Home / มวยโลก 360 องศา / อดีตแชมป์โลก รัตนพล ส.วรพิน กับงานล่าสุดของเขา วันนี้..

อดีตแชมป์โลก รัตนพล ส.วรพิน กับงานล่าสุดของเขา วันนี้..

<<>>  2 ก.ค. นายปรีชา จรัลธาดา อายุ 39 ปี ชาวจังหวัดนครราชสีมา หรือ “ไอ้แรมโบ้ – รัตนพล ส.วรพิน” อดีตแชมป์มวยสากลโลก รุ่นมินิฟลายเวท IBF 2 สมัย เดินเร่ขายแผ่นดีวีดีแชมป์ชีวิต และพลิกชีวิตแชมป์โลก ด้วยบุญ 2 แผ่น 100 บาท ให้กับแฟนหมัดมวยของตนเอง ภายในตลาดเกษตรสุวพันธุ์ ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง โดยมีแฟนหมัดมวยที่จำนักชกคนนี้ได้ ต่างตะโกน “ไชโย ไชโย ย่าโม ออกศึก” แล้วช่วยอุดหนุนซื้อดีวีดีและขอถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก

 

11167986_818205141625714_1323638290673610345_n


“รัตนพล ส.วรพิน”ถ่ายภาพกับแฟนมวย ที่อ่างทอง
รัตนพล เปิดเผยว่า หลังจากชีวิตการชกมวยตกต่ำลง หลังพ่ายแพ้เสียแชมป์โลก ในหนที่ 2 ชีวิตตนเองก็ตกต่ำเรื่อยมา มีปัญหากับภรรยา ตัวเองเครียดจัด ถึงกับปอกสายไฟฟ้าใช้สายทองแดงมัดตัวเองหวังฆ่าตัวตาย แต่ยังโชคดีมีผู้ใหญ่ท่านหนึ่งได้โทรมาหา แล้วชวนไปบวชที่วัดธรรมกาย จังหวัดปทุมธานี นาน 2 เดือน และในขณะที่บวชนั้น ทางหลวงพ่อ ได้ออกเงินทำดีวีดีให้ 2 ชุด คือ แชมป์ชีวิต ที่นำประวัติเรื่องราวของตนเองตั้งแต่เด็กถ่ายทอดโดยนักแสดง และอีกแผ่นเป็นการนำเรื่องราวชีวิตในการชกมวยเป็นภาพการซ้อมและต่อสู้ชกมวย รวมถึงเรื่องราวในปัจจุบัน

 


อดีต แชมป์โลก รัตนพล ส.วรพิน เดินเร่ขายดีวีดี แชมป์ชีวิต และพลิกชีวิตแชมป์โลก ด้วยบุญ 2 แผ่น 100 บาท ให้แฟนมวยทั่วประเทศ

 


รัตนพล แรมโบ้ เผยต่อว่า ในช่วงนี้ชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้น หลังจากตกอับหวังฆ่าตัวตาย แล้วได้บวชเป็นพระ สึกออกมาทำหากิน อยู่พร้อมครอบครัว ทำให้ชีวิตกลับมาดีขึ้น ได้ทำอาชีพขายก๋วยเตี๋ยวกับภรรยา และอาศัยอยู่บ้านเช่าตามอัตภาพ ส่วนในวันหยุดได้เช่ารถแท็กซี่ ตระเวนออกเร่ขายดีวีดีให้แฟนมวยตามต่างจังหวัด ถึงจะมีรายได้เพียงเล็กน้อย แต่ก็อยากทำเพื่อคนที่ท้อชีวิตได้ดูดีวีดีของตนเองแล้ว ลุกขึ้นมาสู้ได้เหมือนตนเอง และจะเดินทางขายดีวีดีไปทั่วประเทศ

 


แรมโบ้ รัตนพล ส.วรพิน อดีตแชมป์มวยสากลโลก รุ่นมินิฟลายเวท IBF 2 สมัย คว้าแชมป์รุ่นมินิฟลายเวท IBF ครั้งแรก เมื่อปี พ.ศ.2535 จากนั้น ชกป้องกันแชมป์ได้อีก 12 ครั้ง ก่อนพ่ายแพ้เสียแชมป์ในครั้งที่ 13 และกลับมาทวงตำแหน่งแชมป์รุ่นมินิฟลายเวท IBF กลับมาครองได้เป็นสมัยที่ 2 ป้องกันแชมป์ได้ 6 ไฟต์ และเสียแชมป์ด้วยการแพ้น็อกให้กับ โซลานี่ เปเตโล่ นักชกแอฟริกาใต้ และก่อนชกทุกครั้ง หลังเพลงชาติไทยจบลง จะได้ยินเสียงตะโกน “ไชโย ไชโย ไชโย ย่าโมออกศึก” แรมโบ้ รัตนพล ส.วรพิน ทุกครั้งไป

 

ล่าสุด..”รัตนพล ส.วรพิน” อดีตแชมป์โลกรุ่นมินิมั่มเวต สหพันธ์มวยนานาชาติ IBF รับเชิญจาก  “เจ๋ง บิ๊กแอส” ลงตัวในมิวสิควิดีโอเพลงรักของคนแพ้ ของวง BIGASS ซิ่งเกิ่ลใหม่ของวันนี้..

 

รูปภาพของ รัตนพล   ส   วรพิน    (แรมโบ้)
new-logox2-e1416876872708-2-e1417234758308

เชิญแสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ

comments