสู้ตาย ไม่หวันแม้ไปชกนอกบ้าน

 

news201810041958142
                        siamsport
              โดยสื่อยุ่นชี้ว่า ทาคูมะ อิโนเอะ  ที่เป็นมวยถนัดขวา ยังมีความมั่นใจเพิ่มขึ้นมาที่จะเป็นผู้ชนะในไฟต์นี้ หลังได้คู่ลงนวมชั้นดี และเป็นมวยเวตใหญ่กว่า ตัวสูงใหญ่กว่า อย่าง ชินโงะ วาเกะ แชมป์รุ่นซูเปอร์แบนตั้มเวต (122 ปอนด์) ประเทศญี่ปุ่น ที่เคยผ่านศึกชิงแชมป์โลกมาแล้ว และ เรียวสุเกะ อิวาสะ อดีตแชมป์อินเตอร์๋ฯ IBF รุ่นซูเปอร์แบนตั้่มเวต (122 ปอนด์)  ซึ่งทั้งคู่เป็นมวยซ้ายด้วย เพื่อให้คุ้นกับการชกกับมวยซ้ายแบบ เพชร ซีพีเฟรชมาร์ท โดยในการลงนวม ทาคูมะ ได้โชว์อาวุธเด็ดหมัดอัปเปอร์คัตขวา ที่เตรียมไว้เป็นทีเด็ดเก็บนักชกไทย และแก้ทางมวยซ้ายได้อย่างยอดเยี่ยมด้วย 

news_rnoVFiTgbr113344_533                     (Image courtesy of nikkan sports)
 

       

      ด้าน เพชร ซีพีเฟรชมาร์ท ที่ฟิตซ้อมอยู่ที่ค่ายสาสะกุล บ็อกซิ่งยิม ภายใต้การดูแลของ “โค้ชหนึ่ง” ฉัตรชัย สาสะกุล อดีตแชมป์โลกรุ่นฟลายเวต (112 ปอนด์) สภาพมวยโลก (WBC) เปิดเผยว่า ไฟต์นี้สู้ตายคาเวที ทุ่มเต็มที่แน่นอน เพราะรอโอกาสชิงแชมป์โลกมานานแล้ว และไม่หวั่นแม้ไปชกนอกบ้าน ขณะที่”โค้ชหนึ่ง” ฉัตรชัย สาสะกุล  เปิดเผยว่า ตนคิดว่า เพชร ไปชิงแชมป์โลกครั้งนี้มีลุ้น ไปแบบมีความหวัง เพราะฟิตซ้อมมาต่อเนื่อง กระดูกมวยดี

 

 

        และนักมวยมีความตั้งใจทุ่มเทมาก เพราะรอโอกาสชิงแชมป์โลกมานาน หลังจากจะได้ชิงกับ อูบาอาลี ที่ฝรั่งเศสในเดือนมิ.ย. แต่ก็วืดไปเพราะทางโปรโมเตอร์ฝรั่งเศสหาสปอนเซอร์ไม่ได้ ล้มเลิกการจัด นอกจากนั้นตนศึกษาเทปการชกแล้ว ทาคุมะ อิโนเอะ ไม่ได้เก่งเหมือนพี่ชาย ฝีมือไม่โดดเด่นมาก เพชร สู้ได้แน่ ตอนนี้ติวเข้มเตรียมแผนรับมืออย่างดี ขึ้นอยู่กับตัว เพชร ด้วย โอกาสมาแล้วต้องเต็มที่

 

img-20181211_025912
                                        Boxing アンテナ

   

 สำหรับศึก “ทาคูมะ-เพชร” จะชกร่วมรายการศึกใหญ่ส่งท้ายปีของญี่ปุ่น ที่มีชิงและป้องกันแชมป์โลก 3 คู่ซ้อน โดย มาซายูกิ อิโตะ ขึ้นป้องกันแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์เฟเธอร์เวต (130 ปอนด์) สมาคมมวยโลก (WBA) ไฟต์บังคับกับผู้ท้าชิงจากรัสเซีย เยฟเกนี ชูปราคอฟ ที่มีสถิติการชกชนะรวด 20 ครั้ง (น็อก 10) ไม่เคยแพ้ใคร ตามมาด้วย เคน ซิโร แชมป์โลกขวัญใจชาวญี่่ปุ่นอีกคน เจ้าของสถิติชนะรวด 14 ครั้ง (น็อก 8) ไม่เคยแพ้ใคร ขึ้นป้องกันแชมป์โลกรุ่นไลต์ฟลายเวต (108 ปอนด์) สภามวยโลก (WBC) กับ ซาอูล ฮัวเรซ นักชกเม็กซิโก ซึ่ง ซาอูล ฮัวเรซ เคยขึ้นชิงแชมป์โลกรุ่น 105 ปอนด์ WBC มาแพ้ วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม แชมป์โลกชาวไทยในเมืองไทยมาแล้ว เมื่อเดือนส.ค. 2016 หรือเมื่อ 2 ปีก่อน

 

diamon480dailynews_update-e1539001620831new-logox2-e1416876872708

@ credit news –image :: เพชรยินดี บ๊อกซิ่งโปรโมชั่น/dailynews sport/thairec live

 

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments