Home / มวยสากล / จอนซี่ย์ โวข่มสิทธิชัย ยิงสดข้ามโลก

จอนซี่ย์ โวข่มสิทธิชัย ยิงสดข้ามโลก

<<>> คืบสุดกับ ศึกกลอรี่ คิกบ๊อกซิ่ง รายการ กลอรี่ 61 ซึ่งจะมีขึ้นที่ โรงละครโอเปร่า แฮมเมอร์สตรีน บอมรูม มหานครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา คืนวันที่ 2 พ.ย.61 ถ่ายทอดสด ESPN ทวีปอเมริกา ตรงกับเวลาไทย เช้าวันที่ 3 พ.ย. ถ่ายทอดสด ช่อง ทรู สปอร์ต HD ตั้งแต่เวลา 07.00 น.เป็นต้นไป

 

 

    ทางด้าน จอช จอนซี่ย์ ผู้ท้าชิงอันดับ 3 ชาวแคนาดา ซึ่งจะขึ้นชิงแชมป์ไลต์เวต กับ สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง เจ้าของตำแหน่งชาวไทย ในพิกัด ไม่เกิน 70 กก.เป็นคู่เอกของรายการ เปิดใจว่า แม้ตนจะเคยพ่ายคะแนน สิทธิชัย มาแล้วในศึกกลอรี่ 22 เมื่อหลายปีก่อน ซึ่งตอนนั้นเป็นการชกคัดเลือกมวยรอบทัวร์นาเม้นต์ 4 คน แต่ครั้งนั้นเป็นเพราะตนยังบาดเจ็บที่ขา มีสภาพไม่สมบูรณ์ครบร้อยเปอร์เซนต์

 

 

      นักชกแคนาเดี้ยน วัยเบญจเพศ ให้เหตุผลอีกว่า ทว่าครั้งนี้ ตนเตรียมตัวมาเป็นอย่างดี มีการระดมคู่ซ้อมเป็นมวยซ้ายล้วนๆ เพื่อหวังมาแก้ทางมวยแชมป์โลกชาวไทย ยอมรับว่าสิทธิชัย แม้จะมีสถิติการชกโชกโชน ชนะมาถึง 121 น็อก 32 แพ้ 30 เสมอ 5 และชนะ ถึง 10 ครั้ง แพ้เพียงครั้งเดียวในรายการกลอรี่

 

 

ศึกกลอรี่ คิกบ๊อกซิ่ง

     “ก็ขอให้สิทธิชัยอย่าประมาทตนในครั้งนี้ก็แล้วกัน เพราะดูตามสถิติ มวยยูเอฟซี 217 (มวยกรง) ศึกชิงแชมป์โลกที่เมดิสัน สแควร์ การ์เด้น ในนิวยอร์ก เมื่อเร็วๆนี้ บรรดาแชมเปี้ยนต่างล้วนมาพ่ายเสียแชมป์โลกกันหมดถึงสามรุ่น ในศึกกลอรี่ ก็เช่นกัน มวยดังๆมากมายก็ล้วนมาเสียแชมป์โลกที่นี่กันหมด การชกครั้งนี้ถึงจะมีขึ้นที่แฮมเมอร์สตีน ในเกาะแมนฮัตตัน ไม่ไกลจากเมดิสัน สแควร์ฯ แต่สิทธิชัยก็จะต้องพบกันฝันร้ายไม่ต่างกัน” จอนซี่ มวยสูงยาวถึง 180 ซม. สถิติ ชนะ 29 น็อก 15 แพ้ 8 กล่าวอย่างมั่นใจ”

 

 

ทางด้าน อ.โต้ง เสิงสาง เทรนเนอร์ สิทธิชัย เผยถึงการเตรียมตัวรับมือว่า ตนกับ อาซิซ นาบืห์ เทรนเนอร์ชาวโมร็อกโก ซึ่งเป็นทีมงานร่วมกันมาตลอด เร่งศึกษาการชกข้อมูลของ จอนซี่ย์ ยอมรับว่าคู่ปรับเก่ารายนี้ มีความได้เปรียบเจ้าเมย์หลายอย่าง นอกจากส่วนสูงและร่างกายที่หนาตัวใหญ่กว่าเรามากมายแล้ว ที่สำคัญ ยังเป็นมวยแทงเข่า มีอาวุธเข่าลอยที่อันตรายมาก

 

45140214_589373318149609_8139674547382124544_n-1-696x445

 

“ผมเน้นย้ำ เจ้าเมย์เลยว่า ไฟต์นี้เราห้ามประมาท จะพลาดก้มหน้าคิดหลบอาวุธหมัดเขาไม่ได้ แม้เพียงเสี้ยววินาที เพราะมิฉะนั้นเราอาจจะพลาดเจอทีเด็ดเข่าลอยอย่างแน่นอน ส่วนเรื่องการแก้ทางอย่างไรนั้น ขอให้พี่น้องชาวไทยรอชมบนเวทีในวันชกก็แล้วกัน” เทรนเนอร์คู่บารมี ของแชมป์โลกชาวไทยวัย 27 ปีกล่าว

 

45194051_10218326824627718_2317592961698758656_n

 

@ คลิกภาพ ชมคลิป..@

 

"สิทธิชัย-จอนซี่ย์”ผ่านฉลุย-“ดีเซลน้อย”ย้ำผู้ท้าชิงสุดอันตรายความคืบหน้าศึกป้องกันแชมป์โลก กลอรี่ คิกบ๊อกซิ่ง (GLORY 61) ล่าสุดรายงานจาก โรงแรม วานแฮม นิวยอร์กเกอร์ ในนครนิวยอร์ก อเมริกา เมื่อเที่ยงวันพฤหัสฯที่ 1 พ.ย.61 ตามเวลาท้องถิ่น มีการชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการ โดยคู่เอก “เจ้าเมย์” สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง จะป้องกันแชมป์โลกกลอรี่ รุ่นไลต์เวต ครั้งที่ 6 กับ จอช จอนซี่ย์ ผู้ท้าชิงชาวแคนาดา ผลทั้งคู่ต่ำกว่าพิกัด ไร้ปัญหา สิทธิชัย กล่าวผ่านล่าม นายบรรฑูรย์ บุตรบำรุง ว่า สภาพร่างกายตนไม่มีปัญหา เพราะปกติมักเสียเปรียบคู่ชกเป็นประจำ แต่ครั้งนี้ ทราบว่าทางกลอรี่จัดกิจกรรมเพื่อแฟนคลับขึ้นในเมืองไทย รอติดตามชมถ่ายทอดสดขึ้นเป็นครั้งแรก ยิ่งทำให้ตนรู้สึกภูมิใจ และจะขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ด้านจอช จอนซี่ย์ เผย ไฟต์นี้ตนเตรียมตัวมาเป็นอย่างดี แม้จะเคยแพ้คะแนนสิทธิชัยมาเมื่อสามปีก่อน ทว่าครั้งนี้ทุกคนจะประหลาดใจ ขอให้รอชมการชกบนเวทีก็แล้วกัน จากนั้นทั้งคู่แยกย้ายไปพักผ่อน สำหรับกระแสข่าวไฟต์นี้ สร้างความห่วงใยไปยัง “ครูต้อย” ดีเซลน้อย ช.ธนสุกาญจน์ ยอดมวยไทยผู้เป็นตำนาน และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรสอนมวยไทยอยู่ที่นครมาดริด ประทศสเปน ซึ่งติดตามข่าวสิทธิชัยทางโลกโซเชียลอย่างต่อเนื่อง และห่วงใยนักชกรุ่นน้อง ถึงกับส่งข้อความมายังเจ้าเมย์ ใจความว่า จอนซี่ย์ นักมวยแคนาดารายนี้ ถือได้ว่า มีพิษสงรอบตัว มีอาวุธเข่าที่ร้ายกาจ และสามารถเอาชนะสิทธิชัยได้ ตนมีความหนักใจและเป็นห่วง จึงอยากฝากย้ำเตือน การชกไฟต์นี้ สิทธิชัยต้องระวังให้ดี อย่าประมาทเด็ดขาด ด้าน ชมมณี ส.เตะหิรัญ นักมวยหญิงระดับแนวหน้าของไทย จะขึ้นชกเป็นคู่ประกอบรายการกับ แอสชลีย์ นิโคลส์ คู่ชกชาวแคนาดา หลังทั้งคู่ผ่านตาชั่งตามพิกัด เปรียบเทียบสัดส่วนแล้ว นักชกแคนาเดี้ยน ได้เปรียบร่างกายสูงใหญ่กว่าแทบบังกันมิด แม้กระนั้น ชมมณี เผยว่า ถึงตนจะเคยเดินทางไปชกมาแล้วทั่วโลก ปราบคู่ต่อสู้มามากมาย แต่ต้องยอมรับว่า ขึ้นเวทีครั้งใด รู้สึกตื่นๆและประหม่าทุกครั้งไป แต่ก็ยืนยันพร้อมจะทำหน้าที่ให้ที่ดีที่สุด ด้าน พีช ภู่ระหงษ์ นักชกสาวผู้ทำหน้าที่ ผจก. ชมมณี เผยถึง นักมวยหญิงของตนว่า ชมมณี เป็นนักมวยหญิงของไทย ชั่วโมงนี้ ที่ดี ที่สุด และเก่งที่สุดก็ว่าได้ เธอชกมวยมา 100 กว่าครั้ง แพ้เพียง 20 ครั้งและเสมอเพียงครั้งเดียว จนกลอรี่ ที่ต้องการจะบูมนักมวยไทย ต้องจับเซ็ญสัญญาเข้าสังดัดถึงสามปี จึงอยากให้แฟนๆชาวไทยติดตามเป็นกำลังใจ ให้นักมวยหญิงของไทยก้าวไกลสู่ระดับอินเตอร์ให้ได้อย่างรุ่นพี่ยอดมวยสิทธิชัย หลังเสร็จสิ้นพิธีชั่งน้ำหนัก และประชุมกติกาการแข่งขันแล้ว อาซิซ นาบิห์ เทรนเนอร์ ชาวโมร็อกโก ได้พาคณะนักชกไทยทั้งหมด ไปทานอาหารเย็น ที่ร้านอาหารมาเลเซีย “Penang” ย่านถนนโอลด์ โพสต์ ในรัฐนิวเจอร์ซี่ย์ จากนั้นเดินทางส่งนักนักกีฬากลับโรงแรม APA เพื่อพักผ่อน เตรียมตัวขึ้นทำหน้าที่ในคืนวันศุกร์ที่ 2 พ.ย.ศกนี้ สำหรับรายการ กลอรี่ 61 จะมีขึ้นที่ แฮมเมอร์ สตรีน บอลรูม ในนครนิวยอร์ก คืนวันศุกร์ 2 พ.ย. เวลาท้องถิ่น ถ่ายทอดสด ESPN ตรงกับเช้าวันเสาร์ 3 พ.ย.เวลาไทย ถ่ายทอดสด ทรู สปอร์ต 3ตั้งแต่ 7.00 น.เป็นต้นไป

โพสต์โดย สร้อย มั่งมี เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 1 พฤศจิกายน 2018

 

โพสต์โดย สร้อย มั่งมี เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 1 พฤศจิกายน 2018

 

เช้านี้ที่ นิวเจอร์ซี่ย์​ สหรัฐ พีช​ภู่ระหงษ์​ สุดสวยมวยไทย​กับ​ สิทธิชัย​ ​ศิษย์สองพี่น้อง​ มาทำอะไร​กันที่นี่​??

โพสต์โดย Khaosod Sports – ข่าวสดกีฬา เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 1 พฤศจิกายน 2018

 

1429842850-hajimenoip-o-e15095843996061
new-logox2-e1416876872708

 

@ credit news –image :: :  Sroi Mungmee /thairec live

 

 

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments