9:27 am - วันพฤหัส พฤษภาคม 24, 2018

แจงเหตุไทยรัฐทีวีไม่ยิงสดศึก‘เอกตะวัน-เนียเตส’..

816 Viewed KOMTHAI

 

<<>> แม้การศึกของคู่มวย เอกตะวัน-เนียเตส จะได้บทสรุปจบลงไปแล้ว แต่งานนี้กลับมีข้อผิดพลาดอย่างไม่มีใครคาดคิดมาก่อน เมื่อการทอดถ่ายสด กลายเป็นแห้ง เล่นเอาแฟนมวยที่เมืองไทยเดือดดาล มันไม่เป็นดั่งสายลมที่พัดและผ่านเลยไปแน่   เช้านี้ผมมีคำชี้แจงจากค่ายแคมป์เกียรติกรีรินทร์อย่างเป็นทางการ โดยท่าน  “ดร.จิมมี่”เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์ เกียรติกรีรินทร์ แจงกรณีปัญหาสัญญาณขัดข้องและการไลฟ์สดทำให้ไทยรัฐทีวีช่อง 32 ไม่สามารถถ่ายทอดสดศึกชิงแชมป์โลก IBF ‘เอกตะวัน-เนียเตส’ที่เซบู-ฟิลิปปินส์ เมื่อปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา

 

unnamed (1)

 

          ‘ดร.จิมมี่’เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ เปิดเผยว่า จากกรณีที่ตนเป็นผู้ดำเนินการถ่ายทอดสดศึกชิงแชมป์โลก ‘ที่ว่าง’รุ่นฟลายเวท IBF ระหว่าง เอกตะวัน BTU เรือไวกิ้ง กับ ดอนนี่ เนียเตส นักชกฟิลิปปินส์ เมื่อวันเสาร์ 29 เม.ย. ที่ผ่านมาที่เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ แต่ปรากฏว่า มีเหตุสุดวิสัยเกิดขัดข้องเกี่ยวกับสัญญาณดาวเทียมจากเมืองเซบู ทำให้ไม่สามารถส่งสัญญาณต่อมายังเมืองไทยได้  ดังนั้น จึงทำให้ไทยรัฐทีวีได้รับผลกระทบ ไม่สามารถถ่ายทอดสดได้ตั้งแต่ต้นของการแข่งขัน และได้นำเทปบันทึกมาออกอากาศในช่วงยกที่ 6 จนจบการแข่งขัน

 

 

ซึ่งเรื่องนี้มีการตรวจสอบปัญหาที่เกิดขึ้นกับทางฟิลิปปินส์แล้วพบว่า เกิดปัญหาการส่งสัญญาณดาวเทียมจากเมืองเซบูไปยังกรุงมะนิลา จึงส่งสัญญาณต่อจากกรุงมะนิลามาเมืองไทยไม่ได้ ส่วนการที่มีแฟนมวยชาวฟิลิปปินส์ใช้เทคโนโลยีทาง เฟซบุ๊คเพื่อไลฟ์สดนั้น ทราบว่าทางฟิลิปปินส์กำลังดำเนินการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายกันอยู่ เพราะถือเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ ซึ่งทางเมืองไทยเองก็ต้องวางแผนเตรียมรับมือปัญหาดังกล่าวเช่นกัน

 

unnamed

 

          โดยในการถ่ายทอดสดในครั้งนี้ทางทีมงานไทยรัฐทีวีได้มีการวางแผนเตรียมการถ่ายทอดสดล่วงหน้าตามมาตรฐานสถานีโทรทัศน์ ที่เคยพึงปฎิบัติอย่างมืออาชีพตลอดมา ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นในวันที่มีการถ่ายทอดสดนั้น ไทยรัฐทีวีใช้ความพยายามช่วยอย่างมากที่สุดในการประสานงานเพื่อแก้ปัญหาต่างๆจนได้รับสัญญาณภาพมาได้ เพราะตระหนักดีในความเป็นสื่อมวลชน ประกอบกับพี่น้องชาวไทยให้ความสนใจติดตามชมการถ่ายทอดสดเป็นจำนวนมาก หลังจากเกิดเหตุการณ์ขึ้น

 

 

จึงได้เรียกทีมงานเกียรติกรีรินทร์เข้าไปพบ เพื่อชี้แจงข้อขัดข้องเพื่อหาข้อสรุปของปัญหาเป็นแนวทางในการปฎิบัติต่อไป  ‘ดร.จิมมี่’เอกรัฐ ไชยโชติ เผยว่า ตนต้องขอโทษแฟนมวยที่เฝ้าติดตามชมการถ่ายทอดสดในครั้งนี้เป็นอย่างมาก และขออภัยทางไทยรัฐทีวีที่ไม่สามารถเผยแพร่ภาพตามกำหนด

 

#ขออภัย โฆษณามารบกวน แต่ถ้าไม่มีเขาวันนี้ พรุ่งนี้ก็อาจจะไม่มีไทยเรค ดูนิดนะคับ

 

 

kkerin480

new-logox2-e1416876872708

@ news –image credit :: เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น 

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments

Don't miss the stories followมวยสากล มวยโลก มวยไทย and let's be smart!
Related posts
Loading...