Home / ข่าวมวยไทย-มวยสากลสมัครเล่น / วุฒิชัย-ฉัตร์ชัย พร้อม 4 ดาวรุ่ง ลุยอชก. โค้ชตั้งเป้าต้องมีเหรียญทอง

วุฒิชัย-ฉัตร์ชัย พร้อม 4 ดาวรุ่ง ลุยอชก. โค้ชตั้งเป้าต้องมีเหรียญทอง

<<>> มร.จูเลี่ยน เซเดโย่ หัวหน้าสต๊าฟโค้ชชาวคิวบาทีมกำปั้นชายไทย มั่นใจหลังส่ง 4 ดาวรุ่งทีมชาติไทย นำทีมโดย ยุทธพงศ์ ทองดี หรือ ดัง ส.เพลินจิต นักชกดีกรีเหรียญทองปรี-เอเชี่ยนเกมส์ 2018 ในรุ่น 52 กก.และ วุฒิชัย ยุระชัย ดาวรุ่งฟอร์มดีในรุ่น 49กก. เพื่อลงแข่งขันศึกเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ที่อินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 18ส.ค.-2ก.ย.นี้

“เหลือเวลาอีก ราว1เดือน ก็จะถึงเอเชี่ยนเกมส์ ช่วงนี้เรากำลังฝึกซ้อมเทคนิคและเพิ่มแท็คติก โดยเฉพาะการออกหมัดอย่างเข้มข้น ฝึกซ้อมทุกวัน วันละ 2 เวลา เช้า-เย็น เพื่อที่ถึงเวลาแข่งจริงพลกำลังจะได้ไม่หมด ส่วนเรื่องการส่งรายชื่อ นักมวยดาวรุ่ง 4คน ที่ไปแข่งรายการใหญ่ในครั้งแรก ผมประเมินจากการฝึกซ้อมเป็นหลัก และเชื่อมั่นว่าพวกเขามีพัฒนาการที่ดี น่าจะมีโ

 

561000007500501

 


โอกาสลุ้นเหรียญรางวัล” เฮดโค้ชชาวคิวบา กล่าว 

 โดย สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ได้ประกาศรายชื่อ 7 กำปั้นชายชุดสู้ศึกเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ที่อินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 18ส.ค.-2ก.ย.นี้ นำโดย”เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข แชมป์เก่ารุ่น 64กก.เหรียญทองอินชอนเกมส์ ปี2014 “เจ้าสด”ฉัตร์ชัย บุตรดี นักชกรุ่น 56กก.ดีกรีเหรียญทองซีเกมส์2017 และ สายลม อาดี นักชกจอมเก๋ารุ่น 69กก. 

ขณะที่อีก 4 รุ่น เป็นนักมวยหน้าใหม่และผ่านประสบการณ์ระดับชาติไม่มาก ประกอบด้วย วุฒิชัย ยุระชัย รุ่น 49กก., ยุทธพงศ์ ทองดี(52กก.),รุตชการญ์ จันทร์ตรง (60กก.) และ อภิสิทธิ์ ขันโครกเครือ(75กก.)

 ด้าน ยุทธพงศ์ ทองดี หรือ ดัง ส.เพลินจิต นักชกดีกรีเหรียญทองปรี-เอเชี่ยนเกมส์2018 ในรุ่น52กก.เผยว่าจะทำหน้าที่ให้เต็มความสามารถ เพื่อลุ้นคว้าเหรียญรางวัลในเอเชี่ยนเกมส์

“ผมไปต่อยปรี-เอเชี่ยนเกมส์ เมื่อเดือนก.พ.ที่อินโดนีเซีย ได้เหรียญทองแต่ก็วัดผลอะไรไม่ได้ เพียงแต่ไปเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันจริงเท่านั้น ส่วนตัวขอมุ่งมั่นกับการชกบนเวทีเพื่อลุ้นคว้าเหรียญรายการใหญ่อย่างเอเชี่ยนเกมส์ ให้ได้ อยากให้แฟนมวยให้โอกาสและส่งแรงเชียร์ไปให้ทีมมวยของเราด้วย”

 

cj57gjcideadj68d8ihe62ส่วน ฮวน ฟอนตาเนียล หัวหน้าสต๊าฟโค้ชทีมกำปั้นหญิงไทยได้ประกาศ รายชื่อ 3นักมวยหญิง ที่จะไปชกเอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้ ประกอบด้วย “หวาน”จุฑามาศ รักสัตย์ ดีกรีเหรียญทองแดงอินเดีย โอเพ่น เมื่อต้นปี ลงแข่งรุ่น 51กก.หญิง ,รุ่น 57กก.นิลาวัลย์ เตชะสืบ และ รุ่น 60กก. “แต้ว”สุดาพร สีสอนดี ดีกรีเหรียญทองแดงเวิลด์แชมเปียนชิพ 2014 โดย ฟอนตาเนียล มั่นใจ รุ่น 60กก.มีโอกาสคว้าเหรียญมากที่สุด

 “สุดาพร มีการพัฒนาอย่างมาก ทั้งเรื่องการออกหมัดและสเต็ปเท้า ผมมองว่าเธอน่าจะมีโอกาสกว่าเหรียญใดเหรียญหนึ่งในเอเชี่ยนเกมส์มากที่สุด”

สำหรับโปรแกรมในกีฬามวยสากลสมัครเล่น ในมหกรรมเอเชียนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย จะมีการชกรอบแรก ในวันที่ 24 ส.ค. ส่วนรอบชิงชนะเลิศจะชกวันที่ 1 ก.ย.2561

 

mgr-online-logo

@ credit news –image :: MGR sport.com

 

 

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments