6:53 pm - วันพฤหัส เมษายน 19, 2018

ผลมวยโลก WBC Asia ที่ มาเลเซีย..

801 Viewed KOMTHAI

<<>> เสาร์ที่ 7 มกราคม พ.ศ.2560 สุลต่าน อิบราฮิม อิสมาอิล ประมุขแห่งรัฐยะโฮร์ บาห์รู เสด็จมาทอดพระเนตร พร้อมมกุฎราชกุมาร เป็นประธานเปิดการแข่งขัน ขึ้นที่ ยะโฮร์ บาห์รู นับเป็นการจัดมวยสากลอาชีพครั้งแรกในรอบหลายสิบปี หลังผ่านพ้นช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นต้นมา

 

 

คู่เอกเป็นการ ชิงแชมป์”ว่าง”ไลต์เฮฟวี่เวต สถาบัน สภามวยแห่งเอเชีย (WBC Asia)

 

 ผลนักชกเจ้าถิ่น โมฮัมหมัด ฟาร์ฮาน ชนะน็อก จาเฟด คาเซบ้า คู่ชิงชาวยูเออี ไปแบบตื่นเต้น หลังนักชกเจ้าถิ่นถูกไล่ถลุงทำท่าจะลาโรงก่อนในยกที่ 2 แต่ด้วยเสียงเชียร์ จึงพลิกสถานการณ์กลับมาชนะน็อกไปในยกที่ 4

 

unnamed

 

 

          มวยรายการนี้ “บิ๊กโก” พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ ประธานสภามวยแห่งเอเชีย และ รองประธานใหญ่ สภามวยโลก ได้รับเชิญเป็นแขกพิเศษไปร่วมชมถึงเวทีอีกด้วย และยังมี รศ.ดร.ธาวุฒิ ปลื้มสำราญ เดินทางไปอบรม กรรมการชาวมาเลย์ พร้อมออกใบประกาศรับรองก่อนให้ผู้ตัดสินเหล่านั้นขึ้นทำหน้าที่จริง ซึ่งทุกอย่างประสบความสำเร็จลุล่วงด้วยดีตามเป้าหมาย

 

 

ตัวของ”บิ๊กโก”เอง ปลาบปลื้มกับการต้อนรับของรัฐยะโฮร์ บาห์รู เป็นอย่างยิ่ง ทั้งยังฝากขอบคุณมายัง  พ.อ.สิรภพ ศุภวานิช ผู้ช่วยท่านทูตฝ่ายทหารไทยประจำกรุงกัวลาลัมเปอร์ ที่ช่วยประสานงานให้เป็นอย่างดี

สำหรับผลคู่ประกอบรายการ อาซิซเบค อับดุลโกฟูรอฟ คู่มั่นหมาย ศิริมงคล สิงห์วังชา ในไฟท์ป้องกันแชมป์ WBC asia ครั้งต่อไป วันที่10 ก.พ.ที่สิงคโปร์ โชว์ฟอร์มหรูไล่ทุบ อเล็กซานเดอร์ บาวาจา จากอินโดนีเซีย จนไม่ยอมออกจากมุมในยกที่ 2

 

 
   “นิค ฟริซซ์” นักชกลูกครึ่งไทยฮอลแลนด์ อดีตนักชกมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย ไล่ถลุงอาหมัด ทาจิบ จากอินโดนีเซีย ก่อนเอาชนะน็อคในยกที่ 2 หลังการชก นักชกอินโดนีเซีย ออกอาการไมดี ต้องหามส่งพยาบาล
   ควอลดราทีโล่ อับดุลกาโซรอฟ แชมป์ WBC asia รุ่น เวลเตอร์เวต ไล่ถลุง โรมิโอ จาโกซาเล็ม ข้างเดียวจน ธาวุฒิ ปลื้มสำราญ กรรมการผู้ห้ามบนเวที ทนไม่ไหวต้องจับแพ้ในยกที่ 5

 

 

unnamed-1
   โมฮัมหมัด นอร์ นิซาน นักบวชชาว สิงค์โปร์ ชนะคะแนนมาสเตอร์ ซูโร่ นักชก อินโดนีเซีย อย่างตื่นเต้น และมีกำหนดชิงแชมป์ WBC asia ครั้งต่อไปในราวเดือน พ.ค.60
   และ เจสัน อุมบัล แชมป์ WBC asia รุ่นซุปเปอร์แบนตั้มเวทชนะคะแนน กัดวิน ทูบิกอน นักชกตากาล๊อคด้วยกัน และมีกำหนดจะป้องกัน แชมป์ WBC asia ครั้งต่อไป ใน 25 มี.ค. 60 นี้

 

 

 หลังการชก พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ เปิดเผยว่ารายการนี้จัดได้อย่างยิ่งใหญ่ ไม่แพ้ รายการระดับโลกทั้งนี้ wba asia จะได้ขยายความร่วมมือกับรัฐบาลท้องถิ่น ของยะโฮร์ ในการโปรโมทมวยสากลอาชีพในมาเลเซียให้รุ่งเรืองเหมือนเช่นในอดีต

 

 

  ด้าน พ.อ.ดำรงค์ สิมะขจรบุญ ผู้ทำหน้าที่สักขีพยานกล่าวเพิ่มเติมว่า จะมีการจัดชิงแชมป์ wbc asiaครั้งต่อไปในสิงค์โปร์ วันที่ 10 ก.พ. และ 25 มี.ค. ทั้งนี้ จะมีนักมวยชไทยไปต่อยร่วมรายการหลายคน อาทีศิริมงคล สิงห์วังชาและ นิก ฟริซซ์ เป็นต้น รวมถึงจะมีกรรมการไทยไปร่วมตัดสินทั้ง 2 รายการอีกด้วย

 

 

# ขออภัย โฆษณามารบกวน แต่ถ้าไม่มีเขาวันนี้ พรุ่งนี้ก็อาจจะไม่มีไทยเรค ดูนิดนะคับ

 

wbc4801

 

new-logox2-e1416876872708

 

@ credit news –image ::   WBC ASIA / นายสังเวียน

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments

Don't miss the stories followมวยสากล มวยโลก มวยไทย and let's be smart!
Related posts
Loading...