9:46 am - วันอังคาร มกราคม 17, 2017

โอ๋ ส้มหล่นชิงเข็มขัดเงิน WBC..!!

2363 Viewed KOMTHAI

<<>> สำนักงานใหญ่สภามวยแห่งเอเชีย (WBC asia) เขตอนุสาวรีย์ชัยฯ พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ ประธานสภามวยแห่งเอเชีย (WBC asia) มอบหมายให้ นายมนตรี วีระประวัติ เป็นประธานจัดอันดับนักชกประจำเดือนกันยายนที่ผ่านมา สรุปสาระสำคัญ มีดังนี้ นักชกยอดเยี่ยม ได้แก่ สุริยัน นครหลวงโปรโมชั่น และ นักชกเกียรติยศ ได้แก่ มานะชัย ก่อเกียรติยิม

 

2863d9deee082b9424defec1d1abfdfd

 

     
         นอกจากนี้ พ.อ.ดำรงค์ สิมะขจรบุญ เลขานุการบริหารฯ ของสภามวยแห่งเอเชีย แจ้งให้ทราบว่า พล.ต.อ.โกวิท ได้ทำหนังสือรับรองการชกของ ศิริมงคล สิงห์วังชา ยื่นต่อสภามวยโลก (WBC) เพื่อขออนุมัติให้ขึ้นชิงแชมป์โลกสถาบันใหญ่ WBC อีกครั้ง เป็นการชิงแชมป์ “ว่าง” เข็มขัดเงิน (WBC Silver Belt) รุ่นมิดเดิ้ลเวต (160 ปอนด์) กับ อซิซเบ๊ก อับดูกูฟารอฟ แชมป์สภามวยแห่งเอเชีย (WBC Asia Champion) ชาวอุซเบกิสถาน ผู้พิชิต คนตัวลาย  (เฉลิมพล สิงห์วังชา )  โดยจะจัดเป็นคู่เอกรายการใหญ่ที่ประเทศสิงคโปร์ ในวันศุกร์ที่ 17 ก.พ.2560 หรือต้นปีหน้า ซึ่งจะมีการชิงแชมป์ในรายการถึง 5 คู่ พร้อมถ่ายทอดสด 

 
     
        “ตัวของเจ้าโอ๋เองนั้น ปัจจุบันมีชื่อรั้งอันดับ 36 ในรุ่น 156 ปอนด์ของ WBC ล่าสุดเพิ่งพา เฉลิมพล สิงห์วังชา ไปต่อยกับ อซิซเบ๊ก ในการชิงแชมป์สภามวยเอเชีย ที่สิงคโปร์ ซึ่งแม้นักมวยของเราพ่ายน็อกยกแรก แต่เจ้าโอ๋ยืนยันว่า แม้เขาจะอายุ 39 ปีแล้ว แต่ด้วยสภาพร่างกาย ความพร้อมสู้กับอซิซเบ๊กได้แน่ และตอนนี้ได้กลับเข้าค่ายซ้อมหนักแล้ว เพื่อเตรียมตัวสำหรับการชิงแชมป์โลกนัดสำคัญไฟต์นี้

 

 

13

 

          ขณะเดียวกันทาง พล.ต.อ.โกวิท และ คุณนริส สิงหวังชา ผจก.ได้ทำหนังสือรับรองส่งไปยังสภามวยโลก เพื่อขอให้ มัวริซิโอ สุไลมาน ประธานใหญ่ซึ่งเคยรับปากว่าจะผลักดันให้โอกาสนักชกไทยรายนี้ขึ้นชิงแชมป์โลก ได้อนุมัติอย่างเป็นทางการภายในไม่กี่วันนี้ ซึ่งถือเป็นเรื่องดีที่จะเป็นการขยายฐานมวยไปยังตลาดใหม่อย่างสิงคโปร์อีกด้วย” เสธ.ดำรงค์ กล่าว
     

 
       ทางด้าน อเล็กซานเดอร์ ชาห์ โปรโมเตอร์ผู้จัดชาวสิงคโปร์ เผยทางเฟซบุ๊กของตัวเอง ยืนยันการจัดศึกครั้งนี้ พร้อมทำหนังสือแจ้งไปยังสภามวยโลกแล้ว ทั้งนี้ หาก อซิซเบ๊ก นักชกในคอนโทรลของตนโชว์ฟอร์มได้สวยงาม สามารถจะฝันไปถึงการชิงแชมป์โลกใหญ่กับ “3 จี” เจนเนดี้ โกลอฟกิ้น ยอดมวยชาวคาซัคสถาน ผู้รั้งตำแหน่งแชมเปี้ยนโลก 3 สถาบันในขณะนี้เลยทีเดียว

 

    @ credit   clip :  Sport Uz

 

# ขออภัย โฆษณามารบกวน แต่ถ้าไม่มีเขาวันนี้รุ่งนี้ก็อาจจะไม่มีไทยเรค ทนนิดนะคับ

 

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments

loading...
Don't miss the stories followมวยสากล มวยโลก มวยไทย and let's be smart!
Related posts
Loading...