6:46 pm - วันศุกร์ สิงหาคม 22, 2014
123

ปินส์เฮ..เกียวก็อปไทย..ชมฟรีมวยโลก.....

  -@@- วันนี้ (22 ส.ค.) ไทยเราจัดมวยดูฟรี ที่ จ.อุบลราชธานี (ช่อง 7 สีถ่ายสด)..ทอง ป้อง PAPA กับ มวยอิเหนา พรุ่งนี้ (23 ส.ค.) ที่ฟิลิปปินส์ MP Promotions ของท่าน ส.ส.ปาเกียว ก็ทำแบบเดียวกับไทย…จัดมวย ที่ ดาเวา... อ่านต่อ »

155

โดแนร์ ท้าปาเกียว ต่อจาก อัลเกียรี่..สุไลมาน เห็นด้วย..!!...

  -@@-  ผมเจตนาตั้งชื่่อกระทู้ให้ผู้อ่านเข้าใจผิด..คิดว่า โนนิโต้ โดแนร์ ท้าชิงแชมป์จาก แมนนี่ ปาเกียว (ต่อจาก คริส อัลเกียรี่ ที่จะชิงปาเกียว 22 พ.ย.นี้) โดยมี เมาริซิโอ้ สุไลมาน (ประธาน WBC) เห็นดีเห็นชอบด้วย… ทั้ง ๆ ที่... อ่านต่อ »

122

ใคร..เนี่ย..ทากาชิ มิอุระ..@ชมคลิป@...

  -@@- คึกป้องโลก ชิงเข็มขัด WBC SUPER FEATHER WEIGHT เส้นนี้ที่ เคยเป็นที่หมายปองของบ่าวไต้วัยดึก เทิดศักดิ์ ก่อเกียรติยิม และก็เคยถูกเรียกตัวไปชิงกับ อาโอห์ มาแล้วเช่นกัน………แต่ไม่ถึงปีเจ้าอาโอห์ ก็ไม่แจ่มจริง... อ่านต่อ »

123

คูเอลโญ่..มาแล้ว..

  -@@- “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา แชมป์โลก1เดียวชาวไทย ได้ทำการฟิตซ้อมอย่างหนักที่ มศว.องครักษ์ คลอง 16 จังหวัดนครนายก เป็นเวลา1เดือนครึ่งแล้วตั้งเป้าลงนวมทั้งหมด120ยก น้ำหนักตัวยังไม่ได้ทำการคุม... อ่านต่อ »

มวยสากล (Boxing)

1

ประวัติกีฬามวยสากล

มวย เป็นศาสตร์และศิลป์ ที่ว่าเป็นศาสตร์เพราะเป็นวิชาการที่ทุกท่านอาจจะศึกษาหาความรู้ได้ เช่น วิชาแขนงอื่นๆ และที่ว่าเป็นศิลป์ก็เพราะว่า ศิลปะแขนงนี้ช่างมากไปด้วยกลยุทธ์และลวดลายซึ่งยากที่จะเรียนรู้และปฏิบัติ ไปอย่างเจนจบ ศิลปะอย่างสูงของนักมวยคนหนี่งยากที่นักมวยอีกคนหนึ่งจะพึงปฏิบัติสืบทอดกัน ต่อไปได้ ดังที่ทุกท่านตระหนักดีอยู่ว่ามวยเป็นศิลปะของการต่อสู้ป้องกันตัวอย่าง หนึ่งตามธรรมชาติสืบทอดกันต่อไป... อ่านต่อ »

2

มวยสากลในทวีปเอเชีย

โผน กิ่งเพชร แชมป์โลกคนแรกของไทย เอลลี่ ปิกัล แชมป์โลกคนแรกของอินโดนีเซีย แฟลซ อีลอสเด้ แชมป์โลกผู้ยิ่งใหญ่ของฟิลิปปินส์ ปานโช วิลลาแชมป์โลกคนแรกของฟิลิปปินส์และของเอเชีย โยชิโอะ ชิราอิ แชมป์โลกคนแรกของญี่ปุ่น ลัควา ชิม แชมป์โลกคนแรกของมองโกเลีย กีฬามวยสากลแพร่หลายเข้าสู่เอเชียครั้งแรกที่ประเทศฟิลิปปินส์ผ่านทางสหรัฐอเมริกา เริ่มแพร่หลายเข้าสู่ทวีปเอเชียหลังจากสงครามสหรัฐอเมริกา-สเปนเมื่อ พ.ศ. 2441... อ่านต่อ »

3

มวยสากลในประเทศญี่ปุ่น

ค่ายมวยสากลในประเทศญี่ปุ่น เกิดขึ้นครั้งแรกที่กรุงโตเกียว เมื่อ พ.ศ. 2464 โดยนักมวยชาวญี่ปุ่นชื่อ ยูจิโร่ วาตานาเบ้ ซึ่งเคยผ่านการชกที่ประเทศสหรัฐอเมริกามาก่อน จนได้รับการขนานนามว่า “ราชันย์สี่ยก” ต่อมาใน พ.ศ. 2495 โยชิโอะ ชิราอิ ได้ประสบความสำเร็จเป็นนักมวยชาวญี่ปุ่นรายแรกที่ได้เป็นแชมป์โลก วงการมวยสากลของญี่ปุ่นถึงจุดรุ่งเรืองสูงสุดในช่วงคริสต์ทศวรรษ 1960 ถึงคริสต์ทศวรรษ 1970 เมื่อ ไฟติ้ง... อ่านต่อ »

4

มวยสากลในประเทศอังกฤษ

มวยสากลของอังกฤษ แบ่งได้เป็น 3 ระยะ คือ ระยะแรก ในระหว่างปี ค.ศ. 1698 ถึง 1790 อาจเรียกได้ว่าเป็น “สมัยมงกุฎผีสิง” เนต ในปี ค.ศ. 1740 ได้คำเนินการสอนมา และเป็นบุคคลแรกในปี ค.ศ. 1740 ที่ได้คิดกติกามวยสากลขึ้นจนได้ชื่อว่าเป็นบิดาแห่งมวยสากลอังกฤษ ในปีเดียวกัน บรูตัน ก็ได้ประดิษฐ์นวมขึ้นในการชกมวย แต่คงใช้ในการสอนศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวของลูกผู้ชายเท่านั้น สำหรับมวยอาชีพยังให้มือเปล่าอยู่... อ่านต่อ »

5

มวยสากลในประเทศไทย

มวยสากลหรือที่เรียกในยุคแรกว่า “มวยฝรั่ง” เข้าสู่ประเทศไทยครั้งแรกราว พ.ศ. 2455 โดยได้แบบอย่างจากประเทศอังกฤษ ผู้นำมาเผยแพร่คือหม่อมเจ้าวิบูลย์สวัสดิวงศ์ สวัสดิกุล ครั้งแรกนำมาเผยแพร่ที่โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย และแพร่ต่อไปยังโรงเรียนต่างๆ มีการจัดแข่งขันมวยนักเรียนซึ่งเป็นแบบมวยสากลสมัครเล่น ต่อมา พระยาคฑาธรบดีสีหบาลเมือง เช่าพื้นที่ด้านศาลาแดงของสวนลุมพินีจัดให้มีการละเล่นต่างๆ เรียกว่าสวนสนุก... อ่านต่อ »

ข่าวมวย

more latest news »
Subscribe to เสราะกราว

เสราะกราว

Subscribe to มวยโลก 360 องศา

มวยโลก 360 องศา

Subscribe to มวยไทย

มวยไทย

viva

หลักการชกมวยไทย

มวยไทย การชกมวยไทยที่ดี มีหลักสำคัญ คือ มีการป้องกัน ด้วยการยืน มั่นคง เข้มแข็ง สูงเด่น การตั้งแขนป้องกัน... อ่านต่อ »

Muay-Thai

ประวัติมวยไทย

มนุษย์รู้จักคำว่า “ต่อสู้” ตั้งแต่มนุษย์เริ่มเกิดลืมตามาดูโลก ต้องต่อสู้กับทุกสิ่งทุกอย่างรอบ ๆ ตัวเอง... อ่านต่อ »

muaythai

กติกามวยไทย

ในการแข่งขันทั่ว ๆ ไป สังเวียนต้องเป็นไปตามข้อกำหนดต่อไปนี้ ขนาด สังเวียนต้องเย็บมุมสี่เหลี่ยมจัตุรัส... อ่านต่อ »

Subscribe to พรีวิวมวยโลก

พรีวิวมวยโลก

IBF World boxing Amnat vs Arroyo

อำนาจ-อาร์โรโย..ป้องโลก112 IBF 10ก.ย.โคราช..

  @- “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา แชมป์โลกรุ่นฟลายเวทสหพันธ์มวยนานาชาติหนึ่งเดียวของไทย... อ่านต่อ »

20131003_b1

อิโออุเอะ-สามารถเล็ก..ชิงโลก105 WBC 5ก.ย.ณีปุ่น...

@@- สามารถเล็ก ชัยยงค์ยิม หรือก่อเกียรติ์ยิม วันนี้ เขาได้จุดประกายเป็นมวยสร้างหวังได้ เมื่อเป็นผู้พิชิต... อ่านต่อ »

novoa-Menayothin

โนว่า-วันเฮง พ.ย.จ.ชลบุรี 7 สีถ่ายสด

-@@- “เสี่ยตังค์” ปิยะรัตน์... อ่านต่อ »